PDA

View Full Version : GS. TS. Vũ Minh Khương


Pages : [1] 2

glasgow
19-07-2005, 01:29 PM
Cả nhà ơi, em vừa thấy anh nhân tài, niềm hy vọng của chúng ta, đã được gọi là GS của Harvard trong bài này:

http://dantri.com.vn/nhipsongtre/2005/7/66541.vip

Bác nào biết confirm cái cho anh em phấn khởi nhỉ?

Evil
19-07-2005, 02:10 PM
Lấy đâu ra mà GS Harvard. Anh giai này dạo này om xòm quá.

temp
19-07-2005, 02:11 PM
[QUOTE=glasgow]Cả nhà ơi, em vừa thấy anh nhân tài, niềm hy vọng của chúng ta, đã được gọi là GS của Harvard trong bài này:

http://dantri.com.vn/nhipsongtre/2005/7/66541.vip

Bác nào biết confirm cái cho anh em phấn khởi nhỉ?[/QUOTE]
kêu nhà Noy (Đỗ) đi, mà bác này chắc Assistant Prof chứ sao đã Prof nhỉ??

glasgow
19-07-2005, 02:28 PM
[QUOTE=Evil]Lấy đâu ra mà GS Harvard. Anh giai này dạo này om xòm quá.[/QUOTE]

Chắc là anh em đang âm mưu chuẩn bị thành ông nọ bà kia rồi.

goony
19-07-2005, 02:47 PM
Trích từ CV:
9/2004-Present: Research Associate with Professor Dale Jorgenson, Program on Technology and Economic Policy, Harvard Kennedy School of Government

mode
19-07-2005, 03:05 PM
Cái research Associate này nó là 1 dạng postdoc thôi, chưa bằng assisstant được, còn dưới cả lecturer. Nhưng thôi báo VN gọi GS cho oai, mất gì đâu

TanNg
19-07-2005, 03:18 PM
Theo những gì quan sát được ở bác Khương thì thấy bác này có vẻ lởm, nhưng thấy chú Noy chú ấy lại nể bác kia, đâm ra mình cũng băn khoăn.

Saint
19-07-2005, 03:19 PM
Cái giáo sư này của anh Khương cũng giống cái tiến sĩ của Thổ Phỉ. Tức là xướng lên cho nó oai, cho nó tăng trọng lượng của những cái phát biểu nhảm nhí. cho thính giả nghe thấy tiến sĩ mà sợ rồi cho rằng tiến sĩ nó nói ngu nhưng thực ra không ngu vì mình chưa ngộ ra chân lý mà thôi.

Anh Khương này xét kỹ ra thì cũng không phải là loại thần đồng xuất sắc nhưng cũng đe'o đến nỗi ngu dốt cực kỳ. Có điều nhìn đường đi nước bước của anh, nhất là những hoạt động bơm thổi anh trên báo chí VN bây giờ có thể nói là anh đang dọn đường cho mình về cố quốc một cách vinh quang hoành tráng.
Bên vnn.vn bắt đầu có nhen nhóm ý kiến ngược là du học sinh chưa có nghĩa là tài năng, phát triển theo ý của đồng chí Duy nào đó ở Nottingham thì có nghĩa bọn đi học bổng chính phủ VN, bọn đi học bổng từ thiện kiểu VEF có quá nhiều là bọn cơ hội 4` giống như cái thủa dắt một con bò qua Liên Xô khi trở về nó cũng có bằng tiến sĩ.

Chửi các anh này thì có mà chửi cả ngày, đến anh Tuấn Vietnamnet đi sang Ha Vợt có mấy tháng khi trở về còn khoác cái nhãn Ha Vợt đi khoe loạn xạ nữa là tiến sĩ Khương.

Có điều các anh này chán bỏ mẹ, cho dù đe'o có Ha Vợt thì những thành quả cá nhân mà anh Tuấn Vietnamnet đạt được vẫn là khủng mẹ nó rồi, tự nhiên gán cái mác Ha Vợt vào thành ra lố bịch chả khác đe'o gì bọn nhà giàu phú ông ở nông thôn VN ngày xưa về già bỏ tiền ra chạy sắc phong để được dân nó gọi là ông Hàn ...đm.

Tham khảo ở đây: http://vietnamnet.vn/giaoduc/2005/07/469913/

5xu
19-07-2005, 03:37 PM
Anh Khương này đi học Fulbright cũng là lứa đầu. Lúc về nước thì đâm đầu về HP với nhiều ước mơ lớn. Lúc đó ai cũng bảo anh ấy hâm. Thường thì cái thằng bị bảo hâm thì hoặc là hâm thật, hoặc là nếu nó thành công thì nó là kẻ sáng tạo vượt trên thời đại. Tiếc là anh Khương tuy có tý chữ nhưng về Hải phòng thành tích chỉ bằng móng tay bác Đoàn Duy Thành. Thế là anh lại đi Mỹ nạp thêm chữ. Từ từ để xem anh ấy làm cái gì, hay đi Mỹ về cũng toàn nói phét mị dân và mị các bác cao cao.

Đối với những ai không biết anh Khương thì chịu khó suy nghĩ về những gì anh viết trên báo (cái link ở trên) và tìm ra những cái mị dân bố láo bố xiên.

"Tôi nghĩ rằng đây không phải là cảm nhận của riêng tôi. Các anh sinh viên trong lớp quản trị kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội mà tôi đang dạy cũng cho rằng vài năm tới đất nước ta sẽ thay đổi. Hôm trước, qua câu chuyện xã giao, một anh lái taxi cũng khẳng định với tôi rằng hai ba năm nữa xã hội ta sẽ khác rất nhiều. Nói như vậy để thấy rằng không chỉ các nhà lãnh đạo, giới nghiên cứu, kinh doanh... nắm bắt bằng phân tích, đánh giá mà hình như sự linh cảm dân tộc trước bước ngoặt trọng đại đã có ở mọi tầng lớp nhân dân."

Đ'o mẹ, nhà kinh tế gia kặc gì mà làm survey xã hội lẩm cẩm rồi phát biểu hoắng lên là linh cảm dân tộc ở mọi tầng lớp nhân dân. Thà nói mẹ nó luôn cái linh cảm đấy mà ko cần supporting data nó còn đỡ dối trá mị dân hơn.

"Tại sao trong các cán bộ nhà nước không còn ai nói: bệ hạ muốn hàng xin chém đầu thần trước?"

Thời bình mà ví với thời chiến. Mẹ, giả sử bây giờ tàu đánh ta mà chính phủ muốn hàng thì cả 80 triệu người nói câu này ấy chứ. Phương pháp luận như kặc nên mới nói những câu thối như thế này.

Đại khái bài của anh Khương, toàn cái mị dân nhảm nhí xa rời thực tế như vậy.

cùn
19-07-2005, 03:41 PM
ừ Saint nói đúng về anh Tuấn này nhưng mà Saint đ'eo xin được thư tay hay đ'eo làm ăn gì được với VNPT hay sao y' nhở??? hệ hệ!

TanNg
19-07-2005, 03:42 PM
Ơ, chỗ này thì chú 5xu lại gặp phải sai lầm điển hình của mấy chú học gạo về kinh tế.

[QUOTE=5xu]Đ'o mẹ, nhà kinh tế gia kặc gì mà làm survey xã hội lẩm cẩm rồi phát biểu hoắng lên là linh cảm dân tộc ở mọi tầng lớp nhân dân. Thà nói mẹ nó luôn cái linh cảm đấy mà ko cần supporting data nó còn đỡ dối trá mị dân hơn.[/QUOTE]

Tuanbass
19-07-2005, 03:46 PM
bác xu lại bị thằng nhà báo mị dân. Đùa chứ em đọc cái bài báo này cũng thấy thằng nhà báo thâm, nó chơi bác Khương chứ tung hô ca ngời éo gì. GS-TS Harvard chân ướt chân ráo về VN éo ai lại làm quả hỏi anh taxi về tình hình kinh tế nước nhà rồi phấn khởi như thằng trẻ con...

Saint
19-07-2005, 03:51 PM
Cả anh Khương cả quả báo phỏng vấn anh Khương mình đe'o thấy tin thằng nào.

Chú Cùn đừng có mà tấn công cá nhân nhá, ai bảo chú anh không làm được gì với VNPT? mà anh làm được đe'o gì thì phải lên đây viết báo cáo à?

Em thật các bác, các bác cứ ngồi chống mắt mà xem, anh Khương em mà không làm một cái ghế vụ trưởng vụ phó hay chí ít ra cũng giám đốc trung tâm này viện nọ em cứ gọi là đập đầu vào gối đúng mười cái. Công lao của anh Khương em thì chưa thấy đâu nhưng cứ nay phát biểu một câu, mai lại nói hai câu toàn những câu như Trạng Trình thế này em cũng lo lo chẳng may anh ý về lãnh đạo cái bộ nào như bộ Khoa học công nghệ hay bộ Bưu Chính Viễn thông chắc anh em húp cháo cả lũ.

Tuanbass
19-07-2005, 04:07 PM
Saint à, muốn có làm công lao trạng gì thì phải ngồi vào ghế nào đó mới có quyền và lực để làm chứ... Chẳng nhẽ lại chỉ cứ đi xe đỏ mặc áo phông đỏ mãi..

goony
19-07-2005, 04:31 PM
[QUOTE=Saint]Em thật các bác, các bác cứ ngồi chống mắt mà xem, anh Khương em mà không làm một cái ghế vụ trưởng vụ phó hay chí ít ra cũng giám đốc trung tâm này viện nọ em cứ gọi là đập đầu vào gối đúng mười cái. Công lao của anh Khương em thì chưa thấy đâu nhưng cứ nay phát biểu một câu, mai lại nói hai câu toàn những câu như Trạng Trình thế này em cũng lo lo chẳng may anh ý về lãnh đạo cái bộ nào như bộ Khoa học công nghệ hay bộ Bưu Chính Viễn thông chắc anh em húp cháo cả lũ.[/QUOTE]

Saint ngây thơ đáng yêu nhỉ :D

IEEE
19-07-2005, 04:37 PM
Nghe anh Khương này ba hoa thấy lố bịch quái. Nhân tiện đây post phục vụ các TLgers môt cái trao đổi đọc được bên diễn đàn vnn2 để mọi người có thể có được sơ sơ khái niệm về intellectual level của đồng chí này.


[SIZE=5]Trao đổi về đánh giá năng lực cán bộ
[/SIZE]Kính gửi anh Vũ Minh Khương!

Tôi có một số điểm muốn trao đổi cùng anh quanh bài viết của anh về “lượng hóa năng lực cán bộ”. Dưới đây là một số câu hỏi ban đầu muốn anh làm rõ thêm. Mong được trao đổi thẳng thắn.

Các câu hỏi chung

1. Anh nói: “Phương pháp đánh giá đinh kỳ này đã được kiểm nghiệm ở nhiều nước.” Câu hỏi của tôi là nó đã được áp dụng tại cụ thể nước nào? Nếu có, nước này có phải là nước phát triển hay không? Tại nước này có Hội đồng nhân dân theo mô hình giống ta hay không? Nếu không thì họ đã dùng cơ quan nào để đánh giá cán bộ? Nếu có thể xin anh cho nguồn thông tin để kiểm chứng.

2. Cơ chế “tập trung dân chủ” có nội dung là gì? Cơ chế này từ bao giờ và được ai coi là “sức mạnh cốt lõi của chế độ ta” như được đề cập trong bài viết? Giả sử bây giờ tôi nói: “Đoàn kết và yêu nước thương dân” là sức mạnh cốt lõi của chế độ ta thì liệu nhân định của tôi có đúng và đủ hay không? Lý do là đoàn kết đã khiến dân tộc ta chiến thắng những đế quốc hùng mạnh nhất. Ngoài ra, trong một buổi nói chuyện với cán bộ ngành tư pháp, Hồ Chủ tịch đã kết luận là: “Xét cho cùng vấn đề là ở đời và làm người. Làm người thì phải yêu nước thương dân.” Vậy “tập trung dân chủ” hay “đoàn kết và yêu nước thương dân” là cơ chế chính để tạo nên sức mạnh dân tộc? Liệu “Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư” hoặc “dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra” có thể thay thế hai cơ chế trên hay không? Liệu còn cơ chế nào có thể thay thế cả 4 cơ chế trên hay không? Ý của tôi muốn đề cập là liệu cơ chế “tập trung dân chủ” có thể coi là đúng và đủ để coi là sức mạnh cốt lõi không?

Các câu hỏi cụ thể:

1. Anh giao quyền đánh giá chất lượng cán bộ (lãnh đạo) cơ quan chính phủ cho Hội đồng nhân dân các cấp đánh giá. Ở ta, ngoài cơ quan chính phủ còn có các cơ quan quyền lực khác như cơ quan Đảng, tòa án các cấp, Quốc hội, các tổ chức chính trị xã hội, thì ai sẽ đánh giá chất lượng của cán bộ thuộc các cơ quan này? Liệu ta có thể giả định rằng tuyệt đối trong số họ là những cán bộ có phẩm chất sáng ngời?

2. Mở rộng câu hỏi trên, giả sử chúng ta áp dụng đề xuất của anh cho phép Hội đồng nhân dân, Quốc hội quyền đánh giá vậy ai sẽ là người đánh giá Hội đồng nhân dân, đại biểu quốc hội? Cái gì sẽ bảo đảm rằng những cá nhân trong Hội đồng nhân dân là người hoàn toàn có khả năng đánh giá và hoạt động có hiệu quả, trung thực, liêm chính? Liệu anh đã mường tượng một tương lai về khả năng lạm quyền của các cơ quan này để xảy ra hậu quả là vấn đề tham nhũng và sự cồng kềnh trong bộ máy chính quyền thêm trầm trọng? Liệu tương lai anh có phải lập thêm một cơ quan khác để “lượng hóa cán bộ Hội đồng nhân dân?”

3. 5 tiêu chí đánh giá anh đưa ra tôi thấy khá là chung chung, mơ hồ, khó mà thuyết phục là có thể áp dụng tại mọi cơ quan chính quyền địa phương và trung ương, những nơi có vị trí địa lý, trình độ phát triển kinh tế khác nhau, mục đích công việc khác nhau. Đơn cử, tôi xin có một ví dụ nhỏ là đánh giá thế nào là một cán bộ có tầm nhìn? Giả sử bây giờ tôi, một cán bộ trong bộ máy chính phủ, thấy rằng WTO là một tổ chức đạo đức giả, đằng sau những vỏ bọc mĩ miều là vòi bạch tuộc của các công ty xuyên quốc gia. Các nước nghèo nói chung mất nhiều hơn là được khi tham gia. Vì vậy, tôi đề xuất là Việt Nam không nên tham gia vào WTO mà hãy tham gia tích cực hơn vào ASEAN, dùng những nước này là bàn đạp để hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường các nước thuộc WTO. Vậy, nếu anh là đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ đánh giá tôi là người như thế nào? Có tầm nhìn hay không có tầm nhìn hay thậm chí đi ngược lại xu thế phát triển đất nước? Ai có thể đoán chắc được anh hay tôi sẽ đúng trong vòng 10 - 20 năm nữa? Ngoài ra, với tôi, một cán bộ cấp quận huyện thì chỉ cần họ làm đúng bổn phận, nghĩa vụ của họ là quá tuyệt vời rồi. Việc hoạch định tầm nhìn thuộc cơ quan cấp trung ương.

Vậy, cuối cùng, đề xuất thành lập (trao thêm quyền cho) một cơ quan đánh giá chất lượng cơ quan khác bằng một cơ quan không độc lập, không đủ khả năng với các tiêu chí đánh giá không rõ ràng có phải là đề xuất hợp lý?

Cám ơn anh và muốn cùng trao đổi!

Cam on anh ---- rat nhieu ve su quan tam. Cac ban khoan cua anh la xac dang; Do rat ket ve thoi gian (toi dang hoan tat mot vai nghien cuu truoc khi ve VN nghi he tham gia dinh) ne chi xin co vai loi chu giai them nhu sau:

1) Viec danh gia dinh luong nay tuy dua tren cam nhan ca nhan nhung no duoc su dung rong rai rat hieu qua vi:

+ cac dai bieu (HDND hoac QH) khong truc tiep duoi quyen nguoi duoc danh gia; hon nua, ban danh gia la vo danh, nen khong so tru um.

+ Vi so dai bieu la dong (hang tram nguoi) nen cho du mot so nho co the khong khach quan, ket qua tong hop van kha chinh xac.

+ Cong nghe may tinh cho phep tong hop ket qua tuc thi va ket qua duoc luu o VP QH, VPHDND, Ban To Chuc TW va DP

+ Ket qua danh gia chi la tham khao, nhung no tao suc ep rat hieu qua, tao ap luc/dong luc tam ly de duoc danh gia sua diem yeu va phat huy diem manh cua minh.

2) Trong con duong dua nuoc ta den dan chu thuc su, phai co giai doan qua do de nguoi dan thay duoc tac dong cua ho thong qua dai bieu HDND va DBQH toi chat luong cua bo may QLNN cac cap. Minh khong the cau toan tim mot bien phap hoan hao; phai dot pha va thu nghiem.

3) Thuc te ap dung rong khap trong nhieu nganh va nhieu nuoc tren the gioi cho thay phuong phap danh gia trac nghiem nay co hieu qua rat tot, du khong bao gio tuyet doi ch/x va hoan hao. Ban than toi cung da co nhieu kinh nghiem trong su dung cong cu nay va thay co tac dung kha dac biet cho ban than, don vi minh quan ly, va cho cac nghien cuu ve kinh te.

Chan thanh,

Vu Minh Khuong

Nay em xin tổng hợp lai ý kiến trao đổi giữa em và bác Khương cũng như một số bình luận bổ sung.

1. Bác Khương chưa trả lời hai câu hỏi chung của em là thực tế những nước nào đã áp dụng phương pháp định kỳ đánh giá đối với cán bộ chính quyền và câu hỏi về "sức mạnh cốt lõi của cơ chế tập trung dân chủ."

2. Trong thư trả lời của mình bác Khương viết "Việc đánh giá định lượng này tuy dựa trên cảm nhận cá nhân". Vậy em có thể hiểu nguồn gốc, tác giả của phương pháp đánh giá chất lượng cán bộ này như thế naò? Có phải bác Khương là tác giả của phương pháp này hay không?

3. Bác Khương viết "các đại biểu HDND, QH không trực tiếp dưới quyền người được đánh giá. Hơn nữa, bản đánh giá là vô danh, không sợ bị trù úm." Em đề nghị bác Khương nghiên cứu thêm về thẩm quyền của Hội đồng nhân dân, QH. Theo luật của ta thì Hội đồng nhân dân thậm chí còn có quyền giám sát UBND, Ủy ban phải thực hiện nghị quyết do Hội đồng ban hành v.v. (Luật tổ chức HDND, UBND). Đại biểu HDND không bao giờ là người, về mặt thẩm quyền hành chính, dưới quyền UBND cả. Em có thể hiểu ý của bác Khương trong trường hợp này muốn so sánh với phiếu tín nhiệm. Nhưng ở đây bác Khương đã mâu thuẫn với chính mình. Nếu lá phiếu tín nhiệm hay đánh giá là vô danh thì không ai sợ bị trù úm cả!

4. Bác Khương viết "vì số đại biểu là đông (hàng trăm người) nên..." Em có ý kiến về số người như thế naỳ. Theo Luật bầu cử HDND thì số đại biểu của Hội đồng nhân dân quận huyện không quá 35 người, các thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh (nơi đông dân nhất) không quá 85 nguời.

5. Bác Khương viết "chỉ là tham khảo nhưng nó tạo sức ép rất hiệu quả ..." Em xin hỏi là tạo sức ép thì thật ra có tốt hay không? Người nhận sức ép thường sẽ phản ứng như thế naò?

6. Bác Khương viết "phải có giai đoạn quá độ để người dân thấy được tác động của họ thông qua HDND..." Em có ý kiến như sau: Thứ nhất, bất kỳ xã hội nào dù đã phát triển hay chưa phát triển, dù nói rằng đang quá độ hay đã quá độ thì xã hội đó cũng đang cố gắng tạo cho người dân thấy được tiếng nói của mình được lắng nghe thông qua người đại diện của họ (hội đồng nhân dân, đại biểu quốc hội). Đó là xã hội của dân, do dân và vì dân. Thứ hai, trong bài viết của bác trên Vietnamnet, em không thấy mối liên hệ giữa câu nói "người dân thấy được tác động của họ thông qua..." Em chỉ thấy nội dung bài viết đề cập đến trao thêm một quyền cụ thể cho HDND, QH. Đại biểu HDND, QH có phải là đại biểu của dân hay không thì tùy bác và em có những đánh giá khác nhau.

7. Bác Khương viết "thực tế áp dụng rộng khắp trong nhiều ngành..." Em đề nghị bác xem lại ý kiến 1 và 2 của em tại bài viết naỳ.

Vậy, cuối cùng, ý của em đối với bài viết của bác là:

* Việc phân bổ quyền lực giữa các cơ quan quyền lực trong một đất nước là một vấn đề cực kỳ phức tạp và quan trọng vì nó liên lụy đến sự hưng vong của đất nước đó. Một đề xuất liên quan đến vấn đề này phải được nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng, không thể nói là "mình không thể cầu toàn tìm một biện pháp hoàn haỏ, phải đột phá và thử nghiệm." Anh có thể đột phá và thử nghiệm trong phạm vi bản thân, gia đình và công ty kinh doanh của anh (những phạm vi áp dụng nhỏ) vì anh có đủ tiền để thanh toán cho sai lầm của mình. Những vấn đề quan trọng thì cần kỹ luỡng và có trách nhiệm hơn. Sai lầm của các chương trình mía đường, xi măng, đánh cá xa bờ v.v. nói cho chúng ta hậu quả về mặt kinh tế mà chúng ta đang gánh chiụ. Sai lầm của một thời duy ý chí, chúng ta cũng đang gánh chiụ!

* Vậy bằng cách nào để kiềm chế những hiện tượng như tham nhũng, quan liêu, lãng phí, lối sống không giống ai trong một số người có quyền chức hiện nay. Khương học kinh tế chắc biết nghệ thuật quản lý (cai trị) "cây gậy và củ cà rốt." Tôi nghĩ chỉ có thể thông qua cơ chế: một mặt là khuyến khích vật chất với chế độ lương, thưởng, đãi ngộ cao; mặt khác là sử dụng biện pháp trừng phạt nghiêm minh. Các cụ ngày xưa đã nói "lương cho cao, lộc cho hậu, lệnh cho nghiêm." Để người có trách nhiệm khi làm phép tính cost-benefit analysis (phân tích được mất) sẽ thấy nếu mình vi phạm thì hậu quả phải trả lớn hơn là cái mà anh ta được. Để có được điều naỳ, điều kiện cần là có một hệ thống tòa án và báo chí độc lập. Biện pháp thành lập cơ quan giám sát chỉ đưa đến hậu quả là xây dựng một xã hội cảnh sát. Mọi người không dành thời gian làm điều có lợi cho mình, cho xã hội mà dùng thời gian đó để giám sát người khác!

Em không phải là chuyên gia về luật hành chính, nhà nước cũng như kiến thức về kinh tế học ở dạng "lìu tiù" nên các nhận định nói trên chắc còn nhiều điều phải học hỏi thêm. Dù vậy, với mục đích cung cấp thêm thông tin xung quanh đề xuất lượng hóa cán bộ đã thúc đẩy em lập diễn đàn naỳ. Cám ơn bác Khương, bác Simo2001 và các bác đã theo doĩ! Chúc bác Khương mạnh khỏe và về nhà vui vẻ!

@giaaotuicom, vnn2 forum.

PS: Source bài về đánh giá năng lực cán bộ của anh Khương bên vnn.vn, có sang tìm lại nhưng cái chức năng tìm kiếm bên đấy nó có chạy cbn đâu, nên các 4` đại xá không có nguồn.

TanNg
19-07-2005, 04:43 PM
Source đây thì phải, đọc bài này cũng buồn cười phết, nhưng mấy câu hỏi chất vấn cũng thì buồn cười hơn rất nhiều. Hồi xưa tớ đã vứt cái bài này vào TL một lần rồi, nhưng ko thấy ai bình luận gì.

http://www.vnn.vn/chinhtri/doinoi/2005/05/441033/

IEEE
19-07-2005, 04:51 PM
[QUOTE=TanNg]Source đây thì phải, đọc bài này cũng buồn cười phết, nhưng mấy câu hỏi chất vấn cũng thì buồn cười hơn rất nhiều. Hồi xưa tớ đã vứt cái bài này vào TL một lần rồi, nhưng ko thấy ai bình luận gì.

http://www.vnn.vn/chinhtri/doinoi/2005/05/441033/[/QUOTE]
Đúng nó rồi đấy, thanks.

glasgow
19-07-2005, 05:34 PM
4c thật là gato với anh của anh. Saint thì có Lexus nhưng chưa có chữ nào của Harvard, anh Khương anh dạy cả Harvard rồi, nhưng chưa có Lexus thì cũng phải để anh ấy có cửa kiếm chứ lị.

A-tu-la
19-07-2005, 05:49 PM
Các bác cứ để mặc bác Khuơng chạy đi. Các cụ nói là muốn biết ngựa hay cứ phải để chạy nghìn dặm thì mới biết hay dở ra làm sao. Cụ Hồ ngày xưa bảo là trời thật lạnh mới biết cây tùng cây bách là chúa tể mà nhỉ (tuế hàn tùng bá). Cứ để bác Khuơng chạy nứoc kiệu một thời gian với anh Tuấn Hà Vợt, đời nguời dài lắm, ngựa còn rộng đuờng thi thố.

Xem ảnh thấy bác Khuơng em có quả lông mày đẹp của nó, mặt mũi phong thủy cân phân đâu ra đấy. Không biết bên ngoài nhìn thì thế nào. Chú Noy vào tả cảnh cái xem nào.

Bác Khuơng công nhận mị dân, dưng mà loay hoay cờ về tay lúc nào không biết các bác ạ.

Kể ra mà có liêm sỉ, thì bác Khưong nên bảo cái anh nhà báo gỡ chữ Giáo Sư xuống thì hơn. Thêm vào có khác gì đâu.

5xu
19-07-2005, 05:57 PM
Anh Tuấn Hà Vợt là anh nào hả Atula?

Nếu là anh Tuấn VietnamNet thì chắc đ'o phải. Lý do đơn giản là anh đấy rất kém tiếng Anh. Anh Tuấn đấy có tài (nhìn vào việc anh ấy xây dựng VietnamNet thì biết) nhưng nhất quyết không thể nào học Havard được vì tiếng Anh kém. Không tin hỏi ai làm ở HSB của anh Bình mà xem.

vct
19-07-2005, 05:57 PM
[QUOTE=Saint]

Có điều các anh này chán bỏ mẹ, cho dù đe'o có Ha Vợt thì những thành quả cá nhân mà anh Tuấn Vietnamnet đạt được vẫn là khủng mẹ nó rồi, tự nhiên gán cái mác Ha Vợt vào thành ra lố bịch chả khác đe'o gì bọn nhà giàu phú ông ở nông thôn VN ngày xưa về già bỏ tiền ra chạy sắc phong để được dân nó gọi là ông Hàn ...đm.

Tham khảo ở đây: http://vietnamnet.vn/giaoduc/2005/07/469913/[/QUOTE]

Bác Saint cho em hỏi thêm tý. Đồng chí Tuấn này nằm vùng ở Havard mấy tháng là làm gì đấy? có phải thiên tài để học quả MA kiểu super fast track hay chỉ thuộc diện học quản trị vài tháng tại Havard như bac Phát Bộ Nông nghiệp ko ạ.

Kiểu đấy thì cũng giống study tour, có léo gì mà tự hào.

Saint
19-07-2005, 06:07 PM
[QUOTE=vct]Bác Saint cho em hỏi thêm tý. Đồng chí Tuấn này nằm vùng ở Havard mấy tháng là làm gì đấy? có phải thiên tài để học quả MA kiểu super fast track hay chỉ thuộc diện học quản trị vài tháng tại Havard như bac Phát Bộ Nông nghiệp ko ạ.

Kiểu đấy thì cũng giống study tour, có léo gì mà tự hào.[/QUOTE]

mẹ, anh biết đe'o được, anh đoán thế vì lần trước trong lúc tường thuật về chuyến thăm Mỹ của bác Khải thấy anh ấy đi miên man trong Hà Vợt rồi chụp ảnh cựu sinh viên với đương kim sinh viên Hà Vợt anh thấy có chú Noy đứng song hành với anh ý.

Bạn La hay đe'o tả được, bạn toàn kiểu cho chạy thử đã rồi đến lúc ra tòa anh ý lại bảo tôi còn thiếu kinh nghiệm nhưng vì bị ép nhận nhiệm vụ nên mới gây ra hậu quả.

martini
19-07-2005, 06:21 PM
chán, mình làm branding còng cả lưng, tốn bao nhiêu tiền mà thương hiệu của công ty chưa đến đâu, thế mà chỉ cần ti toe trước mấy bác QH, một tẹo PR miễn phí của mấy thằng báo ngu dốt là danh tiếng vang lừng rồi. Công nhận các bác QH dễ tính thật, không khéo lại bị lợi dụng làm công cụ của công nghệ lăng-xê mất.

JW
19-07-2005, 06:41 PM
Cứ thích high profile thế này thằng nào ghét nó bơm cho 1 câu là mai hết cả lên báo, hết cả mơ mộng.

A-tu-la
19-07-2005, 06:42 PM
Vầng, bác Xu. Đúng như bạn Sên nói, anh Tuấn có lúc tả cảnh bảo là anh đi bâng khuâng duới mái truờng Hà Vợt, dĩ vãng nên thơ chợt bùng cháy trong tiềm thức, trường đó thầy đây bạn cũ đâu rồi? Thế thì không phải là anh ý khoe khéo hồi anh ý học từ xa 3 tháng ở Hà Vợt hả bác? Nhưng anh ý thích, mình cứ gọi là Tuấn Hà-Vợt cho nó hoành tráng.

Em thấy anh Tuấn em tâng bốc bác Khuơng có chủ ý lắm. Em cũng công nhận bác Xu là anh Tuấn em giỏi. Cả vụ đầu tư này cũng giỏi.

Saint
19-07-2005, 06:47 PM
Anh Tuấn em dại bỏ mẹ, tự nhiên cứ muốn vơ váo những cái đe'o đâu vào đâu, à nhưng với anh em mình là dại còn với mấy quả cao cao bên cửa sổ biết đâu nó có giá trị khác, mình ở tầm thấp đe'o nói bừa được.

Theo anh bây giờ mình gọi là anh Hà Tuấn, nghe nó vừa Hà Vợt nó lại có vẻ là nghệ danh. Anh Tuấn hình như còn có ý định tham gia vào hội nhà văn nữa cơ mà.

vlk
19-07-2005, 06:49 PM
Anh Tuấn Nam Nét, hay Hà vợt này giỏi mẹ nó zồi, anh ý vừa là lập trình viên, quản trị mạng, giám đốc...hôm nọ lại còn nghe cả thành nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, lạ quá, nhưng nghe qua audio thì đúng là anh ấy. Phục léo tả.

JW
19-07-2005, 07:01 PM
Lăng xê thì nó cũng phải khéo khéo một tý, chứ lại toàn thích dùng tính từ mạnh kiểu ý tưởng đột phá, giải pháp táo bạo xong thỉnh thoảng lại quay sang hỏi anh Khương ơi, mùa này Boston còn lá rụng không anh thì ló hơi bị amateur quá. Nàm chính trị mà amateur thế thì không được.

TanNg
19-07-2005, 09:10 PM
Hi hi, ăn thua gì, ông Trung phát ngôn viên của liên đoàn bóng đá còn có tới 7 cái danh thiếp, hồi xưa lúc mình đi học tiếng Pháp lão chìa cho mình xem. Lúc đó buồn cười quá không xem kỹ nên ko nhớ rõ là 7 cái gì, nhưng cũng khá hầm hố. Trong đó có
-- Nhà ngôn ngữ xx gì gì đó tiếng Pháp
-- 1 Hội khỉ gì đó về nghệ thuật
-- Liên đoàn bóng đá
-- và 4 cái nữa; cái nào cũng hầm hố

Mà lạc đề rồi, từ anh Khương, nhảy sang anh Tuấn, giờ tới tận ông Trung.

[QUOTE=Saint]Anh Tuấn em dại bỏ mẹ, tự nhiên cứ muốn vơ váo những cái đe'o đâu vào đâu, à nhưng với anh em mình là dại còn với mấy quả cao cao bên cửa sổ biết đâu nó có giá trị khác, mình ở tầm thấp đe'o nói bừa được.

Theo anh bây giờ mình gọi là anh Hà Tuấn, nghe nó vừa Hà Vợt nó lại có vẻ là nghệ danh. Anh Tuấn hình như còn có ý định tham gia vào hội nhà văn nữa cơ mà.[/QUOTE]

TanNg
19-07-2005, 09:13 PM
À quên, ở trên có ai đó nói chuyện học từ xa. Giờ lạc hậu rồi nên ko biết học từ xa tức là thế nào? Bọn nó tổ chức giảng dạy, thi cử với cả cấp bằng kiểu gì nhỉ?

Saint
19-07-2005, 10:11 PM
bọn nó được gửi giáo trình và tài liệu qua internet hoặc post office. Lúc thi thì đến British Council có bọn nó đọc đề và ngồi trông thi đe'o cho quay cóp gì cả. Nói chung là học kiểu này hiệu quả không kém học full time đâu vì đa phần là những người tham gia thường tự học tự nghiên cứu. Bằng của nó được công nhận ở nhiều nước chứ không như cái bằng ĐH VN đâu.

Cái trò tour study học đe'o có chứng chỉ hay là học kiểu tập trung của HSB của anh TGB ấy mới gọi là con bà nó cực vớ vẩn. Gì thì mình đã từng có thời gian làm bài hộ một anh sinh viên xuất sắc của HSB.

3
19-07-2005, 10:30 PM
Buồn cười cho cách phân tích "Sống bằng tiềm năng, ăn bằng triển vọng" của nhà anh Khương này. Nếu thế thì cần l'eo gì phải đi Âu đi Mỹ.


L'eo hiểu sao anh Khương không rút kinh nghiệm của những bậc Hà Vợt đi trước như bác Phát Nông nghiệp, bác Nhân Sài gòn nhỉ; tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi có hơn không ? Tìm đường tiến về Ba Đình theo cách này có ngày biến ngay thành vạ miệng.

TanNg
19-07-2005, 10:34 PM
Bác Ba cứ bày vẽ, tẩm ngẩm tầm ngầm thì giờ ai biết bác Khương là ai.

p/s. Ơ viết thừa một chữ

5xu
19-07-2005, 10:59 PM
Bác Nhân cũng là dân Fulbright mấy đời đầu bác 3 ạ. Lúc làm GĐ Sở và lúc mới lên Phó chủ tịch thì bác Nhân cũng có nhiều chính sách sai lầm, ví dụ như công viên phần mềm Quang Trung. Nhưng gần đây tiến bộ rồi. Lần này có cơ lên chủ tịch thành phố.

Bác Nhân là điển hình về trí thức đi Mỹ học rồi về làm quản lý. Lúc đầu copy một cách máy móc và ngu ngốc những cái mình học ra đời thực. Sai con mẹ nó luôn. Nhưng cái sai này thông cảm được. Và bác ấy có cơ hội sửa sai bằng cách localized các ý tưởng trước khi bắn nó ra đời thực cũng như localized cả phần execution nữa.

Còn anh Khương. Anh ấy là cái đ'o gì mà dám nhận xét thế này về xã hội đương thời. Đm nhà anh ấy, làm ra của cải vật chất cho xã hội mà anh ấy chửi như tội làm xã hội đi xuống. Sư bố cái thằng ngu, học kinh tế ở Kennedy School mà vẫn nói như cái thằng cán bộ chính trị cấp xã cách đây 10 năm.

"Thật đáng sợ là hiện xã hội ta đang bị đảo lộn thang giá trị. Những người, những tổ chức sống để phấn đấu cho giá trị tinh thần ngày một ít. Thay vào đó, vật chất trở thành thước đo của mọi sự phấn đấu, nỗ lực"

(cũng lấy từ cái link ở trên)

Nemo
19-07-2005, 11:54 PM
Bác Saint có thông tin gì cụ thể hơn về vụ học offline thi British Council không cho em biết với. Em quan tâm đến vụ này. Thanks in advance.

glasgow
20-07-2005, 12:35 AM
Thằng nào cũng có quyền nhận xét về xã hội đương thời, thế mới gọi là democracy. 5xu thì là cái x gì mà dám chửi anh Khương anh :)

Vấn đề là chất lượng của cái nhận xét đấy thì cậu có thể chửi được. Khương PR thế này ý đồ faux quá, phải học thêm nhà Phỉ nhiều.

[QUOTE=5xu]Còn anh Khương. Anh ấy là cái đ'o gì mà dám nhận xét thế này về xã hội đương thời. Đm nhà anh ấy, làm ra của cải vật chất cho xã hội mà anh ấy chửi như tội làm xã hội đi xuống. Sư bố cái thằng ngu, học kinh tế ở Kennedy School mà vẫn nói như cái thằng cán bộ chính trị cấp xã cách đây 10 năm.

"Thật đáng sợ là hiện xã hội ta đang bị đảo lộn thang giá trị. Những người, những tổ chức sống để phấn đấu cho giá trị tinh thần ngày một ít. Thay vào đó, vật chất trở thành thước đo của mọi sự phấn đấu, nỗ lực"

(cũng lấy từ cái link ở trên)[/QUOTE]

Trojan
20-07-2005, 12:46 AM
Hơ từ trước đến nay anh vân nghe giang hồ đồn rằng anh Phát anh tốt nghiệp Tiến sỹ của ĐH Ha vớt, hóa ra không phải à?

[QUOTE=vct]Bác Saint cho em hỏi thêm tý. Đồng chí Tuấn này nằm vùng ở Havard mấy tháng là làm gì đấy? có phải thiên tài để học quả MA kiểu super fast track hay chỉ thuộc diện học quản trị vài tháng tại Havard như bac Phát Bộ Nông nghiệp ko ạ.

Kiểu đấy thì cũng giống study tour, có léo gì mà tự hào.[/QUOTE]

glasgow
20-07-2005, 12:48 AM
Cả nhà có ai chuyên gia chỉ giáo cho biết là làm PhD Kinh tế thì học cụ thể cái gì, lấy những môn bắt buộc nào, để xem Harvard nó dạy anh Khương anh những cái gì.

Chứ thí dụ ngoài cái công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của IT lên sự tăng trưởng kinh tế mà chỉ phải học mấy môn vớ vẩn khác, thì anh Khương anh biết gì về mô hình quản lý nhà nước này nọ mà 4c truy.

[QUOTE=TanNg]Source đây thì phải, đọc bài này cũng buồn cười phết, nhưng mấy câu hỏi chất vấn cũng thì buồn cười hơn rất nhiều. Hồi xưa tớ đã vứt cái bài này vào TL một lần rồi, nhưng ko thấy ai bình luận gì.

http://www.vnn.vn/chinhtri/doinoi/2005/05/441033/[/QUOTE]

binhq
20-07-2005, 12:52 AM
Bác Nhân và bác Khương khác nhau nhiều chứ ! Bác Nhân là dân trường Trỗi , còn Khương là dân đen , bác Nhân học ở Mỹ hồi nào nhỉ ? Tôi chỉ biết hồi ở nhà trẻ Nghĩa Đô và Đức thôi . Trưởng thành từ công tác đoàn và quan hệ , khôn ngoan . Khương có thể giỏi hơn về học hành nhưng làm chính trị thì phải bái bác Nhân làm sư phụ dài dài !

3
20-07-2005, 12:53 AM
[QUOTE=5xu]Đm nhà anh ấy, làm ra của cải vật chất cho xã hội mà anh ấy chửi như tội làm xã hội đi xuống. Sư bố cái thằng ngu, học kinh tế ở Kennedy School mà vẫn nói như cái thằng cán bộ chính trị cấp xã cách đây 10 năm.

[/QUOTE]

Anh ấy chửi cả làng Vũ Đại 5xu ạ. Vừa chửi vừa tìm cách tiến cử bản thân. Cái cách mà 1 thằng ku TS xây dựng ở Pháp về SG đã làm cách đây vài năm ấy mà. 5xu có xem chương trình Người Đương Thời của Tạ Bích Loan ?

Sao giống nhau thế !

Trojan
20-07-2005, 12:58 AM
Có phải anh Lê Nguyên MQ không?
anh đang cầm quyển luận án của anh ấy. Nghe đâu cách đây mấy năm anh này xử lý kỹ thuật vụ vỡ đập Tây Ninh.

[QUOTE=3]Anh ấy chửi cả làng Vũ Đại 5xu ạ. Vừa chửi vừa tìm cách tiến cử bản thân. Cái cách mà 1 thằng ku TS xây dựng ở Pháp về SG đã làm cách đây vài năm ấy mà. 5xu có xem chương trình Người Đương Thời của Tạ Bích Loan ?

Sao giống nhau thế ![/QUOTE]

glasgow
20-07-2005, 01:03 AM
Em mới có thì giờ đọc hết bài phỏng vấn, em thấy anh Khương em không hiểu là ngây thơ ảo tưởng hay là ngộ chữ.

Niềm hy vọng của Bắc kỳ chỉ cho chúng ta 2 lựa chọn:

"chúng ta buộc phải lựa chọn hoặc là tham gia vào cuộc đua trở thành cường quốc, thay đổi toàn diện về chất lượng sống, vị thế, tiềm lực quốc gia; hoặc là sẽ tụt hậu và sa vào vòng xoáy trôn ốc có chiều hướng đi xuống..."

Đánh giá của GS TS Hà vợt về xuất phát và năng lực của chúng ta:

"Nay chúng ta đã hết thiếu ăn, đã cơ bản yên tâm với những nhu cầu thiết yếu, chúng ta đã nhìn rõ con đường mình cần phải đi và hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện tham gia vào cuộc đua trở thành cường quốc... "

Hỡi ơi! Không dám có ý kiến gì nữa.

3
20-07-2005, 01:14 AM
[QUOTE=binhq]Bác Nhân và bác Khương khác nhau nhiều chứ ! Bác Nhân là dân trường Trỗi , còn Khương là dân đen , bác Nhân học ở Mỹ hồi nào nhỉ ? Tôi chỉ biết hồi ở nhà trẻ Nghĩa Đô và Đức thôi . Trưởng thành từ công tác đoàn và quan hệ , khôn ngoan . Khương có thể giỏi hơn về học hành nhưng làm chính trị thì phải bái bác Nhân làm sư phụ dài dài ![/QUOTE]

Dĩ nhiên là khác. Từ Đức về SG, lại sang Đức làm ngoại giao, lại về SG. Fulbright đời đầu 9x ở New Olean, rồi Harvard rồi về. Dĩ nhiên là bác ấy đẻ bọc điều & khéo về chính trị. Khả năng nắm bắt & khái quát vấn đề khá nhanh và sâu là yếu tố chính đưa bác ấy bay bay.

Khương có là dân đen hay không thì tôi l'eo biết. Nhưng 1 thằng ba ngơ ba ngáo thì khó lòng có chuyện hoang cbn đường như cái chuyện anh í được trao cho cơ ngơi ở HP theo như lời kể của anh í trên in tờ lét. L'eo biết Hà Vợt dạy những gì cho 1 thằng TS, nhưng cách đặt vấn đề của anh Khương trên VNN và Tuổi trẻ chấm cơm trong thời gian gần đây đã làm mồm anh í nhét nhiều kít của TLger. Nhiều nhất là bác TanNg và Thị Vìu.

Tuanbass
20-07-2005, 01:18 AM
Sao các chú dốt thế nhỉ? Có thằng nhà báo nó ị ra cái bài giời ơi đất hỡi cắt dán kiểu BBCVietnamese, các chú nhảy vào mổ xẻ phán lọ phán chai... Anh éo phải thằng trọng bằng cấp, nhưng nói gì cũng phải có mức độ của nó. Bài luận tốt nghiệp của anh Khương được Giáo sư Harvard đánh giá thuộc loại xuất sắc (anh xin thưa là làm PhD ở Mỹ xong được cái là ngon mịa nó rồi, éo thằng nào mơ đến bằng khá hay giỏi cả, đằng này tốt nghiệp thuộc dạng "xuất sắc") thì anh nghĩ cũng không đến nỗi để các chú thày bói xem voi như mấy cái bài trên đây... Ít ra là thằng Giáo sư của một trường danh tiếng US không đế nỗi nhìn người ngu như thế...

3
20-07-2005, 01:25 AM
Anh nghi ngờ khả năng đọc hiểu của của Tuấn 8. L'eo hiểu Tuấn 8 có phân biệt được bài phỏng vấn của mấy chú lều báo và những bài của anh Ku K(h)ương trên VNN gần đây không ?

TanNg
20-07-2005, 01:29 AM
Chú Bass thấy các bạn nói sao chỗ nào thì cứ chỉ ra, sao lại cứ phải dựa vào giáo sư US thế. Với cả anh Khương có thể xuất sắc trong cái luận án của anh ấy, nhưng nếu anh ấy bước ra khỏi lĩnh vực của mình thì cũng chỉ tranh luận ngang phân như người khác thôi.

Lúc đầu tớ hơi băn khoăn là anh Khương anh ấy không ở đây để tự biện minh cho mình, vậy thì bà con có nên mắng anh ấy không khi anh ấy không có cơ hội trả lời. Nhưng sau nghĩ lại, nếu anh ấy đã tự chọn trở thành người của public thì phải chấp nhận thôi, và bà con cũng hòan toàn có quyền nhận xét

[QUOTE=Tuanbass]Sao các chú dốt thế nhỉ? Có thằng nhà báo nó ị ra cái bài giời ơi đất hỡi cắt dán kiểu BBCVietnamese, các chú nhảy vào mổ xẻ phán lọ phán chai... Anh éo phải thằng trọng bằng cấp, nhưng nói gì cũng phải có mức độ của nó. Bài luận tốt nghiệp của anh Khương được Giáo sư Harvard đánh giá thuộc loại xuất sắc (anh xin thưa là làm PhD ở Mỹ xong được cái là ngon mịa nó rồi, éo thằng nào mơ đến bằng khá hay giỏi cả, đằng này tốt nghiệp thuộc dạng "xuất sắc") thì anh nghĩ cũng không đến nỗi để các chú thày bói xem voi như mấy cái bài trên đây... Ít ra là thằng Giáo sư của một trường danh tiếng US không đế nỗi nhìn người ngu như thế...[/QUOTE]

goony
20-07-2005, 01:29 AM
[QUOTE=Tuanbass] Bài luận tốt nghiệp của anh Khương được Giáo sư Harvard đánh giá thuộc loại xuất sắc (anh xin thưa là làm PhD ở Mỹ xong được cái là ngon mịa nó rồi, éo thằng nào mơ đến bằng khá hay giỏi cả, đằng này tốt nghiệp thuộc dạng "xuất sắc") thì anh nghĩ cũng không đến nỗi để các chú thày bói xem voi như mấy cái bài trên đây... Ít ra là thằng Giáo sư của một trường danh tiếng US không đế nỗi nhìn người ngu như thế...[/QUOTE]

Làm x gì có xếp loại tiến sỹ. Luận án thằng x nào mà chả xuất sắc.

goony
20-07-2005, 01:31 AM
Trả lời anh 8 xong mới thấy hóa ra anh vừa nói được vài câu thì đã có 3-4 thằng nhao nhao phản đối rồi.

temp
20-07-2005, 01:54 AM
Các bác cãi nhau loạn cào cào nhể!!
Em thấy là chấm PhD có loại A loại B gì đó, được bao con A, được bao con B...ví dụ thế.
Thấy các bác đua nhau vào chê bác K, em nghĩ là nếu mà ko biết nhau thì đánh giá trình độ (ý em là chuyên môn) của nhau hơi khó, kể cả cùng ngành nhưng mà trái ngạch đi nữa. Còn chuyện giáo sư "khen" thì khó nói lắm, kể cả là giáo sư nổi tiếng đi nữa, 1 vài từ good, excellent đi nói với bên ngoài thì đơn giản, chả lẽ lại ko khen học trò của mình, nhất là mấy ngành ko phải khoa học Tự nhiên, chưa kể đến các yếu tố khác mà thực ra người ngoài chắc gì đã biết được: ví dụ như đề tài đang làm...

Saint
20-07-2005, 01:54 AM
Chú 8 dọn đường trước để chẳng may sau này có phát biểu xằng bậy trên vnn.vn thì anh em đỡ mang ra nhắm ấy mà.
Nghiêm túc là anh cứ thấy lo lo khi càng ngày càng nhiều tiến sĩ đòi về cống hiến nhé, có lẽ nên có chính sách đe'o nào đấy cho các tiến sĩ kiểu Khương không thể về thì phúc đức cho nhân dân.

Tuanbass
20-07-2005, 01:55 AM
Thôi rồi coi như anh thử bênh mẹ luôn anh Khương xem thế nào nhé..

Có chú nói

[QUOTE=glasgow]Em mới có thì giờ đọc hết bài phỏng vấn, em thấy anh Khương em không hiểu là ngây thơ ảo tưởng hay là ngộ chữ.

Niềm hy vọng của Bắc kỳ chỉ cho chúng ta 2 lựa chọn:

"chúng ta buộc phải lựa chọn hoặc là tham gia vào cuộc đua trở thành cường quốc, thay đổi toàn diện về chất lượng sống, vị thế, tiềm lực quốc gia; hoặc là sẽ tụt hậu và sa vào vòng xoáy trôn ốc có chiều hướng đi xuống..."

Đánh giá của GS TS Hà vợt về xuất phát và năng lực của chúng ta:

"Nay chúng ta đã hết thiếu ăn, đã cơ bản yên tâm với những nhu cầu thiết yếu, chúng ta đã nhìn rõ con đường mình cần phải đi và hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện tham gia vào cuộc đua trở thành cường quốc... "

Hỡi ơi! Không dám có ý kiến gì nữa.[/QUOTE]

Anh không hiểu anh Khương nói 2 câu trên, các chú ngỡ ngàng hay thấy sai ở cái gì? Ví dụ bác Tân ngố nhé, em hơi buồn vì bác luôn là thằng rất kém trong việc nhìn nhận tranh luận. Riêng việc nhận xét cái ý gì từ một lời phát biểu trên báo, thứ nhất, là phải hiểu người phát biểu thế đứng trên quan điểm nào để nói. Một thằng suốt ngày chỉ vục nghĩ đến miếng ăn hàng ngày của mình, sẽ nhìn thế giới vật chất khác với một thằng có trí lớn và lo nghĩ đến những cái lớn ví dụ vận mệnh quốc gia như anh Khương chẳng hạn (em nói sai xin lỗi anh Khương phát nếu anh éo phải người như thế).. Vì thế éo có gì là đúng hay sai ở cái vài câu phát biểu này trên báo (cứ giả sử thằng báo này truyền tải đúng ý tác giả nó đi nữa).

Hơn nữa muốn đánh giá toàn diện con người éo ai đi dựa vào mấy câu phát biểu trên báo, mà báo là nói với tuyệt đại đa số quần chúng lao động ngu dốt nghe, càng dễ hiểu, chung chung, ngô nghê kiểu bác Tân ngố, càng tốt. Vì thế mới có chuyện anh Khương nói như lanh tụ bố người ta. Còn muốn đánh giá tử tến hẳn hoi, người ta phải dựa vào tầm ảnh hưởng, ví dụ một anh Tiến sĩ phải là những cái paper được publication, nói có sách, mách có chứng, lề lối khoa học hẳn hoi, trình bày đầy đủ lý lẽ thuyết phục, lúc ấy các chú mới à, à hóa ra thế, dm phải thế chứ, éo ai lại nói như lúc đầu, thế bố ai hiểu được, đúng rồi nếu thế thì đúng rồi, tại éo nói sớm.. vân vân và vân vân... Có phải không ạ

Nói chung các bác dạo này bình loạn bùn cừi đe.ó chịu được...

TanNg
20-07-2005, 02:09 AM
Sai ở chỗ này, phát triển thì cứ phát triển, đừng có cố tham gia vào cuộc đua cường quốc. Làm gì có chuyện không phải là cường quốc tức là tụt dốc đi xuống. Anh giúp chú Tuanbass tí về kỹ nghệ đặt mục tiêu nhé. Mục tiêu đặt ra tiêu chí đầu tiên là phải có khả năng đạt được, hai là phải có road map để đạt từng giai đoạn, từ hết đói ăn chuyển sang có hàng tiêu dùng, sau đó mới tính tới công nghệ cao, dịch vụ, còn xa nữa mới đi đến cường quốc. Đặt mục tiêu kiểu anh Khương thì khác gì bọn không cần đi học đâu, mai anh ra nhờ bọn xe ôm ở chỗ anh nó đặt cho chục cái, cũng hầm hố chẳng kém phần.

Anh viết xong mới thấy Bass sửa đoạn sau. Đoạn dưới chú cũng sai nốt, việc của anh Khương là đi chứng minh với thiên hạ là mình giỏi, bằng cách nói sao cho người ta phục, người ta tin. Đằng này anh ấy lại mang GS TS Harvard ra dọa, những cái nói ra thì sai tứ tung, xong đòi người ta phải nghiên cứu anh ấy. Ở đây có chú Noy, chú La, chú Bass, chú gì gì đó nào là quốc tế, đội tuyển, PhD các kiểu, v.v.. các chú cho rằng anh Khương đúng thì lập luận đi, chẳng nhẽ các chú chưa đủ trình để hiểu anh Khương mà cứ phải dựa vào bóng ông giáo sư US mãi. Việc dựa vào bóng giáo sư US chỉ phù hợp với mấy ông xe ôm chỗ anh thôi.

[QUOTE=Tuanbass]Anh không hiểu anh Khương nói 2 câu trên, các chú ngỡ ngàng hay thấy sai ở cái gì? [/QUOTE]

Evil
20-07-2005, 02:30 AM
Mịa, nhà báo nó điêu, chúng nó bảo anh Khương là GS Hà vợt là còn nhẹ, chứ bảo trưởng khoa Business ở Kenedy cũng chẳng có gì là quá miệng chúng nó.

Nghe nói vừa rồi ông Tuấn đi Hà Vợt mấy tháng tránh hạn vụ con ông Đỗ Trung Tá thật đấy chứ. Bọn nó còn bảo lơ mơ thấy động là anh ý chuồn ở lại Mỹ luôn. Ông Tuấn là anh em cọc chèo với Phạm Kiên, giám đốc bên VEF đấy. Hai ông lấy hai chị em. Nhưng chả hiểu các bác xem tướng tá thế nào, nhìn ông Tuấn hãm chết đi được.

Ông Khương thì cũng chỉ leo được đến chức cố vấn mấy cái tổ chức lăng nhăng là hết đất. Già mẹ nó rồi. Mình chả bao giờ trông chờ vào mấy chú gần 5 sập mà chưa có cái khỉ gì như anh Khương. Càng phát biểu lăng nhăng càng thấy ngứa mũi. Chẳng qua cũng chỉ vì miếng cơm manh áo chứ chả tài cán đếch gì. Lúc nào cũng đổ tại hoàn cảnh. Hà vợt thu thập được toàn quái thai trong thiên hạ, thiếu đếch gì đứa tốt nghiệp PhD đầu 2, thậm chí chưa đến 2.

Thằng Tuấn Bass dốt, làm qué gì có tốt nghiệp PhD loại xuất sắc, chỉ có công trình xuất sắc thôi. Xuất sắc cỡ nào thì đã có giải thưởng. Còn mấy bác giáo sư thì bác đếch nào chả khen trò, cái đứa đã cung cúc hầu hạ mình bao nhiêu lâu, miễn là nó làm việc tận tụy, ra kết quả thật sự.

TanNg
20-07-2005, 02:37 AM
Ơ nhân vụ xem tướng, tớ rẽ ngang phát. Thế cái thằng đàn ông tuyệt vời nhất của bạn Vìu thế nào rồi? Bạn đã bay đi Michigan chưa? Cứ phải chứng kiến bạn đau khổ là tớ cũng đau lòng chết đi được.

[QUOTE=Evil] Nhưng chả hiểu các bác xem tướng tá thế nào, nhìn ông Tuấn hãm chết đi được. [/QUOTE]

Evil
20-07-2005, 02:42 AM
Y vẫn là nỗi đau khổ lớn nhất của đời tớ. Anh giai tớ hiền lành, dịu dàng, khiêm tốn cực. Tháng này bận, tháng sau sẽ đi.

Evil
20-07-2005, 02:47 AM
Kể cũng sướng nhỉ. Hội ở nhà dạy học chầy vẩy 10 năm mới được chức phó giáo sư, 15 năm mới được chân giáo sư. Mấy bác PhD bên này tốt nghiệp chui vào cái trường huyện nào đó, làm chân Assistant Prof là về VN thành Giáo sư tiến sỹ luôn. Nghe oách chết đi được.

goony
20-07-2005, 02:49 AM
Từ trước đến giờ em vẫn phục chị Vìu có nguồn tin rộng nhất TL. Thông tin "anh Tuấn Hà Vợt với anh Kiên VEF là anh em cọc chèo" nó giải thích hết bao nhiêu thắc mắc của em. "Tranh luận" phải thế mới hay chứ mấy chú như Tuấn bát với Tân ngố cứ đoán mò với phân tích chả đi đến x đâu cả. Phỏng ạ?

Luận án của anh Khương, “ICT and Global Economic Growth: Contribution, Impact, and Policy Implications”, nghe tên đã 4` rồi. Topic này đem làm đề thi GRE hay term paper thì hợp. Một chú PhD nếu thật sự xuất sắc thì chắc đã có "Best thesis award" cho thesis, hay "Best student paper award" cho papers gửi đi conferences.

TanNg
20-07-2005, 02:52 AM
Phò là phò thế nào, bậy.

[QUOTE=goony]Luận án của anh Khương, “ICT and Global Economic Growth: Contribution, Impact, and Policy Implications”, nghe tên đã 4` rồi. [/QUOTE]

Gray
20-07-2005, 05:54 AM
Thật ra, phát biểu trước đám đông, ví dụ 10 thằng, mà 3, 4 đứa chịu lắng tai nghe, một hai đứa chịu hiểu, thế đã là thành công rồi. Còn như nói mà cả 10 đứa đều lắng nghe, đều cố gắng hiểu, thì đã làm chủ tịch nước roài!

Trong đoạn mở đầu của Legend of the Fall có một câu rất hay: Such people may become crazy...or they may become legends. Câu này đúng cho bác Khương, và cho những người kiểu như bác ý, họ có thể thành vĩ nhân, hoặc đơn giản chỉ là thằng hâm... cũng còn tùy vào Thiên, Địa, Nhân nữa.

Dù có đôi chỗ bác Khương nói chả đúng, và có vẻ đó như là một kiểu tự lăng xê thái quá (dân Mỹ vẫ hay tự lăng xê mình theo kiểu ấy), nhưng những người dám phát ngôn mạnh như bác quả thật là đáng quý, lại càng quý hơn khi VN đang cần những làn gió cải cách mới.

Tớ thấy quý bác Khương ;)

.

viethoang
20-07-2005, 08:03 AM
Mấy tay này già rồi mà còn như con nít í, ôi đếch tả được. Học vài năm giải quyết được mọi vấn đề chính trị, kinh tế Vn thì thằng Mỹ mỗi năm nó sẽ đào tạo cho Vn 10.000 thằng giống bác này.

glasgow
20-07-2005, 08:24 AM
Bác Tân chính hợp ý em. Cảm ơn bác.

Anh xin bổ sung luôn mấy ý với Tuanbass:

1. Ở đây không đánh giá toàn diện, tuy nhiên để thấy 1 con người, đôi khi chỉ cần sơ qua cũng có thể thấy ý chính :) Thí dụ ở đây là anh Khương anh tầm nhìn hơi bị ảo ảnh, lại đánh giá mơ màng về tình hình và năng lực thực tế trong nước.

2. Papers abc ... của anh Khương anh, kể cả vĩ đại đến đâu, cũng không ra ngoài cái thesis topics là mấy. Ảnh hưởng qué gì đến chiến lược phát triển quốc gia là một thứ khác hẳn. ICT của anh Khương anh và của anh, cũng mới là 1 góc nhỏ xíu thôi, nếu nhìn trong bối cảnh phát triển.
.
3. Bác Tân chính ra, theo anh, có vẻ là một trong những nhân vật có bao quát và nhìn nhận thực tế nhất TL, ít ra là hơn chú nhé. Anh đã bảo là Lomonosov hơn Harvard mà lị, mấy câu anh Tân giải thích có cả Maslow đấy, nhỉ :)

[QUOTE=TanNg]Sai ở chỗ này, phát triển thì cứ phát triển, đừng có cố tham gia vào cuộc đua cường quốc. Làm gì có chuyện không phải là cường quốc tức là tụt dốc đi xuống. Anh giúp chú Tuanbass tí về kỹ nghệ đặt mục tiêu nhé. Mục tiêu đặt ra tiêu chí đầu tiên là phải có khả năng đạt được, hai là phải có road map để đạt từng giai đoạn, từ hết đói ăn chuyển sang có hàng tiêu dùng, sau đó mới tính tới công nghệ cao, dịch vụ, còn xa nữa mới đi đến cường quốc. Đặt mục tiêu kiểu anh Khương thì khác gì bọn không cần đi học đâu, mai anh ra nhờ bọn xe ôm ở chỗ anh nó đặt cho chục cái, cũng hầm hố chẳng kém phần.

Anh viết xong mới thấy Bass sửa đoạn sau. Đoạn dưới chú cũng sai nốt, việc của anh Khương là đi chứng minh với thiên hạ là mình giỏi, bằng cách nói sao cho người ta phục, người ta tin. Đằng này anh ấy lại mang GS TS Harvard ra dọa, những cái nói ra thì sai tứ tung, xong đòi người ta phải nghiên cứu anh ấy. Ở đây có chú Noy, chú La, chú Bass, chú gì gì đó nào là quốc tế, đội tuyển, PhD các kiểu, v.v.. các chú cho rằng anh Khương đúng thì lập luận đi, chẳng nhẽ các chú chưa đủ trình để hiểu anh Khương mà cứ phải dựa vào bóng ông giáo sư US mãi. Việc dựa vào bóng giáo sư US chỉ phù hợp với mấy ông xe ôm chỗ anh thôi.[/QUOTE]

Mun
20-07-2005, 10:10 AM
[QUOTE=Tuanbass]Sao các chú dốt thế nhỉ? Có thằng nhà báo nó ị ra cái bài giời ơi đất hỡi cắt dán kiểu BBCVietnamese, các chú nhảy vào mổ xẻ phán lọ phán chai... Anh éo phải thằng trọng bằng cấp, nhưng nói gì cũng phải có mức độ của nó. Bài luận tốt nghiệp của anh Khương được Giáo sư Harvard đánh giá thuộc loại xuất sắc (anh xin thưa là làm PhD ở Mỹ xong được cái là ngon mịa nó rồi, éo thằng nào mơ đến bằng khá hay giỏi cả, đằng này tốt nghiệp thuộc dạng "xuất sắc") thì anh nghĩ cũng không đến nỗi để các chú thày bói xem voi như mấy cái bài trên đây... Ít ra là thằng Giáo sư của một trường danh tiếng US không đế nỗi nhìn người ngu như thế...[/QUOTE]Ai sắp đi đâu mà bênh Mẽo thế nhỉ ;)

Xuân Dần
20-07-2005, 10:44 AM
Hình như dạo này quan điểm (sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình CM) đảo lộn hết tất cả, mới cách đây một hai năm nghe nói anh Nhân có cái mác Full Bright thành ra không lên cao được nữa bây giờ hóa ra cái mác đó lại có ích cho con đường công danh quá nhỉ

Cổ Nhuế
20-07-2005, 11:10 AM
Mẹ, TS Harvard Vũ Minh Khương lại nổ phát nữa đây này:

http://vietnamnet.vn/nhandinh/2005/07/470335/

buồn cười nhất là đoạn Trung Quốc rất giỏi trong phát hiện, thu hút, và sử dụng tài năng. Thủ tướng Chung Dung Cơ, một nhà cải cách kinh tế kỳ vĩ của Trung Quốc được thế giới rất kính nể, được ông Đăng Tiểu Bình phát hiện khi làm chức phó phòng ở tuổi đã gần 50.

Hồi anh Khương lần đầu xuất hiện trên vnn anh cũng đã đưa ra đấu tố ở Thăng Long cũ một lần rồi, mà hồi đó x ai tin anh cả.

TanNg
20-07-2005, 11:40 AM
He he, bác Nhuế khoe lộ liễu quá.

[QUOTE=Cổ Nhuế]Hồi anh Khương lần đầu xuất hiện trên vnn anh cũng đã đưa ra đấu tố ở Thăng Long cũ một lần rồi, mà hồi đó x ai tin anh cả.[/QUOTE]

lotus
20-07-2005, 11:58 AM
Bát thâm nhở. Bênh mà lại đâm dao sau lưng

[QUOTE=Tuanbass]Sao các chú dốt thế nhỉ? Có thằng nhà báo nó ị ra cái bài giời ơi đất hỡi cắt dán kiểu BBCVietnamese, các chú nhảy vào mổ xẻ phán lọ phán chai... Anh éo phải thằng trọng bằng cấp, nhưng nói gì cũng phải có mức độ của nó. Bài luận tốt nghiệp của anh Khương được Giáo sư Harvard đánh giá thuộc loại xuất sắc (anh xin thưa là làm PhD ở Mỹ xong được cái là ngon mịa nó rồi, éo thằng nào mơ đến bằng khá hay giỏi cả, đằng này tốt nghiệp thuộc dạng "xuất sắc") thì anh nghĩ cũng không đến nỗi để các chú thày bói xem voi như mấy cái bài trên đây... Ít ra là thằng Giáo sư của một trường danh tiếng US không đế nỗi nhìn người ngu như thế...[/QUOTE]

Evil
20-07-2005, 12:05 PM
Thôi bác nào thích nổ cái gì cũng được. Già rồi mà còn tâm huyết, tham vọng thế là tốt. Không như các chú trẻ trai khỏe mạnh mà chẳng chịu phấn đấu cống hiến gì cả, suốt ngày để thời giờ choảng nhau ở TL.

5xu
20-07-2005, 12:33 PM
[QUOTE=Cổ Nhuế]Hồi anh Khương lần đầu xuất hiện trên vnn anh cũng đã đưa ra đấu tố ở Thăng Long cũ một lần rồi, mà hồi đó x ai tin anh cả.[/QUOTE]

Hồi đấy hình như có người tham gia nhưng topic ko nóng như lần này. Điều này chứng tỏ:

+ TL ta đã trưởng thành hơn
+ Bác Nhuế có những lúc đã đi trước thời đại (do vậy có thể nhiều người nhìn bác Nhuế như thằng hâm ở thời điểm đấy)

Kết luận:

+ TL trưởng thành mà áo chưa kịp thay nên bị hở rốn
+ Bác Nhuế đi chầm chậm thôi.

5xu
20-07-2005, 12:38 PM
Anh Khương mê Havard đến mức lôi cả giáo sư David Dapice của trường Tufts thành giáo sư của trường Havard. Cũng có thể đối với anh VietnamNet thì cả nước Mỹ chỉ có Havard là đại học nên giáo sư nào cũng của Havard hết.

TanNg
20-07-2005, 12:43 PM
Ơ, có một cách kết luận khác. Bác Nhuế rất hay chửi, và hay chửi thì sẽ hay chửi trúng. Chẳng may chó ngáp phải ruồi.

Hì hì, đùa chứ, chính ra thì nó thế này. Bác Nhuế rất tinh tường trong việc tóm được các tay tự rầm rộ marketing cho mình. Hồi đó một là rất ít thông tin về bác Khương, lại có chú Noy đứng ra bảo lãnh, nên chắc chắn là mọi người sẽ thận trọng hơn.

[QUOTE=5xu]Hồi đấy hình như có người tham gia nhưng topic ko nóng như lần này. Điều này chứng tỏ:

+ TL ta đã trưởng thành hơn
+ Bác Nhuế có những lúc đã đi trước thời đại (do vậy có thể nhiều người nhìn bác Nhuế như thằng hâm ở thời điểm đấy)

Kết luận:

+ TL trưởng thành mà áo chưa kịp thay nên bị hở rốn
+ Bác Nhuế đi chầm chậm thôi.[/QUOTE]

mth
20-07-2005, 01:18 PM
[QUOTE=5xu]Anh Khương mê Havard đến mức lôi cả giáo sư David Dapice của trường Tufts thành giáo sư của trường Havard. Cũng có thể đối với anh VietnamNet thì cả nước Mỹ chỉ có Havard là đại học nên giáo sư nào cũng của Havard hết.[/QUOTE]
Anh Khuơng nói and David của Hà vợt cũng x sai vì tay này từ bé đến nhớ bằng cấp đều từ lò Hà vợt mà ra, ngặt nỗi là chỉ associate của Tufts nên anh Khương tụng làm Prof ở Hà vợt đâm lố. Thằng làm khoa học tử tế thì điều đầu tiên cần biết là sự trung thực, đến giờ thì thấy anh Khương hơi thiếu quả này.

April
20-07-2005, 01:23 PM
"Nay chúng ta đã hết thiếu ăn, đã cơ bản yên tâm với những nhu cầu thiết yếu, chúng ta đã nhìn rõ con đường mình cần phải đi và hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện tham gia vào cuộc đua trở thành cường quốc... "

Lời lẽ của anh Khương rất lộng ngôn và hơi sáo nhưng lại đúng ý của các cụ đấy nhé. Nếu không nhầm thì Việt Nam đặt mục tiêu để trở thành nước công nghiệp phát triển vào năm 2020. Chết cười. 15 năm nữa Việt Nam bằng được Malaysia bây giờ là may.

Mấy tháng trước tớ có tham gia 1 hội nghị đầu tư, có nhiều quan chức các bộ làm presentation. Có 1 ông nằm trong think-tank của bộ công nghiệp nói rằng Việt Nam phấn đấu trở thành Asia Fashion Center và vẽ ra viễn cảnh biến Đồng Mô ở miền Bắc và 1 số nơi miền Nam thành nơi có những sân Golf, resort và các trung tâm mốt trong 1 tương lai không xa. Cũng chết luôn vì cười.

Còn anh Khương hoặc là đang áp dụng kỹ thuật PR theo kiểu Mỹ hoặc là mouthpiece của 1 ai đó/hoặc tổ chức nào đó.

Anh Khương phải làm tiếp 1 đề tài nữa về "Các giải pháp cụ thể để Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển năm 2020" bao gồm giải pháp về vốn, nguồn nhân lực, quy hoạch các vùng công nghiệp, quản lý, chống tham nhũng, phát triển bền vững, thu hẹp khoảng cách giầu nghèo, cơ hội bình đẳng.... Nếu đề tài này của anh được các giáo sư hàng đầu khen là exceptionally outstanding và kéo theo sự đổ vốn ào ạt của các nhà đại tư bản, các quỹ đầu tư vào Việt Nam thì lúc đó nghiễm nhiên 80 triệu dân sẽ ủn đít anh lên làm thủ tướng.

glasgow
20-07-2005, 01:25 PM
Thực ra nhiều khi các bác cũng phải nổ, vì nhiều lý do, cứ tạm chấp nhận đi. Không gì bằng người thật việc thật, có bác nào đã từng được làm việc hoặc nói chuyện với bác Khương em không ạ, thử cho ý kiến xem nào?

glasgow
20-07-2005, 01:30 PM
[QUOTE=mth]Anh Khuơng nói and David của Hà vợt cũng x sai vì tay này từ bé đến nhớ bằng cấp đều từ lò Hà vợt mà ra, ngặt nỗi là chỉ associate của Tufts nên anh Khương tụng làm Prof ở Hà vợt đâm lố. Thằng làm khoa học tử tế thì điều đầu tiên cần biết là sự trung thực, đến giờ thì thấy anh Khương hơi thiếu quả này.[/QUOTE]

Thế nếu là Associate Prof. thì gọi là gì ạ? PGS chăng?

mth
20-07-2005, 01:45 PM
[QUOTE=glasgow]Thế nếu là Associate Prof. thì gọi là gì ạ? PGS chăng?[/QUOTE]
Giảng viên ?

Saint
20-07-2005, 01:53 PM
Như em thấy thì bác Khương này khôn bỏ mẹ, bác ý có nói cho anh em mình nghe đâu? bác ấy toàn nói chuyện với các cụ hưu trí đang sinh hoạt chi bộ khu phố đấy chứ. Mk, học Hà Vợt nhé, sinh hoạt trong môi trường toàn tư bản nhé, không bị tư bản hóa mà vẫn thấm nhuần đường lối các cụ để xây dựng đất nước bằng năm bằng mười năm xưa.
Em thật các bác càng ngày em càng ghê sợ cái bọn kiểu bác Khương, bọn này nhan nhản từ trẻ đến già, lưu manh nó lưu manh từ gốc các bác ạ. Chúng nó luôn tìm cách PR cho bản thân bằng mọi kênh, mọi môi trường, lúc cần thiết là thượng đội hạ đạp để kiếm ghế, bọn này đa số là khẩu phật tâm xà kinh vãi ...

5xu
20-07-2005, 02:06 PM
Bọn VietnamNet hình như có vào đây đọc bài. Cái chỗ ông Dapice đã thay từ Giáo sư qua Tiến sĩ rồi. Cũng không còn gọi anh Khương là giáo sư nữa.

@ Saint: cái anh Khương đang làm ta gọi là dối trên lừa dưới. Mị dân và mị cả các bác bên trên. Nhưng kiểu mị này quê quá, không hợp thời nữa rồi.

vlk
20-07-2005, 02:08 PM
Trong này có mấy phóng viên bên anh Hà (vợt) Tuấn cũng tham gia TL ta.

[QUOTE=5xu]Bọn VietnamNet hình như có vào đây đọc bài. Cái chỗ ông Dapice đã thay từ Giáo sư qua Tiến sĩ rồi. Cũng không còn gọi anh Khương là giáo sư nữa.

@ Saint: cái anh Khương đang làm ta gọi là dối trên lừa dưới. Mị dân và mị cả các bác bên trên. Nhưng kiểu mị này quê quá, không hợp thời nữa rồi.[/QUOTE]

Evil
20-07-2005, 02:16 PM
[QUOTE=Saint]Như em thấy thì bác Khương này khôn bỏ mẹ, bác ý có nói cho anh em mình nghe đâu? bác ấy toàn nói chuyện với các cụ hưu trí đang sinh hoạt chi bộ khu phố đấy chứ. Mk, học Hà Vợt nhé, sinh hoạt trong môi trường toàn tư bản nhé, không bị tư bản hóa mà vẫn thấm nhuần đường lối các cụ để xây dựng đất nước bằng năm bằng mười năm xưa.
Em thật các bác càng ngày em càng ghê sợ cái bọn kiểu bác Khương, bọn này nhan nhản từ trẻ đến già, lưu manh nó lưu manh từ gốc các bác ạ. Chúng nó luôn tìm cách PR cho bản thân bằng mọi kênh, mọi môi trường, lúc cần thiết là thượng đội hạ đạp để kiếm ghế, bọn này đa số là khẩu phật tâm xà kinh vãi ...[/QUOTE]

Thằng Sên béo chửi người thế này mà không thấy tự xấu hổ với lương tâm à. Chị thấy mày từ độ chia tách mạng đến giờ khẩu phật kinh. Đã thế lại còn nói khỏe.

Saint
20-07-2005, 02:28 PM
hehe chị Vìu độ này đang yêu nên hơi bị quá vị tha cao thượng. Em thật chị em ghét nhất cái bọn giả nhân giả nghĩa nửa hồng quân nữa thổ phỉ. Em thích bọn yêu nói mẹ nó là yêu, ghét nói mẹ nó là ghét phân chia giới tuyến ta địch rõ ràng chứ đe'o lằng nhằng mình mình ta ta rồi đâm dao sau lưng.

Chả liên quan tí đe'o nào đến anh Khương nhưng hôm rồi ngồi bia bọt thế đe'o nào em phát hiện ra em với mấy đồng chí bạn cùng ghét cái con Melani trong Cuốn Theo Chiều Gió, đm suốt ngày nhân hậu yêu thương thực ra là hời hợt đe'o có tí bản sắc nào mà nham hiểm thì khôn lường suốt ngày đẩy người khác vào thế đối địch. Đm nó hay ở chỗ là nó lúc đe'o nào cũng đóng vai người hòa giải, lúc nào cũng thánh thiện nhân hậu vô song, lúc nào cũng bé nhỏ yếu mềm cho người ta thương hại.
Bây giờ càng lầm lũi đục đẽo em càng thấy cái bọn mà kiếm được ghế ngon toàn là bọn người đe'o bao giờ thấy đứng thẳng lúc đe'o nào cũng khom khom, cả ngày không dám nói trái ý người khác lấy một câu, lúc đe'o nào cũng cười mủm mỉm nhẹ nhàng. Em thật chị bọn đấy nó làm ăn kinh doanh thì đe'o sao chứ nó mà làm chính trị nó ngồi vào mấy cái ghế như cấp giấy phép đầu tư, sổ đỏ địa chính, hay giấy phép xây dựng, quote xuất nhập khẩu thì chết mẹ mình. Nó bao nhiêu lâu nằm gai nếm mật rồi nên có tiền mua mâm thì phải đâm cho thủng . Ghê rợn lắm, vụ Pjico vừa rồi anh tổng cũng là một dạng như thế đấy, chết đe'o thằng nào nó thương.

April
20-07-2005, 03:17 PM
[QUOTE=Saint]Em thích bọn yêu nói mẹ nó là yêu, ghét nói mẹ nó là ghét phân chia giới tuyến ta địch rõ ràng chứ đe'o lằng nhằng mình mình ta ta rồi đâm dao sau lưng.

[/QUOTE]

Ừ thì em thích như thế cũng phải thôi. Nhưng làm chính trị mà như như thế thì bọn nó dìm bố nó xuống bùn đen. Quan trọng là gửi signal thế nào cho người cần hiểu thì hiểu ngay còn những người khác giải mã cả ngày không ra.

Nói đi nói lại thì muốn làm chính trị ở VN kiểu gì cũng phải chui được vào hệ thống mainstream, nằm gai nếm mật ở đó và từ đó mà phá ra. Chứ còn mấy người kinh doanh tư nhân như Saint (có phải không ?) thì cứ đứng ngoài mà hy vọng thay đổi thôi. À, mà sắp tới doanh nhân tư nhân thành đạt cũng được vào Đảng đấy. Có khi Saint xin vào Đảng, có ngày lại làm đại biểu nhân dân chứ chẳng chơi.

savi
20-07-2005, 03:23 PM
[QUOTE=Saint]có tiền mua mâm thì phải đâm cho thủng . Ghê rợn lắm, vụ Pjico vừa rồi anh tổng cũng là một dạng như thế đấy, chết đe'o thằng nào nó thương.[/QUOTE]

Theo nhà em thì câu trên bác Sen quote sai mẹ nó rồi: '[COLOR=DarkOrange]Mất[/COLOR] tiền mua mâm phải đâm cho thủng' mới đúng chứ. Cơ mà mấy vụ scandal liều lĩnh kiểu này đúng là chì có thể do muốn hoàn vốn nhanh thôi, cbn, buôn chính trị risky đe'o tưởng...
Em hồi ở nhà cũng suốt ngày như bác Sen đi bức xúc mấy vụ đe 'o đâu, chửi bới mấy thằng khom lưng, liếm đít ngoi lên. Có mấy ông bạn tiến sỹ luật Mỹ chửi hay hơn Sen nhiều, kỷ lục có lần đi câu ở Hà Dung con bồ em còn lăn mẹ nó xuống hồ vì mải cười nữa =)) !

viethoang
20-07-2005, 03:30 PM
"Nên chăng, Đảng và Chính phủ cho định kỳ đánh giá sát sao xem tờ bào nào, đài truyền hình nào giúp người dân nâng cao hiểu biết nhiều hơn, thấu hiểu chính sách của Đảng và Chính phủ tốt hơn. Trên cơ sở đó có chính sách đấu thầu đơn đặt hàng của Nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền và giáo dục công chúng."

Tranh thủ làm PR cho vietnamnet phát nhẩy.

quietnight1174
20-07-2005, 03:31 PM
[QUOTE=savi] Có mấy ông bạn tiến sỹ luật Mỹ chửi hay hơn Sen nhiều, kỷ lục có lần đi câu ở Hà Dung con bồ em còn lăn mẹ nó xuống hồ vì mải cười nữa =)) ![/QUOTE]

Chú savi xem lại đi, VN làm chỉ có mấy thằng làm S.J.D ở Mỹ thôi. Mà đến giờ mấy thằng đấy cũng chưa xong đâu. Còn mấy thằng bạn chú là J.D. (Jurist Doctor), nó mà bảo với chú nó là tiến sỹ thì chú bảo chúng nó quỳ xuống tự tát vào mặt, tụt quần ra chạy 2 vòng quanh sân nhé.

savi
20-07-2005, 04:00 PM
Chú savi xem lại đi, VN làm chỉ có mấy thằng làm S.J.D ở Mỹ thôi. Mà đến giờ mấy thằng đấy cũng chưa xong đâu. Còn mấy thằng bạn chú là J.D. (Jurist Doctor), nó mà bảo với chú nó là tiến sỹ thì chú bảo chúng nó quỳ xuống tự tát vào mặt, tụt quần ra chạy 2 vòng quanh sân nhé.

Hehe, sorry bác quiet phát. Đúng là 'đánh rấm qua cửa nhà sấm' :D. Anh bạn em là TS Luật nhưng k phải ở Mỹ, em nói tránh ra thế thôi :D!

A-tu-la
20-07-2005, 04:28 PM
[QUOTE=Evil] Nhưng chả hiểu các bác xem tướng tá thế nào, nhìn ông Tuấn hãm chết đi được.
[/QUOTE]

Tuấn thì đúng là tiện tuớng, nhưng hợp thời nay lắm chị. Em đồ rằng trong 5 năm tới Tuấn còn làm nhiều trò hài lắm.

Qua bài gì các bác cho link http://vietnamnet.vn/nhandinh/2005/07/470335/
thấy hai bạn Khuơng-Tuấn đúng là song kiếm hợp bích làm điếm chính trị rồi. Ở giữa bài làm bạn Khuơng nhấn mạnh vai trò cần 5 ngưòi hiền tài trẻ tuổi hơn là các nhà máy của Đặng Tiểu Bình (không biết Đặng có nói thế không) rất đúng kiểu mơi khách của gái. Buồn cho đồng nghiệp Khuơng quá. Đoạn cuối Tuấn Hà Vợt lại đong quả đấu thầu về tuyên truyền thô vãi đái. Đúng là bác Phỉ bác Phừng sao nhãng vụ này quá, để các em không chuyện làm vừa thô vừa hài.

Khuơng mới về nứoc, hung hăng như hào ngũ hào lục ở quẻ Càn, tuởng mình là long hiện tại điền, rồi thì điéo biết mất đầu trong mây lúc nào. Kể ra ấy cũng là cái khiếm huyết của cái anh gần 40 tuổi mới đi học.

Tuanbass
20-07-2005, 04:46 PM
Bác Atula với các bác khác cứ buồn, buồn cái x gì. Em thật học như bác Khương mà chỉ để mọt sách rồi ngồi phán vớ phán vẩn mới đáng buồn. Chứ thằng vừa giỏi nghề vừa biết làm chính trị, tức là vừa có quyền mà nhà nước tạo điều kiện cho nó ngồi vào chỗ có thực quyền ảnh hưởng thì ít nhất là hơn anh Chính ủy viên xuất thân từ xe ôm đầu đường xó trợ ra lên lãnh đạo.. PR cho bản thân thì cũng tốt chứ sao, tại sao dân ta vẫn nhiều thói GATO thế nhở...

Em vote anh Khương một phiếu, mk anh càng lên cao quyền lực em càng mừng. Ít ra hành động trong quá khứ cũng chứng tỏ anh là người có tâm xây dựng hơn khối đứa. Ít nhất thì anh cũng chưa bao giờ tham nhũng, hại dân, hại nước, tư lợi bản thân, sống ti tiện, cúi trên luồn dưới... Cú thế là đã đáng mừng rồi..

Trojan
20-07-2005, 04:47 PM
Anh thấy đoạn này anh K có ý "mơi" rõ rệt :

3) Trung Quốc rất giỏi trong phát hiện, thu hút, và sử dụng tài năng. Thủ tướng Chu Dung Cơ, một nhà cải cách kinh tế kỳ vĩ của Trung Quốc được thế giới rất kính nể, được ông Đặng Tiểu Bình phát hiện khi làm chức phó phòng ở tuổi đã gần 50. Ông Đặng Tiểu Bình nói rõ: “trách nhiệm lớn nhất của các đồng chí Cách mạng lão thành là phát hiện được cán bộ trẻ tài năng”.

Nghe đâu bác K cũng gần 5 sọi, chưa có chức vụ. Việc gì mà phải ầm ĩ thế, cứ lừ lừ mà tiến như bác Phát em bên Bộ NN, chả ai biết đâu mà lần.

A-tu-la
20-07-2005, 05:16 PM
Bass ạ, anh vẫn biết rất rõ là nếu phải so sánh thì anh Khuơng hiển nhiên hơn hẳn thế hệ lãnh đạo hiện nay. Ít nhất là vì tuổi trẻ hơn nên hấp thu tư tuởng xã hội gần hơn, lại đuọc đi học ở phuơng Tây. Nhưng điều ấy lại quá tự nhiên. Nói anh Khuơng hơn các lãnh đạo hiện nay không có nghĩa là anh Khuơng hơn chính thế hệ ấy anh. Đấy là điều rất quan trọng. Anh tin là lứa anh tuổi anh KHuơng trong nuớc nhiều người gỏi và thực tế hơn anh Khuơng nhiều. Thực sự thì anh Khương đã làm đuợc gì và sẽ làm gi? Có thể không cần đòi hỏi anh Khuơng đã làm gì vì thời gian qua nên cho là thời gian tích lũy, từ Hải Phòng đến Hà Vợt. Nhưng qua tất cả những gì Khuong viết thì có xứng đáng là một người đi học ở nuớc ngoài về không? Không thấy một con đuờng nào cho bản thân, chứ đừng nói đến một cuơng lĩnh phát triển cho xã hội. Trong khi nguời đuọc đào tạo như anh Khuơng hoàn toàn đủ sức tuyên bố một cuơng lĩnh. (chú và chú Noy, khi nào học xong, sẽ tự thấy các chú cũng có khả năng ấy). Người trí thức dân tộc cần một cuơng lĩnh cho xã hội mình, thoạt tiên chưa phải cho chính xã hội ấy, mà là để khẳng định niềm tin cho chính mình, cho lý tuởng mình đi theo. Với tư cách là đồng nghiệp của Khuơng, anh và bạn bè không tìm thấy một chút gì như thế trong các bài phát biểu luyên thuyên hoa mỹ gần đây của Khuơng cả.

Công nhận là khi chê trách một người thì sẽ cho là GATO, nhưng như thế còn đơn giản quá. Nhìn ông Phát xem có ai GATO không? Không biết có phải ông Phát hay ông nào ở Bộ Nông nghiệp mới viết cuốn gì về Thể chế, Nhà nuớc và Thị truờng ý nhỉ? Nếu đóng góp như thế, thì trí thức không ai chê bai phàn nàn cả. Nếu trí thức không biết mình phải làm gì, không tin vào cái mình phải làm, và đặc biệt là không biết luợng trước quãng thời gian ảnh huởng của mình phát huy tác dụng, thì không phải là một trí thức theo đúng nghĩa đen. Khi nào chú học xong, chú chưa đến 30 tuổi, cái tâm lý chú khác cái anh đã hơn 40 tuổi nhiều lắm. Nói thật với chú Tuấn Bát, lòng vả cũng như lòng sung thôi, anh Khuơng đi học nên biết rõ anh ấy ở đâu trong giới học thuật. Đấy là cái làm anh ý mất tự tin với đồng nghiệp nhất. Hôm nào chú thử nói chuyện cụ thể với anh ý đi.


[QUOTE=Tuanbass]Bác Atula với các bác khác cứ buồn, buồn cái x gì. Em thật học như bác Khương mà chỉ để mọt sách rồi ngồi phán vớ phán vẩn mới đáng buồn. Chứ thằng vừa giỏi nghề vừa biết làm chính trị, tức là vừa có quyền mà nhà nước tạo điều kiện cho nó ngồi vào chỗ có thực quyền ảnh hưởng thì ít nhất là hơn anh Chính ủy viên xuất thân từ xe ôm đầu đường xó trợ ra lên lãnh đạo.. PR cho bản thân thì cũng tốt chứ sao, tại sao dân ta vẫn nhiều thói GATO thế nhở...

Em vote anh Khương một phiếu, mk anh càng lên cao quyền lực em càng mừng. Ít ra hành động trong quá khứ cũng chứng tỏ anh là người có tâm xây dựng hơn khối đứa. Ít nhất thì anh cũng chưa bao giờ tham nhũng, hại dân, hại nước, tư lợi bản thân, sống ti tiện, cúi trên luồn dưới... Cú thế là đã đáng mừng rồi..[/QUOTE]

ETC
20-07-2005, 05:34 PM
[QUOTE=Tuanbass]...Em vote anh Khương một phiếu, mk anh càng lên cao quyền lực em càng mừng....[/QUOTE]

Tớ vote phát thứ 2. Kiếm được người vừa giỏi chuyên môn vừa có khả năng vận động chính trị thế này có phải dễ đ'o đâu.

Tớ không trong chuyên ngành nên không nhận xét về chuyên môn, chỉ suy nghĩ đơn giản thế này: Một người tốt nghiệp PhD ở Harvard nếu ko phải rất giỏi thì cũng đ'o dễ ngu đến mức mắc những lỗi ngớ ngẩn để cho các bạn (*) móc ra được 1 đống như vậy.

/ETC
(*) chỉ với những kiến thức cơ bản của bất kỳ thằng nào đang học kinh tế

Saint
20-07-2005, 05:44 PM
anh chậm hiểu nên đọc dài dòng quá không có ai tóm tắt là anh bị loạn. Thôi anh tóm lại thế này 4c xem có đúng không nhé.

1. Anh Khương, anh Hà Tuấn đánh bóng nhau để kiếm cửa chăn dắt như thế là đáng khinh, đáng hổ thẹn

2. Cứ để các anh ấy có cửa dẫu sao các anh ấy cũng học Hà Vợt bóp chết mấy anh đôn từ bí thư xã lên.

Chúng ta nãy giờ thảo luận chạy quanh hai cái này đúng không nhỉ? Nếu đúng anh xin góp ý kiến tiếp.

Đúng là ở nhà mới bức con bà nó xúc vì những cá nhân này phát biểu vớ vẩn mà nó lại nắm trong tay phương tiện thông tin đại chúng nên nó có khả năng điều chỉnh dư luận xã hội. Đm ở đe'o đâu dư luận xã hội cũng quan trọng nhưng đe'o ở đâu nó 4` như Vn vì dân trí thấp kém hiểu biết hơn nữa những cá nhân có trọng trách cầm cân nảy mực lại không hẳn là những cá thể độc lập về tư duy trong các quyết định.
Đe'o nói ra thì ai cũng hiểu là thằng nào nắm được và điều khiển được thông tin là thằng có khả năng khuynh đảo, bài học VVT năm trước còn sờ sờ ra đó. Tuy là anh em thi nhau đánh VVT nhưng chỉ Tuổi Trẻ và anh Hà Tuấn thì cũng chả giải quyết đe'o gì khi tất cả những thằng khác im lặng.
Còn năm nay, thời thế đã khác, anh Hà Tuấn cũng đã lớn hơn nhiều, đã biết tường thuật trực tiếp từ Boston tức là anh đi trước tất cả các thằng khác về các sự kiện chính trị. So sánh hai thằng báo điện tử oai nhất VN là vnexpresss và của anh Hà Tuấn thì rõ ràng tôn chỉ mục đích hai thằng khác hẳn nhau. Anh Hà Tuấn thì trăn trở về hệ thống cơ cấu kinh tế chính trị xã hội, thằng vnexpress thì thích giật gân và cóp nhặt. Chỉ nhìn sơ cũng biết mẹ nó là hai anh có hai ý đồ khác nhau, thằng vnexpress thì khoe vào top 500 website bán quảng cáo cả triệu đô, anh Hà Tuấn cần đe'o gì, anh nhắm vào cái khác to hơn, nhớn hơn lúc đó cần nhéo gì bán quảng cáo anh cũng kiếm bằng mấy lần thằng vnexpress ấy chứ.
Đứng trên quan điểm tụt quần kiếm tiền anh thấy thằng vnexpress chơi được, còn anh Hà Tuấn thì anh nể.

Trojan
20-07-2005, 05:55 PM
Trên kia có chú nào nhắc đến anh Phát anh, đây, anh ấy đây :

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=58337&ChannelID=3
Nhìn tướng tá, anh thấy anh Phát có vẻ "trì" hơn anh Khương. Anh K ruột để ngoài ra, cùng lắm chắc làm cố vấn cho trung tâm hay viện nào đó. Hai anh này cỡ tuổi nhau, cùng học Ha vớt ra.

TanNg
20-07-2005, 05:57 PM
Có lý nhỉ

[QUOTE=Trojan]Trên kia có chú nào nhắc đến anh Phát anh, đây, anh ấy đây :

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=58337&ChannelID=3
Nhìn tướng tá, anh thấy anh Phát có vẻ "trì" hơn anh Khương. Anh K ruột để ngoài ra, cùng lắm chắc làm cố vấn cho trung tâm hay viện nào đó. Hai anh này cỡ tuổi nhau, cùng học Ha vớt ra.[/QUOTE]

vnuh
20-07-2005, 06:00 PM
Dạo này VNN còn đăng khá nhiều bài kiểu Phải lý giải được ngọn ngành chiến thắng 30-4 (http://vietnamnet.vn/chinhtri/hoso/2005/04/412259/) và Cuộc gặp của hai đồng đội, hai vị tướng (http://vietnamnet.vn/chinhtri/2005/07/469400/), thấy cbn nó, hơi bị tợm đấy.

Saint
20-07-2005, 06:07 PM
[QUOTE=Trojan]Trên kia có chú nào nhắc đến anh Phát anh, đây, anh ấy đây :

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=58337&ChannelID=3
Nhìn tướng tá, anh thấy anh Phát có vẻ "trì" hơn anh Khương. Anh K ruột để ngoài ra, cùng lắm chắc làm cố vấn cho trung tâm hay viện nào đó. Hai anh này cỡ tuổi nhau, cùng học Ha vớt ra.[/QUOTE]

Đọc tiểu sử đi, anh Phát học hơi bị khôn, toàn học quản lý hành chính công. Học cái này mới dễ làm sếp chứ nghiên cứu khoa học hơi bị khó đấy.

Trojan
20-07-2005, 06:18 PM
Ngày xưa anh cũng nghe giang hồ ở Bộ NN đồn rằng anh Phát làm Tiến Sỹ của Đh havớt. Nhưng giờ nhìn tiểu sử thì thấy nói là chỉ học quản lý hành chính tại đó, chứ có nói đến việc trường đó cấp bằng tiến sỹ đâu.

Việc học theo một khóa nào đó, va việc cấp bằng công nhận trình độ là hai việc khác nhau.

Anh nghĩ déo biết có phải không. Cái trường Havớt chắc nó cũng giống như cái trường Sorbone bên Pháp. Dân Annam cứ thấy học Sorbone ra là ghê lắm, sang bên này mới biết nó chỉ dạy về ngôn ngữ và xã hội. Bọn danh tiếng và được kính nể phải là dân Mine, Ponts, X, Centrale,...Tất nhiên chỉ những thằng thi concua vào học ĐH, còn những chú làm PhD thì cũng thượng vàng hạ cám.

Còn ở Mỹ, bọn MIT, Cali Berkeley...mới là bọn ghê.

quietnight1174
20-07-2005, 06:21 PM
Bác Phát làm được nhiều việc hơn bác Khương. Ít nhất là bác ấy giúp cho duy trì tốc độ phát triển của nông nghiệp và không để xảy ra mấy vụ Lã Bố với ốc bươu vàng. Bác Phát có mở mồm nói thì toàn chuyện nông nghiệp, trồng cây cuốc piện, nuôi con cá vè, không nói chuyện Đặng, không nói chuyện tương lai giang sơn gấm vóc sánh vai bốn bể. Cứ nhìn vào thì thấy ai sẽ đi xa hơn ai, ai đi đúng hơn ai.

TanNg
20-07-2005, 06:33 PM
Cái này thì phải thông cảm cho bác Khương, bác ấy cũng giống anh em TL, không có việc cụ thể về chính sách để làm, thế nên cứ phải bàn chuyện chung chung.

[QUOTE=quietnight1174]Bác Phát làm được nhiều việc hơn bác Khương. Ít nhất là bác ấy giúp cho duy trì tốc độ phát triển của nông nghiệp và không để xảy ra mấy vụ Lã Bố với ốc bươu vàng. Bác Phát có mở mồm nói thì toàn chuyện nông nghiệp, trồng cây cuốc piện, nuôi con cá vè, không nói chuyện Đặng, không nói chuyện tương lai giang sơn gấm vóc sánh vai bốn bể. Cứ nhìn vào thì thấy ai sẽ đi xa hơn ai, ai đi đúng hơn ai.[/QUOTE]

dzdz
20-07-2005, 06:41 PM
không để xảy ra mấy vụ Lã Bố với ốc bươu vàng

Chưa xảy ra thôi bác ơi. nhiều nguy cơ lắm. Còn bác Khương , em chỉ nhận xét một chữ thôi: Quác.

VũMinhThành
20-07-2005, 06:47 PM
Cao Duc Phat, Kennedy School of Government, Two Year Master in Public Administration (MPA2- Graduate Year 95) (http://www.news.harvard.edu/gazette/daily/2005/06/24-khai.html)

quietnight1174
20-07-2005, 06:51 PM
[QUOTE=TanNg]Cái này thì phải thông cảm cho bác Khương, bác ấy cũng giống anh em TL, không có việc cụ thể về chính sách để làm, thế nên cứ phải bàn chuyện chung chung.[/QUOTE]

Bác Tân nói không đúng. Người nào việc nấy. Con công thì múa, con nghê thì chầu. Bác Khương không được làm bộ trưởng thì không có nghĩa là bác ấy cứ phải nói như bộ trưởng. Bác ấy nói đây là để cho bác ấy thích cái mồm, sướng cái tâm, thỏa cái tình thâm.

Các bác đọc hàng đống thứ bác ấy viết ra - đố các bác biết bác Khương đang làm luận văn về cái gì? Đang là học viên thì làm phận sự học viên, publish mười bài báo trên cái hà vợt business rè view rồi đem về nước dán chuồng gà. Tập trung vào viết một cái luận văn cụ thể. (Ví dụ nhé, Saint 4` hôm trước show cho tôi cái luận văn của hắn hồi ở Anh: "Luận về tác dụng cường gân, bổ dưỡng của chân ruồi độ tuổi ba tháng ngâm rượu mèo chiết suất từ táo Sapa". Đọc xong thấy rất hay).

Nói chung ghét nhất là cái bọn tự xưng "quốc gia lâm nguy, thất phu hữu trách". Phận làm con công thì lại đi chầu, phận làm con nghê thì lại đi múa - khác léo gì Thổ Phỉ đi thi Lý quốc tế - nhỉ.

VũMinhThành
20-07-2005, 06:54 PM
Khuong Minh Vu, Ph.D. Public Policy, Harvard University (http://www.ksg.harvard.edu/cbg/ptep/khuongvu/)

[COLOR=DarkRed]Doctoral Program in Public Policy [/COLOR]

Program Overview:
The Doctoral Program in Public Policy prepares qualified candidates to shape the direction of public policy research and to train the next generation of teachers for programs in public policy. It also qualifies individuals to perform high-level policy analysis and prepares them for positions of leadership in the public sector. Recent recipients of the Ph.D. in Public Policy degree have taken positions at the World Bank, the International Monetary Fund, UBS Paine Webber, Yale University, Massachusetts Institute of Technology, Dartmouth College, Fletcher School of Law and Diplomacy, Duke University, and other top academic institutions, NGOs, and in the private sector.

The Ph.D. in Public Policy is administered jointly by the Kennedy School (KSG) and the Graduate School of Arts and Sciences (GSAS). Students spend the first two years at the Kennedy School and the remaining time at the Graduate School of Arts and Sciences.
http://www.ksg.harvard.edu/ksgdoctoral/images/Commencement.jpg
Program Administration

Professor William W. Hogan, Chair of Standing Committee and

Director of Graduate Studies

Louisa H. Van Baalen, Director of Doctoral Programs

VũMinhThành
20-07-2005, 07:04 PM
Khuong Minh Vu's CV (http://www.ksg.harvard.edu/cbg/ptep/khuongvu/CV_Econ%20Department.pdf)

VũMinhThành
20-07-2005, 07:08 PM
Hị hị, các chú xem đi rồi hẵng phát biểu linh tinh nhé. ĐM, chú Khương học kinh tế thì không ba hoa về KT thì ba hoa về cái x gì??? Cũng như chú Phát, học quản lý thì nói chuyện quản lý thôi. Cờ đến tay ai người đấy phất, không thì cũng phải đi kiếm cờ mà phất chứ.

VũMinhThành
20-07-2005, 07:12 PM
Hị hị, chú night, atula anh anh đỉnh của ló, anh phục, chú x biết gì thì cũng đừng có nói, nhá!

viethoang
20-07-2005, 07:17 PM
Chính sách của thằng Mỹ sai mợ nó rồi: "cần gì mất 5 vạn mạng ở VN, mỗi năm chỉ cần đào tạo vài chục chú như chú Khương này, đảm bảo sau 20 năm sẽ nắm được toàn bộ kt, ctr Vn"
À thêm quả vài tháng hàm thụ cho mấy chú Báo chí, truyền hình nữa nhẩy =))

IEEE
20-07-2005, 07:32 PM
[QUOTE=VũMinhThành]Hị hị, chú night, atula anh anh đỉnh của ló, anh phục, chú x biết gì thì cũng đừng có nói, nhá![/QUOTE]
Anh cũng xem qua qua CV của anh Khương. Khi làm Phd. thì làm assitant cho các professor với có vài cái publication trên các tạp chí chuyên ngành là điều kiện cần và đủ đề bảo vệ, không có gì quá hoàng tráng cả. Anh thấy mỗi cái award về teaching của bác ấy là có hơi lạ, anh không học bên Mẽo nên không biết giá trị nó đến đâu thôi.

viethoang
20-07-2005, 07:41 PM
Anh này đỉnh rồi, chúc mừng:

http://static.zoovy.com/img/mpodesigns/W180-H158-Bf0f0f0/icon_ok994_2.jpg
:-rose :-rose :-rose

JW
20-07-2005, 08:00 PM
VietNamNet có anh Tuấn thì không nói làm gì, nhưng bọn Tuổi Trẻ thì có phải gà đâu, không muốn nói là nhất VN, mà nó cũng cho anh Khương lên trang nhất. Chứng tỏ là anh ý giỏi thật đấy.

Em thấy các bác em GATO quá.

5xu
20-07-2005, 08:08 PM
Tuổi trẻ từ hồi anh Nuôi nghỉ thì chất lượng phập phù lắm Xchau ạ.

Mấy ý của Atula với Saint ở trên có mấy cái hôm nào uống bia thảo luận hơi bị hay.

Mà thế đ'o nào Saint béo dạo này nói chuyện to đ'o chịu được. Mình cứ tưởng nó suốt ngày buôn buôn bán bán mấy cái áo thun kiếm tiền.

JW
20-07-2005, 08:12 PM
Để thứ 7 này đê. Hạ quyết tâm thứ 7 xong việc đi uống bia với anh em.

5xu
20-07-2005, 08:15 PM
Có mấy bác hình như không hiểu lắm về Kennedy School và cái gọi là Public Administration nên nhận xét về bác Phát hơi sai.

A-tu-la
20-07-2005, 08:30 PM
Thôi em các bác không nói nhiều nữa. Đầu tháng 8 này bên Sing có cái Hội thảo kinh tế phát triển châu Á, http://www.serc2005.org/ anh Khuơng có bài trình bày, em các bác cũng có một bài. Nhưng vì theo kế hoạch em bận đi Mỹ lợn nên không đăng ký tham dự, chỉ có ông anh em đồng tác giả đi trình bày. Mịa, vụ visa đi Mỹ bọn này cứ lần khân mãi, nó dở hơi lên không cho mình visa vào Mỹ mình lại bay sang Sing, làm gì cho đời. Sang đấy có vài đêm đàm đạo với bác Khuơng, lúc ấy chắc sẽ biết bác Khuơng thế nào. Về em sẽ báo cáo lên trung uơng Thăng Long. Phỏng ạ?

Tuanbass
20-07-2005, 08:31 PM
[QUOTE=JW]Để thứ 7 này đê. Hạ quyết tâm thứ 7 xong việc đi uống bia với anh em.[/QUOTE]

Thứ 7 anh đi mẹ nó Hạ long rồi, để thứ 6 luôn đê Trâu ơi...

Cãi nhau x có bia chính ra rất là x vui...

ETC
20-07-2005, 08:52 PM
[QUOTE=A-tu-la]Thôi em các bác không nói nhiều nữa. Đầu tháng 8 này bên Sing có cái Hội thảo kinh tế phát triển châu Á, http://www.serc2005.org/ anh Khuơng có bài trình bày, em các bác cũng có một bài. Nhưng vì theo kế hoạch em bận đi Mỹ lợn nên không đăng ký tham dự, chỉ có ông anh em đồng tác giả đi trình bày. Mịa, vụ visa đi Mỹ bọn này cứ lần khân mãi, nó dở hơi lên không cho mình visa vào Mỹ mình lại bay sang Sing, làm gì cho đời. Sang đấy có vài đêm đàm đạo với bác Khuơng, lúc ấy chắc sẽ biết bác Khuơng thế nào. Về em sẽ báo cáo lên trung uơng Thăng Long. Phỏng ạ?[/QUOTE]

Chú Atula chạy rông khắp nơi khoe mình tuổi trẻ tài cao ngang tầm bác Khương mà không ai khen giúp chú một câu nhỉ?


ETC

Trojan
20-07-2005, 09:02 PM
Không tham sự thì chú quẳng lên đây cho anh đọc xem có ngộ ra được gì ko?

Riêng anh, cứ hội nghị nào mà có nhiều tên ta, tên tầu là anh không tham gia, mất thiêng! :~

Mình cứ phải là thằng VN độc nhất vô nhị, còn lại anh phap mỹ đức ý nhật, thế mới máu

Evil
20-07-2005, 09:26 PM
Ơ thế lại là Public Policy chứ đếch phải Business à. PP, PA với Economics là khác nhau 1 trời 1 vực đấy. Đếch phải chê gì bác Khương nhưng bên kinh tế đào tạo ra bọn nghiên cứu nhưng thiên về technical hơn, hiểu và đi sâu vào technical kinh tế, còn bên PP đào tạo ra bọn nói phét ăn tiền. Bác Khương nói phét ăn tiền thế là rất đúng mục đích đào tạo rồi đấy.

Trường mình thứ 3 về PA sau Havard và Syracuse còn Econ thì chả ai biết đấy là đâu. Nhưng mừ, xin lỗi, nghe đến PP, PA là thấy chán vật. Bên này bò ra học chứ bọn bên ấy ăn chơi nhảy múa rất kinh. Có mấy chú trượt thi Comprehensive Exam khoa chị lại nhẩy vào khoa PP học tiếp mới buồn cười. Vì bên này đào tạo toán tốt hơn nên bọn bên đấy nhìn thấy là mắt mũi sáng rực. Nhắc lại là bác Khương là dân chuyên toán gộc, đếch dám chê gì bác ấy nhưng mừ chị thì chỉ trông chờ vào các thể loại như chú Noy thôi.

Award về Teaching không có gì đâu em. Đại khái nếu em làm TA thường xuyên chấm điểm nới tay cho các cháu, ra đề sát với những thứ chúng nó học khiến các cháu phấn khởi, khoái chí thì dễ được teaching award lắm. Mỗi khoa mỗi năm có 4, 5 đứa TA được teaching award cơ mà.

JW: baby ạ. Tiến sỹ Harvard nhà mình ít quá nên bọn Tuổi trẻ sợ rợn hết cả tóc gáy. Bác nói cái gì chúng nó chả nghe.

Evil
20-07-2005, 09:32 PM
[QUOTE=viethoang]Chính sách của thằng Mỹ sai mợ nó rồi: "cần gì mất 5 vạn mạng ở VN, mỗi năm chỉ cần đào tạo vài chục chú như chú Khương này, đảm bảo sau 20 năm sẽ nắm được toàn bộ kt, ctr Vn"
À thêm quả vài tháng hàm thụ cho mấy chú Báo chí, truyền hình nữa nhẩy =))[/QUOTE]

Dạo này Fulbright cho học bổng báo chí nhiều kinh. Đầu óc của dân báo nhà mình thì các chú biết rồi đấy. Sang đây học thực sự là ăn chơi nhẩy múa. Trong khi bao nhiêu bạn bè giỏi giang oanh liệt của chị thi các ngành khác trượt hết, cú.

A-tu-la
20-07-2005, 09:50 PM
Em viết xong ra ngoài chén bữa tối, chột dạ nghĩ thể nào cũng bị chửi là khoe hàng vì các bác nhà mình vẫn nghĩ đi hội thảo là cái điéo gì oai lắm. Y như rằng. :') :') Khổ. Thôi em lỡ mồm rồi thì em miễn bình luận. I-) Nguợng quá, đứng núp ra sau chị Vìu cái.

Bác ETC ạ, em không đi đuờng bác Khuơng nên em không định phấn đấu như bác Khuơng bác ạ.

nightduke
20-07-2005, 11:36 PM
Em thấy bác Khương được Full Bright và xin được Havard Business School là xịn lắm rồi. Ai học kinh tế cũng dream được vào đấy mà có ai cũng được vào đấy đâu. Các bác đang làm to nhà mình có ai được học Havard đâu? Em chỉ cầu là các bộ trưởng mình sau này đều từ trường danh tiếng ra thì làm không excellent cũng đựơc good. Cứ nhìn sang anh Singapore thì sẽ thấy là đa số bộ nội các đều từ trường danh tiếng mà ra, làm ăn đâu ra đấy.

nightduke

Evil
21-07-2005, 12:33 AM
[QUOTE=nightduke]Em thấy bác Khương được Full Bright và xin được Havard Business School là xịn lắm rồi. Ai học kinh tế cũng dream được vào đấy mà có ai cũng được vào đấy đâu. Các bác đang làm to nhà mình có ai được học Havard đâu? Em chỉ cầu là các bộ trưởng mình sau này đều từ trường danh tiếng ra thì làm không excellent cũng đựơc good. Cứ nhìn sang anh Singapore thì sẽ thấy là đa số bộ nội các đều từ trường danh tiếng mà ra, làm ăn đâu ra đấy.

nightduke[/QUOTE]

Chú ăn nói phản động mà lại phản khoa học. Nước mình định hướng XHCN, nhiều cơ quan nhà nước chỉ gửi cán bộ đi anh, pháp chứ cấm đi Mỹ ấy chứ.

Hơn nữa, chuyện nội các học các trường danh tiếng ví cả sự phát triển của Singapor có liên quan với nhau thì...cũng giống như chuyện châu chấu nghe bằng chân. Singapor bé bằng cái mắt muỗi, vực cả nền kinh tế lên tương đối dễ. Trung quốc thời Đặng Tiểu Bình đã có mấy thằng học Havard đâu, mà học chúng nó cũng đếch về, vậy mà bây giờ chúng nó phát triển thế nào.

DangTuan
21-07-2005, 12:52 AM
[QUOTE=Evil]Chú ăn nói phản động mà lại phản khoa học. Nước mình định hướng XHCN, nhiều cơ quan nhà nước chỉ gửi cán bộ đi anh, pháp chứ cấm đi Mỹ ấy chứ.

Hơn nữa, chuyện nội các học các trường danh tiếng ví cả sự phát triển của Singapor có liên quan với nhau thì...cũng giống như chuyện châu chấu nghe bằng chân. Singapor bé bằng cái mắt muỗi, vực cả nền kinh tế lên tương đối dễ. Trung quốc thời Đặng Tiểu Bình đã có mấy thằng học Havard đâu, mà học chúng nó cũng đếch về, vậy mà bây giờ chúng nó phát triển thế nào.[/QUOTE]

Trong mấy chục năm vừa rồi, mình phục mỗi đ/c Đặng Tiểu Bình, vừa là nhà chính trị, quân sự tài ba nhưng cũng là nhà kinh tế lỗi lạc. Một cá nhân mà xoay chuyển và thay đổi được cả một đất nước rộng lớn. Mà giai đoạn sung nhất của bác này lại là sau khi bác ấy đã 65 tuổi.

uatkimhuong
21-07-2005, 12:58 AM
[QUOTE=DangTuan]Trong mấy chục năm vừa rồi, mình phục mỗi đ/c Đặng Tiểu Bình, vừa là nhà chính trị, quân sự tài ba nhưng cũng là nhà kinh tế lỗi lạc. Một cá nhân mà xoay chuyển và thay đổi được cả một đất nước rộng lớn. Mà giai đoạn sung nhất của bác này lại là sau khi bác ấy đã 65 tuổi.[/QUOTE]

Nhà em cũng phục bác Bình. Nhất là cái lần bác ấy họp với bà Thatcher - UK. Không biết bác ấy lùn thế mà làm thế nào để bà ấy trẹo chân suýt ngã bổ chửng, bác ấy nhanh tay đỡ lên. Và kết quả là HK về tay TQ.
Nhưng nhà em thấy TQ nó tiến nhanh như vũ bão là nhờ 1 phần không nhỏ vào cái thành quả cách mạng VH tàn bạo của nó đấy!

DangTuan
21-07-2005, 01:04 AM
[QUOTE=uatkimhuong]Nhà em cũng phục bác Bình. Nhất là cái lần bác ấy họp với bà Thatcher - UK. Không biết bác ấy lùn thế mà làm thế nào để bà ấy trẹo chân suýt ngã bổ chửng, bác ấy nhanh tay đỡ lên. Và kết quả là HK về tay TQ.
Nhưng nhà em thấy TQ nó tiến nhanh như vũ bão là nhờ 1 phần không nhỏ vào cái thành quả cách mạng VH tàn bạo của nó đấy![/QUOTE]

Nhà Uất nói thế nào ấy, thành quả của cách mạng VH mà lại làm TQ tiến nhanh như vũ bão, hơi ngược của nó thì có, vì cái cách mạng này mà TQ bị kìm hãm bao nhiêu năm. May nhờ có đ/c Bình tháo gỡ nên mới khá lên được. Mà Đ/c Bình này có cần Hà Vợt gì đếch đâu, nói chung bằng cấp rất lìu tìu.

Tuanbass
21-07-2005, 01:07 AM
Càng nghe Vìu nói chuyện em càng thấy chán cho Vìu, chắc dạo này thằng người yêu nó bỏ đi Michigan nên Vìu có phần ngơ ngơ tợn..

Sau này đi lấy vợ em thề là gặp con nào PhD là em tránh, chẳng phải đầu cũng phải tai..

haimuoingan
21-07-2005, 01:16 AM
[QUOTE=Tuanbass]
Sau này đi lấy vợ em thề là gặp con nào PhD là em tránh, chẳng phải đầu cũng phải tai..[/QUOTE]
Em nhớ trong thanglong có cái bài gì mà nói: "xét về tiêu chuẩn chọn vợ thì Ph.D với illiterate là ngang nhau" :D

uatkimhuong
21-07-2005, 01:17 AM
Bác Tỳn không biết rồi, nhờ có CM VH tàn bạo mà 1 tỉ dân TQ nó mới mở mắt ra là phải thôi mấy cái trò ấy ngay để mà tập trung phát triển kinh tế. Thế nó mới để yên để bác Bình chỉ huy. Chứ nếu nó sướng từ trước thì còn lâu nó mới phát triển nhanh thế.
Nhưng nói chung em thù bọn khựa. Dạo em đi Vũ Hán, em vào cái chợ giời to nhất TQ, em mua được 2 tấm thảm lụa đẹp dã man. mang về Vn dùng 1 thời gian thì đem đi giặt. Cho vào nước 1 cái thì thảm trắng tinh ra, bao nhiều màu mè theo dòng nước đục ra đi mất. Cay hơn cả ớt.

Saint
21-07-2005, 01:31 AM
anh cũng hơi đồng ý với em Uất về cái CMVH nhưng anh lại đe'o nghĩ là dân Tàu vì những cái đó nó mở mắt ra đâu.

1. theo anh bọn Tàu nó có một nền thương mại cực kỳ phát triển rất lâu đời. Thời kỳ sau khi cách mạng Tân Hợi thành công, thời kỳ quân phiệt cát cứ nền thương mại kỹ nghệ của nó vẫn phát triển thì phải biết là số lượng dân chúng tham gia vào thương mại của nó đông thế nào. Cách mạng văn hóa chỉ triệt tiêu đám làm chính trị nhưng vẫn để cửa cho một số lớn dân tư sản công nghiệp và thương nghiệp cũ sống sót nếu không tham gia chính trị. Phổ Nghi còn sống nữa là...
2. Nhờ CMVH Mao đã diệt đa số công thần khanh tướng và để trơ lại có mình Đặng ngồi ngôi bá chủ do đó họ Đặng rảnh tay không lo chống phá từ bên trong, về sau vụ Thiên An Môn cũng vẫn họ Đặng không cầm quyền bính mà vẫn giật dây. Nên chuyện phát triển kinh tế không có trở ngại đúng là do hệ quả của CMVH.
3. Bọn Tàu người đông đất rộng, do biết lựa chọn về thiên thời nên nhanh chóng được sự ủng hộ của Hoa Kỳ muốn biến TQ thành thế đối trọng với Liên Xô trong khu vực.

Thôi thế thôi nhỉ, nói ít hiểu nhiều, đe'o phân tích nữa đâu đấy.

uatkimhuong
21-07-2005, 01:53 AM
CM VH nó tiêu diệt dân trí thức nhiều nhất Saint ạ. Tất nhiên đã là cách mạng thì các chiến sĩ làm chính trị cũng bị tiêu diệt theo. Bọn tư bản công nghiệp, thương nghiệp của TQ lúc đó thì chạy ra nước ngoài gần hết rồi. Nhờ có CM VH mà bọn khựa, từ dân thường tới quan chức đều mở mắt ra là phải làm giàu! Được cái bọn khựa có máu con buôn kiểu Lã Bất Vi trong người từ xa xưa nên nó nắm bắt cơ hội nhanh.
Mịa, những năm 96, 97 mình vào những siêu thị tin học của bọn đấy mà mê mẩn cả người. Có cả những cái building mười mấy tầng, toàn đồ phụ tùng máy tính, trò chơi điện tử sản xuất tại TQ. Phần mềm lậu thì thôi rồi.
Vụ TAM công nhận là tàn bạo nhưng lại chính kiểu tàn bạo thế mà bọn khựa nó mới trật tự mà tiến như bây giờ. Đất nước hơn 1 tỉ người mà không như thế thì có mà loạn.

IEEE
21-07-2005, 02:12 AM
[QUOTE=Evil]Trung quốc thời Đặng Tiểu Bình đã có mấy thằng học Havard đâu, mà học chúng nó cũng đếch về, vậy mà bây giờ chúng nó phát triển thế nào.[/QUOTE]
Nếu có thằng học Havard về chắc bây giờ nó cũng gần bằng Ấn Độ.

DangTuan
21-07-2005, 05:16 AM
Đâu có đơn giản thế, thời đấy, Bình một mình có tư tưởng phát triển kinh tế, thế lực của Mao lại quá mạnh, Bình chỉ huy đâu có dễ, chẳng thế Bình đã 3 lần bị xuống chó, nhiều lúc tưởng không thể nào mà gượng lại được.

[QUOTE=uatkimhuong]Bác Tỳn không biết rồi, nhờ có CM VH tàn bạo mà 1 tỉ dân TQ nó mới mở mắt ra là phải thôi mấy cái trò ấy ngay để mà tập trung phát triển kinh tế. Thế nó mới để yên để bác Bình chỉ huy. Chứ nếu nó sướng từ trước thì còn lâu nó mới phát triển nhanh thế.
.[/QUOTE]

Công Tử Bạc Liêu
21-07-2005, 05:18 AM
Dân TQ đói bỏ mẹ chứ hay ho gì? Được mỗi cái hạ tầng cơ sở thành thị lớn thôi! Tiền bo cho cave bằng nửa quê mình, em thật.

Bọn Sing cũng chẳng có gì đáng nói. Ăn nhờ cái hải cảng trung tâm, hết vị. Tuyền một lũ mê tín, em coi thường.

nightduke
21-07-2005, 05:27 AM
Ơ kìa, mọi người. Đang nói về "giáo sư" (cái này chắc tự phong quá) Khương mà, sao lại bàn tán về TQ hay Sin ở đây. Quay về thôi.
Mà em thấy cụ Mao và cụ Bình đều giỏi cả, mọi người không cần tranh cãi làm giề.

nightduke

viethoang
21-07-2005, 07:31 AM
Trước nay chỉ có duy nhất một tay 43 tuổi đạt giải nobel, còn lại các vị đều ngoài 60. Người ta tính rằng sau khi tích lũy đầy đủ kiến thức cơ bản và nâng cao con người cũng cần 20 năm lao động để tích lũy kinh nghiệm thực tế (lúc đó 60 mợ nó rồi), sau đó mới tới giai đoạn cống hiến.
Anh K nhà mình mới xong cái giai đoạn tích lũy (tạm thời thế) đã ngông ngênh tuyên bố này nọ, anh vạch ra toàn những việc QG đại sự to tát (chắc trên lý thuyết anh í học nó cũng phình phường thôi nhỉ nên anh chàng rất tự tin). Cái kiểu mới ngộ được ít chữ, đã lên mặt dậy đời thế này trước nay các cụ nhà mình vẫn gọi là loại :-rose :-rose :-rose

Saint
21-07-2005, 01:39 PM
tóm lại anh Khương là đe'o ổn phải không 4c, hay viết cái thư gửi anh ý nhể, mào đầu như sau:

Thể theo ý kiến của hơn 5 thành viên tham gia tại forum Thăng Long chúng tôi yêu cầu anh đừng gửi thư nói lảm nhảm nữa. Nghe chối lắm.

5xu
21-07-2005, 01:45 PM
Phát biểu của Liêu chính ra rất hay nhé.

Anh Khương chắc chỉ đơn giản thế này thôi: lấy bằng TS Havard xong, anh ấy nghĩ mình là thiên tài, hoặc ít ra cũng thuộc loại kinh bang tế thế, đồng thời lại nghĩ việc vận hành một nền kinh tế cũng giống như vận hành cái nhà máy ở HP. Mà tuổi thì cao rồi, anh ấy sốt ruột. Tiện có anh Hà Tuấn cũng thần thánh hóa Havard nên hai anh bám dịt vao nhau. Nói chung cũng thuộc loại không biết mình, biết đời. Lại hão huyền ôm giấc mộng Tiểu Bình - Dung Cơ.

Anh Tuấn thì nếu ai để ý con đường anh ấy đi ra từ Nha Trang, rồi VDC, rồi tách VASC ra, rồi VietnamNet báo, rồi VietnamNet truyền hình thì sẽ thấy anh này luôn làm những cái mới, chưa ai làm. Thất bại khá nhiều ví dụ phần mềm và dịch vụ hosting, bán đường truyền của VASC). Thành công cũng nhiều ví dụ như dịch vụ SMS của VASC như Dakling hiện kiếm tiền ác. Rồi thì VietnamNet cũng đi theo con đường xây dựng hoàn toàn mới từ đội ngũ phóng viên biên tập. Đến nay tuy bài vở chất lượng vẫn còn phò nhưng hơn ối báo khác, ngoài ra còn có nét riêng. Rồi thì truyền hình của VietnamNet hiện nay ngoài xem trực tuyến còn có phát qua truyền hình cáp Hanoi.

Về mặt nội dung anh Tuấn cũng làm những cái mà chưa ai làm. Anh Tuấn khoảng 1 năm lại đây cổ súy cho trường phái Havard khá nhiều. Phỏng vấn và bàn tròn trực tuyến với các anh ở Fulbright khá nhiều: từ giám đốc chương trình Tom Vallely đến giáo sư như David Dapice. Anh cũng ủng hộ quan hệ Việt Mỹ rất ác bằng các loạt chủ để riêng về việc này, trong đó có phỏng vấn trực tuyến đại sứ Mỹ. Nói chung là toàn cái mới, tác động tích cực có, tiêu cực có. Tích cực thì có chuyến đi Mỹ vừa rồi cộng với bài trả lời phỏng vấn khá bản lĩnh và khéo léo trên BBC Vietnamese. Tiêu cực thì ví dụ điển hình là bơm vá vô lối anh Khương lần này và khoe lố mình là học sinh Havard.

cùn
21-07-2005, 02:59 PM
các bác cứ lói sấu anh Tuấn em chứ! anh Tuấn em có khả năng thực sự ý chứ! anh Tuấn em lập trình đã tanh rồi, bây giờ kinh doanh cũng vào loại được của ló. Em thấy dân kỹ thuật nhảy ra kinh doanh 1 là chết giãy đành đạch, 2 là sáng rực trời cao. Anh Tuấn em bây giờ cũng ne lói sáng rồi.

Saint
21-07-2005, 03:33 PM
em xin phép các bác một phút lạc đề nhé.

Chú Cùn này, anh nghi chú là đệ tử của anh Hà Tú (tên mới của anh Hà Tuấn) cài cắm vào đây để bênh đại ca và vietnamnet. Anh thật chú cái bọn VNPT nhà chú chả có cái đe'o gì tốt đẹp nhá.
Anh có bảo là anh Hà Tú nhà chú đe'o giỏi đâu, cực giỏi là đằng khác nhưng cái giỏi đấy có lợi cho ai và hại cho ai lại là vấn đề hoàn toàn khác nhé.
Anh không phải là hạ anh Hà Tú nhà chú xuống để đẩy bác Phát nhà anh lên nhưng cái gì nói cũng phải công bằng. Anh thấy gần đây anh Hà Tú làm nhiều trò lố bịch lăng xê vớ vẩn thì anh chửi thôi, bản chất anh thấy thằng nào cứ đánh bóng tên tuổi là hay vớ vẩn giống anh gì Pjico đi đe'o đâu cũng khoe doanh nghiệp sao đỏ bây giờ đang nằm ấp chờ ngày ra tòa kìa.

5xu
21-07-2005, 04:14 PM
Lạc đề 1 cái. Noy vừa gọi đt nói là chiều nay anh Khương giao lưu với dân Boston ở Intello. Các bác nào bỉ bai anh Khương thì ra đấy mà người thực việc thực. Saint 4` tài trợ tiền cafe để anh em TL ra đấy ném đá đê.

Saint
21-07-2005, 04:39 PM
bác 5xu toàn chơi em, thật bác em không thích cái in te lô tí nào nói cho thật công bằng là thế. Ở đấy có mỗi em chủ quán thì không chịu mặc váy ngắn, internet thì băng thông hẹp không vào được mà bây giờ lại có thêm anh Khương thì em chả thấy có lý do gì để mình héo lánh tới chỗ đấy.

Nói đến đây em đề nghị các bác vào http://www.tuoitre.com.vn mà xem anh Nguyên Ngọc đang đồng tình với anh Khương về thế hệ Thánh Gióng kìa. Các anh ấy đang nhân sắp Đại Hội mà gào lên: hãy trao quyền cho chúng tôi, hãy trao quyền cho chúng tôi những người trẻ (40 tuổi).

Sắp tới sẽ có một cuộc tụ tập của bọn học dốt và bọn học văn giao lưu với một số học sinh chuyên và đoạt giải quốc tế. Thông báo mời tụ tập sẽ được gửi bằng mật thư và điện thoại. Các gái tuổi từ 19-25 chân dài cỡ 1m trở lên ba vòng tương đương 90-60-90 miễn phí vé mời vẫn được tham dự.
Buổi tụ tập được nhiều nhà hảo tâm tài trợ xúc xích, cá khô, cheese, vodka, whisky cứ gọi là cả Thăng Long táng cả tháng không hết.

Nay thông báo này thay cho giấy mời ... còn địa điểm thì sẽ điện thoại và mật thư.

Trojan
21-07-2005, 05:42 PM
Theo anh thì, con người ta sinh ra là đã có khát vọng rồi : Khát vọng ăn, khát vọng chơi, khát vọng làm giầu, khát vọng fukc, khát vọng khám phá tri thức...và cả khát vọng làm chính trị nữa. Và ta cũng nên trân trọng khát vọng làm chính trị của một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, nên thay đổi cách nhìn về người làm chính trị. Không nên xem làm chính trị như là đặc quyền của một nhóm người nào đó, họ như bố mẹ thiên hạ, thay trời chăm sóc cho dân chúng , mà xem nó như là một nghề, anh được trả tiền, thì anh phải làm tốt. Cho nên cái câu nói "hay trao quyền lực cho tôi, tôi sẽ làm cho các bạn sướng,...." thì không có gì đáng bị chửi. Cái có thể chửi là chửi cách thức mà anh K làm cho cử chi của anh ấy sướng. Để đổi mới tư duy như vậy, không phải dễ đối với toàn dân.

Có một thằng làm tiến sỹ về toán ở bển, nó thích nói chính trị, và muốn làm chính trị, muốn làm thủ tướng VN. Bạn bè nó đều bỉ báng nó. Khi gặp anh, anh nói quan điểm như thế, các chú biết không, nó ôm chầm lấy anh mà nói rằng : giá như đất nước này có nhiều người như anh,...Dù vậy, anh lại nghĩ trong đầu : Chú mày cũng chả làm nên trò trống gì, bao nhiêu suy nghĩ chú phơi ra ngoài cả. Trong binh pháp gọi là "lộ tướng".

Quay lại vấn đề anh K. Anh ấy hô hào chung chung, tinh thần nọ, ý chí kia,...Một phần là thực tâm của anh, một phần cũng là động cơ chính trị. Anh thì lại nghĩ khác, cần đi vào cái cụ thể. VN cần tạo ra một cơ chế, chính sách sao cho từng cá nhân đều có cơ hội thực hiện được khát vọng tiến thân của mình trong các lĩnh vực làm giầu và khoa học kỹ thuật. Làm sao biến được cái tính xấu "ghen ăn tức ở, con gà tức nhau tiếng gáy" ấy thành một cuộc ganh đua lẫn nhau của toàn dân tộc. Từng cá nhân mạnh (giầu có hoặc uyên bác tinh thông ), thực chất chỉ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân và cái tính ghen ăn tức ở của mình, và để hơn người, để mở mày mở mặt với đời, chứ ***** phải vì cái Tổ Quốc, thì quốc gia sẽ mạnh. VD, anh nghe nói, Saint la thằng giầu có, trọc phú và hợm hĩnh, nhiều người ghét. Anh Khương có bằng cắp, nói nhiều, nhiều người cũng ghét. Em Yến Vy đẹp, nhiều gái nó ghen; Rồi Hồng Sơn, Hồng Đức,...Riêng anh, anh rất mong nước VN có nhiều thằng hợm hĩnh như Seint, bằng cấp Khương, đẹp và dâm như Yên Vy, khỏe mạnh như Lý Dức,...và anh coi tất cả bọn chúng đều xứng đáng được tôn trọng và bằng nhau về quyền làm người.

Đến lúc ấy, khi môt chàng trai lấy vợ sẽ tự hào vỗ ngực mà nói : Tao lấy cô ấy là vì cô ấy chân dài, mông cong ngực mẩy, chứ không phải những cái giáo điều : Ngoan, hiền, chăm chỉ và tốt bụng.


[QUOTE=Saint]. Các anh ấy đang nhân sắp Đại Hội mà gào lên: hãy trao quyền cho chúng tôi, hãy trao quyền cho chúng tôi những người trẻ (40 tuổi).
[/QUOTE]

Saint
21-07-2005, 07:52 PM
sống ở trên đời mỗi người mỗi nghề, anh thì anh thấy anh K chọn nghề làm sếp, đọc lý lịch thì biết, anh K khoe dựng dậy cả một xí nghiệp hóa chất sắp chết nên cũng có thể thấy anh K là oai. Có điều từ vi mô đến vĩ mô là cả một quãng đường quá dài mà đe'o phải ai cũng vượt qua được.

Anh cũng đồng ý với chú Trojan và cho rằng cách tiếp cận khoe hàng của anh K hơi lởm quá rất tệ về mặt hình ảnh đối với anh em ta. Tuy nhiên, về mặt đại đa số quần chúng thì có vẻ như anh K đang thắng, cứ cái đà góp ý với viết thư cho quốc hội thế này chả mấy chốc anh K cũng kiếm được một cái ghế ngon chứ chưa biết chừng.

Tốt nhất với những thằng cơ hội thay gió đổi cờ như anh bây giờ nên bắt đầu tập uốn lưỡi khen anh K. và anh Hà Tuấn biết đâu có tí xương xẩu các anh thừa các anh quẳng ra cho mà gặm.

PS: một số anh em bỏ trống chương trình chiều & tối thứ 7 này nhé, nhớ bật máy cầm tay có thể sẽ bị triệu tập.

V.T
21-07-2005, 09:01 PM
các bác gato bỏ mẹ. K đồng chí tốt nghiệp được Havard thì cũng hơi bị giỏi đi. Em chỉ không hiểu sao publications hơi ít, có 3 cái thì 1 cái internal working paper, 1 cái on progress tức là chỉ có 1 cái chính thức à? Nhưng mà nghe đồn 1 số ngành bên US ko cần public nhiều nên chả biết thế nào, người trong ngành mới biết được.

Em thấy 60% các dc cán bộ sang đây học tiếng Anh thì x biết, vào học thì lười, toàn ngủ với đi shopping, mà cũng tầm 40-50 như K đồng chí cả. Cứ thay hết các d/c đấy bằng kiểu a K thì cũng mừng. Mà K dc về ví dụ chưa có chỗ nào nhận thì phải làm rùm beng tí kiếm chỗ chứ, các bác x cho người ta quảng cáo là thế nào. Nói chung quần chúng là ngu dốt ko thằng này lừa thì thằng khác lừa các tình yêu băn khoăn x gì

pum
21-07-2005, 09:30 PM
Tớ thấy ngày xưa Bác nể Văn sĩ Bắc Hà cũng phải. Nói chung 8 trang vừa rồi cái hay cái dở của anh K chắc cũng nòi ra được vài phần. Tớ hỏi Văn sĩ Bắc Hà là nếu Nhà nước ta trọng dụng anh K thì hay chỗ nào, dở chỗ nào?

xmeo
21-07-2005, 09:56 PM
[QUOTE=pum]Tớ thấy ngày xưa Bác nể Văn sĩ Bắc Hà cũng phải. Nói chung 8 trang vừa rồi cái hay cái dở của anh K chắc cũng nòi ra được vài phần. Tớ hỏi Văn sĩ Bắc Hà là nếu Nhà nước ta trọng dụng anh K thì hay chỗ nào, dở chỗ nào?[/QUOTE]

Chả có hay dở gì sất! Nếu được Nhà nước "trọng dụng", anh K rồi cũng lại thành một viên chức bình thường như bao viên chức khác, thi thoảng viết một hai bài gửi đăng báo kiểu cảm thán "VN đang ở đâu?" hay hô hào "Dậy đi Thánh Gióng ơi" là hết. May ra lúc anh về hưu sẽ làm được một cái gì đó, kiểu bác Lê Đăng Doanh hay Võ Văn Kiệt.

Sống trên đời dám nói như anh K cũng không nhiều, nhưng cũng chỉ dừng lại ở một vài dự đoán mơ hồ, không chỉ ra được vấn đề. Đã không formulate được vấn đề thì hy vọng gì chuyện giải với chả quyết?

Saint
21-07-2005, 10:06 PM
báo cáo các bác sau khi nghe hơi nồi chỗ một hồi em cảm thấy anh Hà Tú và anh K. xứng đáng là tấm gương nhớn cho giới trẻ học tập. Đúng là bây giờ đã là thế kỷ 21 thanh niên (40 tuổi) không thể ngồi chờ thế hệ đi trước tín nhiệm mà trao lại trọng trách với đất nước mà phải giơ vai ra sẻ chia gánh nặng này.

Trách nhiệm xây dựng đất nước là trách nhiệm chung, lảng tránh là hèn nhát không xứng danh người thanh niên mới trong thời đại mới. Ngày xưa trong hai cuộc kháng chiến, thanh niên ta nô nức tòng quân đánh đuổi ngoại xâm mang lại độc lập cho dân tộc, cho đất nước, ngày nay thanh niên như chúng ta không thể đứng yên mà phải xông pha gánh vác trách nhiệm với đất nước cùng các thế hệ đi trước.

Để làm gương cho anh em Thăng Long nói riêng và anh em thanh niên nói chung, ngoài nhiệm vụ làm trương tuần cho các bác trong này, em xung phong lãnh nhận thêm chức chủ tịch UBND TP. Em xin hứa trong nhiệm kỳ của em sẽ làm tốt ba việc sau:

1. quy hoạch lại các khu vực dân sinh, thương mại, kỹ nghệ, đặc biệt chấn chỉnh và tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí vào một nơi nhằm tập trung quản lý.

2. xây dựng tổng thể khu đại học, hệ thống các trường phổ thông.

3. cải cách hành chính một cách tổng thể để làm các phiền phức về hộ khẩu, giấy phép xây dựng tạo sửa mới nhà cửa.

Đề nghị TRÊN cho em được sử dụng toàn bộ ngân sách tự thu của TP cũng như được toàn quyền hành động không cần thông qua ý kiến của hội đồng nhân dân các cấp cũng như xxxx.

iceman
21-07-2005, 10:17 PM
Tớ thấy bác Tuấn VNN ca ngợi Havard với điệp khúc Saint nhắc đến london với Uk thì khác x gì nhau. Con người có quyền tự hào chứ, sống mà x cò gì để nói thì chán bỏ mịa.

Trojan
21-07-2005, 10:31 PM
Nhập vai bí thư đoàn trường tốt phết.
Nghe đâu anh gì bí thư đoàn trường Y mới được lên làm chủ tịch UB ND TP HN. Anh thấy con đường đi lên từ cán bộ đoàn của nhiều anh cũng thênh thang phết. Cũng nghe giang hồ đồn ngày xưa bác Lương là bí thư đoàn trường Mỏ, bác Khải là bí thư đoàn trường Kinh tế.
Suốt thời học phổ thông và ĐH anh coi thường công tác đoàn, bây giờ mới thấy mình sai.
Bây giờ ngộ ra thì hết cụ nó tuổi đoàn rồi.

[QUOTE=Saint] thế kỷ 21 thanh niên (40 tuổi) không thể ngồi chờ thế hệ đi trước tín nhiệm mà trao lại trọng trách với đất nước mà phải giơ vai ra sẻ chia gánh nặng này.

Trách nhiệm xây dựng đất nước là trách nhiệm chung, lảng tránh là hèn nhát không xứng danh người thanh niên mới trong thời đại mới. Ngày xưa trong hai cuộc kháng chiến, thanh niên ta nô nức tòng quân đánh đuổi ngoại xâm mang lại độc lập cho dân tộc, cho đất nước, ngày nay thanh niên như chúng ta không thể đứng yên mà phải xông pha gánh vác trách nhiệm với đất nước cùng các thế hệ đi trước.

Để làm gương cho anh em Thăng Long nói riêng và anh em thanh niên nói chung, ngoài nhiệm vụ làm trương tuần cho các bác trong này, em xung phong lãnh nhận thêm chức chủ tịch UBND TP. Em xin hứa trong nhiệm kỳ của em sẽ làm tốt ba việc sau:

1. quy hoạch lại các khu vực dân sinh, thương mại, kỹ nghệ, đặc biệt chấn chỉnh và tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí vào một nơi nhằm tập trung quản lý.

2. xây dựng tổng thể khu đại học, hệ thống các trường phổ thông.

3. cải cách hành chính một cách tổng thể để làm các phiền phức về hộ khẩu, giấy phép xây dựng tạo sửa mới nhà cửa.

Đề nghị TRÊN cho em được sử dụng toàn bộ ngân sách tự thu của TP cũng như được toàn quyền hành động không cần thông qua ý kiến của hội đồng nhân dân các cấp cũng như xxxx.[/QUOTE]

tiger
21-07-2005, 10:34 PM
Hoàn toàn đồng ý với anh Sên là thanh niên thế HCM phải biết xông pha trong mặt trận xây dựng tổ quốc, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm thì mới xứng đáng với xương máu của thế hệ cha ông đã đổ xuống để giữ gìn độc lập tự chủ cho tổ quốc. Theo gương anh Sên, em cũng xin mạnh dạn liều mình nhận chức Bí thư thành ủy TP HN, trong nhiệm kỳ đầu tiên với những trách nhiệm nặng nề nhưng đầy vinh dự em sẽ tiến hành hàng loạt các biện phát cải tổ chấn hưng kinh tế đảm bảo trị an giữ vững an ninh trật tự đô thị mà ưu tiên cấp bách là 2 việc sau:
1. Cắt chức chủ tịch ủy ban nhân nhân TP Sên 4`
2. Thành lập ủy ban điều tra độc lập kết án Sên tù khổ sai chung thân, hủy bỏ vĩnh viễn quyền công dân cũng như các quyền lợi chính trị khác.

Saint
22-07-2005, 12:59 AM
[QUOTE=Tiger]Hoàn toàn đồng ý với anh Sên là thanh niên thế HCM phải biết xông pha trong mặt trận xây dựng tổ quốc, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm thì mới xứng đáng với xương máu của thế hệ cha ông đã đổ xuống để giữ gìn độc lập tự chủ cho tổ quốc. Theo gương anh Sên, em cũng xin mạnh dạn liều mình nhận chức Bí thư thành ủy TP HN, trong nhiệm kỳ đầu tiên với những trách nhiệm nặng nề nhưng đầy vinh dự em sẽ tiến hành hàng loạt các biện phát cải tổ chấn hưng kinh tế đảm bảo trị an giữ vững an ninh trật tự đô thị mà ưu tiên cấp bách là 2 việc sau:
1. Cắt chức chủ tịch ủy ban nhân nhân TP Sên 4`
2. Thành lập ủy ban điều tra độc lập kết án Sên tù khổ sai chung thân, hủy bỏ vĩnh viễn quyền công dân cũng như các quyền lợi chính trị khác.[/QUOTE]

Thanh niên thời đại đe'o nào thì việc đầu tiên cũng phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Với trình độ ruồi muỗi thế này mà dám đòi làm bí thư thành ủy thì quả là cống rãnh đòi sánh với đại dương. Bí thư là bên đảng, Ủy ban là chính quyền, muốn cách chức thì phải theo luật, phải có lý do và do hệ thống chính quyền chứ Đảng làm đếch gì có quyền.

Đúng là dốt thảm hại mà lại đam mê quyền lực.

luotqua
22-07-2005, 01:07 AM
Hôm qua bác xu với bác Noy có qua đàm dạo với anh Khương thì cho anh em biết tí xem tình hình có khả quan không, liệu anh ý có nắm quyền cao chức trọng gì hay đưa ra đường lối phát triển nào cho đất nước trong 20 năm nữa kô, đại loại là anh ý phét cái gì thì các bác cứ đưa lên đây.

Evil
22-07-2005, 01:42 AM
Đúng rồi, Sên phò thì khác đếch gì anh Khương, chú ngậm bớt miệng lại đi. Nhức đầu quá.

Tristesse
22-07-2005, 01:46 AM
Nhìn chữ ký của chị Evil mà thấy tình yêu phơi phới!!!

Em cũng đú theo mới được. "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi". Phải đổi chữ ký của mình gấp!!!

-------

xmeo
22-07-2005, 02:37 AM
Phản đối! Phản đối! Cho thằng Sên làm chủ tịch UBNDTP thì hỏng, nó treo tất cả mọi người lên cột điện, thay ảnh Bác H. trong công sở bằng pix gái thì còn gì là mỹ quan thành phố?

Thanh niên thời đại đe'o nào thì việc đầu tiên cũng phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Với trình độ ruồi muỗi thế này mà dám đòi làm bí thư thành ủy thì quả là cống rãnh đòi sánh với đại dương. Bí thư là bên đảng, Ủy ban là chính quyền, muốn cách chức thì phải theo luật, phải có lý do và do hệ thống chính quyền chứ Đảng làm đếch gì có quyền.

Sên nói có vẻ có lý, nhưng muốn cắt chức bên chính quyền thì lại phải có sự "đồng ý" của bên Đảng trước đó! Thường thì các bác bị kỷ luật Đảng (http://web.thanhnien.com.vn/Phapluat/2005/7/7/115028.tno) trước một thời gian, xong rùi mới bị cắt chức hoặc xộ khám. Nói Đảng đếch có quyền thì cũng hơi láo!

Evil
22-07-2005, 05:09 AM
Không hiểu chúng nó định làm trò gì mà cho bác Khương lên lắm thế nhỉ. Bọn thanh niên lại moi cái bài này lên hôm nay. Hay là bọn Mẽo tư bản thâm độc bơm tiền vào chăng.

http://www3.thanhnien.com.vn/Kieubao/2005/7/21/116477.tno

Trojan
22-07-2005, 05:31 AM
anh cũng thấy lạ, anh K chỉ phát biểu chung chung ba lăng nhăng là nhiều. Nhìn CV thì có mỗi bài báo tham gia hội thảo.

Mịa như anh, còn năm nữa mới xong Dốc tờ mà đã có 9 cụ nó bài quốc tế zồi, toàn trên các tạp chí thuộc hàng ác liệt, chả thấy một mống VN nào.

vananh
22-07-2005, 06:10 AM
Chắc chú Trojan là dân chuyên ngành xây dựng phải không? Anh nói chuyện với bọn bạn thấy mấy chú PhD xây dựng với địa chất đo đạc gì đây, viết bài khủng lắm. Một năm năm, sáu bài, đại loại hai tháng ra cái công trình, kết quả đo đạc, phương pháp mới... Dân IT với toán, lý anh thấy một năm được hai hay ba bài là đã ngon nắm zồi. :))

ETC
22-07-2005, 06:21 AM
[QUOTE=Trojan]... còn năm nữa mới xong Dốc tờ mà đã có 9 cụ nó bài quốc tế zồi, toàn trên các tạp chí thuộc hàng ác liệt, chả thấy một mống VN nào...[/QUOTE]

Nếu tiêu chuẩn tạp chí ác liệt của chú Trojan là không có 1 mống VN nào thì anh xin phép phải làm chú buồn, vì anh nghĩ tất cả các tạp chí chú đăng bài đều đ'o ác liệt tý nào.

/ETC

leonardo da vinci
22-07-2005, 06:40 AM
[QUOTE=vananh]Chắc chú Trojan là dân chuyên ngành xây dựng phải không? Anh nói chuyện với bọn bạn thấy mấy chú PhD xây dựng với địa chất đo đạc gì đây, viết bài khủng lắm. Một năm năm, sáu bài, đại loại hai tháng ra cái công trình, kết quả đo đạc, phương pháp mới... Dân IT với toán, lý anh thấy một năm được hai hay ba bài là đã ngon nắm zồi. :))[/QUOTE]
Chú Vananh giới thiệu cho anh mấy thằng bạn ph.d Xây dựng của chú cái! bọn nó ở đâu thế để anh bỏ thầy anh sang bái nó làm sư phụ? Hay nó ở châu Phi hả chú? Ngồi sáng tác thơ như mấy em chuyên ăn cũng không viết được 5-6 bài báo một năm đâu chú ạ. Anh ít thấy lão prof nào anh biết ngành xd mà publish được 1 năm 5-6 bài ở journal tên tuổi cả. Có các lão có thể có tên trong nhiều các bài báo nhưng ko phải first author, do sinh viên lão ấy làm thì x tính.

Trojan
22-07-2005, 06:55 AM
Ờ Nhưng mà nó thành tâm lý cụ nó dồi. Ở đâu cứ thấy nhiều Việt là không thấy oách, chả riêng gì anh, những thằng khác cũng thế. Nhất là những chú sang Tây nhưng lại đựoc thày ta hướng dẫn, trong lòng cũng thấy buồn.

setsunai
22-07-2005, 09:46 AM
[QUOTE=Trojan]anh cũng thấy lạ, anh K chỉ phát biểu chung chung ba lăng nhăng là nhiều. Nhìn CV thì có mỗi bài báo tham gia hội thảo.

Mịa như anh, còn năm nữa mới xong Dốc tờ mà đã có 9 cụ nó bài quốc tế zồi, toàn trên các tạp chí thuộc hàng ác liệt, chả thấy một mống VN nào.[/QUOTE]

Có khi bác Trojan list ra mấy cái tạp chí ác liệt của bác để anh em tham khảo cái nhỉ.

tiger
22-07-2005, 11:21 AM
[QUOTE=Saint]Thanh niên thời đại đe'o nào thì việc đầu tiên cũng phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Với trình độ ruồi muỗi thế này mà dám đòi làm bí thư thành ủy thì quả là cống rãnh đòi sánh với đại dương. Bí thư là bên đảng, Ủy ban là chính quyền, muốn cách chức thì phải theo luật, phải có lý do và do hệ thống chính quyền chứ Đảng làm đếch gì có quyền.

Đúng là dốt thảm hại mà lại đam mê quyền lực.[/QUOTE]

Đảng ta là đảng cầm quyền (Hiến pháp nước CHXHCNVN), trải qua biết bao khó khăn gian khổ, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Bác kính yêu, nhân dân ta đã đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đập tan dã tâm xâm lược đồng hóa của 3 đế quốc to, đưa VN từ một nước nông nghiệp thiếu ăn trở thành một cường quốc xuất khẩu gạo qua mặt cả Đế Quốc Mỹ. Công lao to lớn như trời biển của Đảng quang vinh cùng với các lãnh tụ cộng sản thiên tài kiệt suất sẽ được nhân dân đời đời khắc cốt ghi tâm và ghi vào lịch sử vẻ vang 4000 năm của nước nhà như những vết son chói ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Những tuyên bố hết sức nông cạn, dại dột của Sên đã thể hiện một trình độ lí luận chính trị cũng như thực tiễn cách mạng cực kỳ kém cỏi, chưa kể đến khả năng Sên 4` đang được các thế lực phản động cực đoan chuyển lửa về quê nhà mua chuộc dụ dỗ.
Sên 4` còn đương chức ngày nào thì nguy cơ đảo chính, lật đổ chính quyền nhân dân còn hiện hữu, Sên 4` là đại diện tiêu biểu cho một bộ phận thanh niên lười lao động, thích sống hưởng thụ trụy lạc lại bị ảnh hưởng bởi các trào lưu tư tưởng văn hóa Phương Tây dẫn đến tha hóa biến chất.

Bí thư thành ủy Tiger nhận định rằng: cùng với những dã tâm và sự thiếu hiểu biết của mình, thị trưởng Sên sẽ không ngần ngại biến Hanoi, thủ đô ThăngLong ngàn năm văn hiến, chốn linh thiêng và hào hoa, thành phố vì hòa bình (Unesco) trở thành một Bangkok thứ hai tại Châu Á nơi mà ổ đĩ nhiều hơn trường học, sòng bạc lấn át cung văn hóa thiếu nhi, phố cổ trở thành Red light str... Nguy hiểm hơn cả Sên rất dễ trở thành tay sai của các tổ chức phản động ngoại vong núp bóng chiêu bài nhân quyền dân chủ được sự o bế của chính phủ các nước Phương Tây hòng gây bạo loạn, mất ổn định chính trị an ninh, chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân.

Những nguy cơ tiềm tàng hiện hữu kể trên đòi hỏi Đảng bộ TP phải có những biện pháp cấp bách đủ mạnh để ổn định tình hình, Đảng viên gương mẫu Tiger xin hứa trước Đảng trước nhân dân thủ đô: Ưu tiên số một sau khi trúng cử là tiêu diệt Sên béo cùng bè lũ tay sai:
1. Cắt chức Sên béo
2. Tống tù, thủ tiêu bí mật (thay vì xét xử công khai)

Carling
22-07-2005, 11:31 AM
Chủ tịch thường kiêm luôn phó Bí Thư bên Đảng (Đảng cầm quyền). Cả 2 vị trí này đều do TW quản trực tiếp, làm x gì có chú nào có quyền cắt chú nào đâu (ngang cấp). Cũng như giám đốc thì x có quyền cắt chức phó giám đốc, mà phải có ý kiến của Tỉnh/ Thành và Bộ chủ quản. Chú Tiger ông già làm to thế mà đ.éo biết cái này à?

Kỷ luật Đảng hôm trước thì hôm sau lo bàn giao công tác bên chính quyền cho chú khác chứ lèm bèm cái đ.éo gì nữa? Chả hiểu nghĩ cái x gì mà lại bảo Đảng đ.éo có quyền? Gắn thêm chữ 4` vào mặt cũng đáng nhể.

Thế đ.éo nào 2 chú này độ rày thù nhau thế?

pum
22-07-2005, 12:41 PM
[QUOTE=xmeo]Chả có hay dở gì sất! Nếu được Nhà nước "trọng dụng", anh K rồi cũng lại thành một viên chức bình thường như bao viên chức khác, thi thoảng viết một hai bài gửi đăng báo kiểu cảm thán "VN đang ở đâu?" hay hô hào "Dậy đi Thánh Gióng ơi" là hết. May ra lúc anh về hưu sẽ làm được một cái gì đó, kiểu bác Lê Đăng Doanh hay Võ Văn Kiệt.

Sống trên đời dám nói như anh K cũng không nhiều, nhưng cũng chỉ dừng lại ở một vài dự đoán mơ hồ, không chỉ ra được vấn đề. Đã không formulate được vấn đề thì hy vọng gì chuyện giải với chả quyết?[/QUOTE]

Tớ thấy chuyện này to rồi. Giờ TW mà không dùng anh K thì bọn trí thức du học Tây chắc té hết. Cứ cho là 30% trong số những chú du học Tây có thực tài đi thì đó cũng quả là một nguồn lực đáng chú ý. Mịe Doctor Havard về mà còn đắp chiếu thì chú leo' nào dám về, Thủ tướng còn hô hào nước mịe gì được nữa. Cái khó là anh K du học Tây là tự thân vận động chứ có vẻ như dek phải diện cán bộ nguồn gì, tin được không nhỉ ???
Vụ này khoai đấy, chờ xem...

duyphuc
22-07-2005, 02:02 PM
Chắc em ...tiger này xấu lắm , đàn bà xấu hay cãi nhau với giai nhiều hehe

Saint
22-07-2005, 03:48 PM
Nhân dân ta anh dũng, cần cù ,thông minh, hiếu học, kẻ thù nào cũng đánh thằng, khó khăn nào cũng vượt qua. Với ý chí tiến công cách mạng kiên cường, tinh thần chuyên chính vô sản bất diệt Đảng đã cùng nhân dân sản sinh, rèn luyện và bồi dưỡng không biết bao nhiêu nhân tài có khả năng lãnh đạo quần chúng đi hết từ tầm cao này đến tầm cao khác.
Sống trong không khí hừng hực cách mạng giữa thủ đô từ những năm thơ bé, được tôi luyện dưới mái trường XHCN những 12 năm trời chưa tính là học cả ĐH trong nước tự bản thân tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được phôi thai, đơm hoa kết nhụy bởi nhưng tinh túy của cách mạng, của nhân dân và đất nước. Với đảng tôi tuy chưa là một thành viên nhưng từ lâu trong tim tôi đã coi mình là một thành viên trung thành cho dù vật đổi sao dời cũng không đổi thay lập trường quan điểm.
Về thành tích, sau một quá trình tu dưỡng đạo đức, lý luận, quan điểm lập trường chính trị vào những năm cuối của thế kỉ 20 vừa qua tôi đã dấn thân sang Âu Châu mang theo mình sứ mệnh giải phóng các dân tộc còn đang bị ngục tù áp bức bởi chế độ tư bản mục nát thối rữa. Cũng thời gian này với chức danh tự phong là bí thư chi bộ EU và các khu vực lân cận tôi đã cùng anh em sinh viên du học vai sát vai chiến đấu chống lại các thế lực phản động tay sai của đế quốc nước ngoài trên chiến trường Vietchat.
Nay, nhờ một quá trình rèn luyện tôi dưỡng qua khói lửa đấu tranh cũng như gặp nhiều thử thách về lãnh đạo quần chúng đấu tranh chính trị cũng như vũ trang cộng thêm một số kiến thức về quản lý nhà nước hấp thụ từ các nền học vấn tiên tiến trên thế giới. Từ đáy lòng tôi khiêm tốn mà nhận xét là mình có quá thừa khả năng đảm nhận những trọng trách to lớn và thiết thực đối với địa phương nơi sinh ra và nuôi dưỡng bản thân.

Do vậy, tôi đề nghị trên phải hết sức sáng suốt cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch có ý định cản trở bước tiến vũ bão của dân tộc bằng cách nói xấu gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Ở đây có thể thấy đại diện là tên Tiger đang tìm cách chui vào đội ngũ của Đảng, của những người con ưu tú luôn đi tiên phong trong sự nghiệp đổi mới kinh tế của đất nước. Tên Tiger cho dù được giáo dục dưới mái trường XHCN nhưng đã sớm mắc bả đế quốc Úc, được đế quốc Úc tài trợ cho ăn học ĐH nhưng thực chất là đào tạo các kỹ thuật, thủ đoạn gây rối phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc mà Đảng và nhà nước nhiều năm xây dựng.

Tôi tự cảm thấy mình phải có trách nhiệm vạch trần âm mưu thâm độc này và dũng cảm đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với nhân dân, với tổ quốc và với đảng kính yêu.


The very đẹp trai và giàu có

Saint

Đã ký

tqm
22-07-2005, 04:25 PM
Lâu lắm mới quay lại TL và cũng lâu lắm mới thấy TLers sôi nổi chửi chú VMK.

Nhân chuyện này đâm anh tìm đọc quả tuổi trẻ mấy hôm nay, thấy rộ lên quả phong trào cài gì "thế hệ thánh gióng". Anh thuộc loại dốt, anh chả biết chú K đúng hay sai, dưng mà anh thấy cái gì liên can đến phong trào là thoang thoảng mùi. Anh có sai các cô các chú chỉ bảo chứ anh chưa thấy cái phong trào nào thực sự đem lại hiệu quả, mà cái tác phong "tháng an toàn giao thông" với phong trào "thi đua lập thành tích" chỉ tổ mị dân.

Chú K có hô hoán là cái thế hệ "thánh gióng" phải thế này thế nọ, mịa đứa nào đã lắc với lác, nó có đọc tuổi trể đíu đâu mà hô hào, cái bọn đọc tuổi trẻ như Saint 4` thì đíu cần chú K hô vẫn cắm cúi lừa xiền lẫn lừa gái như thường. Túm lại anh thấy chả tác dụng mịa gì cho xã hội, âu là cũng chỉ để mấy cụ hưu, trí hay mấy em chã túm tụm bình loạn khen nhau.

Còn chuyện chính trị chính em, lãnh đạo trên lãnh đạo dưới, anh mạnh dạn ủng hộ Saint 4`, dưng mà Saint4` cũng thử mạnh dạn cam kết đem lại ấm no cho dân đen kiểu bác Ba D "mỗi nhà có 1 cái TV + một cái tủ lạnh miễn phí". Được vậy chắc anh ủng hộ thêm tay nữa.

5xu
22-07-2005, 04:26 PM
Đang Khương Issue, các chú chuyển qua cái gì đấy. Anh đọc đ'o hiểu gì, tý nữa mù mẹ nó mắt.

Trojan
22-07-2005, 04:28 PM
Thưa các đồng chí,

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt quyết định của cách mạng Việt Nam. Và ngay từ khi ra đời, Đảng đã bắt rễ sâu trong lòng dân tộc, đồng hành cùng dân tộc.

Nhờ có Đảng lãnh đạo, đất nước ta đã giành được thắng lợi trọn vẹn trong công cuộc đấu tranh và giải phóng dân tộc.

Sau khi giành được độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục sứ mệnh lãnh đạo của mình, đưa đất nước từ chỗ bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đời sống nhân dân nghèo nàn lạc hậu... trở thành một nước ngày càng phát triển, tạo được thế đứng vững chắc trên trường quốc tế, đời sống nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc.

Những thành tựu to lớn đó có được là nhờ đường lối đổi mới toàn diện đất nước từ sau Đại hội lần thứ VI (1986) của Đảng. Đường lối đổi mới đất nước toàn diện đã đánh dấu một bước ngoặt đột phá trong sự nghiệp xây dựng CNXH ở nước ta, đem lại luồng sinh khí mới trong xã hội, làm xoay chuyển cục diện tình hình, đưa đất nước tiến lên.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, cũng có lúc Đảng mắc phải những sai lầm, khuyết điểm. Sự lớn lao của Đảng không chỉ thể hiện ở những cống hiến có tính lịch sử trong suốt 75 năm qua mà còn ở chỗ Đảng ta dám nhìn thẳng vào sự thật, trân trọng, lắng nghe sự phê bình, góp ý của nhân dân, kiên quyết sửa chữa các sai lầm, khuyết điểm để tiếp tục đưa sự nghiệp cách mạng tiến lên.

Bên cạnh những thuận, cũng có không ít những khó khăn, thách thức, khó khăn mà đất nước ta phải đối mặt. Các thế lực thù địch đang tăng cường chống phá cách mạng Việt Nam bằng chiến lược "diễn biến hoà bình", âm mưu gây bạo loạn, lật đổ cùng nhiều thủ đoạn nham hiểm.Trong khi đó, tình hình thế giới lại đang diễn biến phức tạp, nhiều thảm hoạ do thiên tai, dịch bệnh khó dự báo trước

Do hậu quả chiến tranh hết sức nặng nề...lại bị các thế lực thù địch bao vây, cấm vận toàn diện về kinh tế, cô lập về ngoại giao, âm mưu gây bạo loạn lật đổ, do phải tập trung sức lực trong cuộc chiến đấu mới bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế và do cả những sai lầm về một số chủ trương và chính sách lớn, về chỉ đạo chiến lược và tổ chức thực hiện, nhất là về nhận thức ta chưa hiểu thật đúng, thật phù hợp về chủ nghĩa xã hội, chủ quan, nóng vội trong việc xây dựng chủ nghĩa xã hội, cho nên nước ta lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội nghiêm trọng.
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, cũng có lúc Đảng mắc phải những sai lầm, khuyết điểm. Có những việc nhân dân đòi hỏi Đảng phải làm nhiều hơn, tốt hơn.

Sự tụt hậu về kinh tế do sức cạnh tranh của kinh tế Việt Nam còn thấp, hiện tượng phân cực xã hội, phân hoá giàu nghèo; tệ quan liêu, tham nhũng cũng như sự thoái hoá, biến chất của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa được ngăn chặn gây bức xúc trong xã hội.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội IX của Đảng đề ra, một số nhiệm vụ trước mắt cần phải thực hiện, trong đó, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh và bền vững là nhiệm vụ trung tâm; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức là then chốt; xây dựng nền văn hoá thực sự là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển.


Phải đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống quan liêu, lãng phí, tham nhũng với thái độ kiên quyết, bằng các giải pháp đồng bộ: chính trị, tư tưởng, hành chính, kinh tế, pháp luật, cơ chế, chính sách. Các cấp cán bộ của Đảng, Nhà nước, nhất là cán bộ chủ chốt, phải là những đồng chí gương mẫu trong việc giữ gìn phẩm chất và đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí,

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp, ra sức nâng cao tính chiến đấu, khắc phục tình trạng thụ động, ỷ lại, buông lỏng vai trò lãnh đạo hoặc bao biện làm thay; đổi mới và nâng cao thực sự chất lượng sinh hoạt. Coi trọng phát triển Đảng đối với những người ưu tú trong công nhân, nông dân, trí thức, lao động thuộc các thành phần kinh tế, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; trước mắt tập trung làm tốt đợt phát triển đảng viên lớp Hồ Chí Minh trong năm 2005.

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, nâng cao năng lực và trình độ cầm quyền, thể hiện ở trình độ trí tuệ, năng lực tổ chức thực tiễn, năng lực dự báo tình hình và xử lý đúng đắn các tình huống xảy ra; ở sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Là Đảng lãnh đạo đất nước, chúng ta cần luôn luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhiệm vụ của Đảng; phải hết lòng chăm lo đời sống của nhân dân, liên hệ mật thiết với nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân. Toàn Đảng phải đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Coi trọng việc phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh và sử dụng những tài năng thuộc mọi lĩnh vực

ETC
22-07-2005, 05:00 PM
[QUOTE=Trojan]Ờ Nhưng mà nó thành tâm lý cụ nó dồi. Ở đâu cứ thấy nhiều Việt là không thấy oách, chả riêng gì anh, những thằng khác cũng thế. Nhất là những chú sang Tây nhưng lại đựoc thày ta hướng dẫn, trong lòng cũng thấy buồn.[/QUOTE]

Chú đăng báo tàu thì làm gì có chú Việt nào. Bọn giáo sư TQ ở nước ngoài thì toàn ưu tiên nhận SV TQ, VN mà cứ như chú thì còn bị TQ nó bắt nạt hoài.

ETC

A-tu-la
22-07-2005, 05:03 PM
Mịa, Sên Fò dạo này hoạt náo viên phết, vớ vẩn đang yêu. :-rose :-rose :-rose

Vụ anh Khương ngày càng sinh động. Đúng là historicism is so poor (Popper :-) ), đá đảo các nhà tiên tri!! Nhiều khi xã hội như cái vỏ bọc đã mục, có thằng trẻ con nhảy lò cò qua vô tình đá bốp cái là sụp. Anh Khương anh Tuấn phát động một phong trào rầm rộ rất có chủ ý, tất nhiên vì mục đích cá nhân. Nhưng dân mình như biển đen mênh mông cần lao và nô lệ, nói đến Thánh Gióng với Điện Biên Phủ là hăng hái hẳn lên. Một bài học rất ý nghĩa cho những ai làm chính trị. Cái này rất giống Sô Viết Nghệ Tĩnh ngày xưa. Vớ vẩn lại hay các bác ạ. Bây giờ cứ khoanh tay ngồi xem thôi. Không có duy sử luận, không có nhà tiên tri, hãy nhìn xã hội dò dẫm tiến lên. Popper muôn năm!!!

5xu
22-07-2005, 05:36 PM
Báo Tuổi trẻ online hôm nay:

"Những suy nghĩ của TS Khương như một lời hiệu triệu gửi đến giới trẻ VN trước vận mệnh của đất nước"

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=89915&ChannelID=7

Bác Hồ mấy chục năm bôn ba nước ngoài, về nước khi đã quá 50, làm cách mạng mấy năm mới thành. Anh Khương bôn ba ở Havard mấy năm, tuổi U40, về nước mấy ngày đã có lời hiệu triệu đến giới trẻ.

Lần này không dám mở mồm ra bình loạn nữa. Sợ rồi.

Hồ Phỉ
22-07-2005, 06:29 PM
[QUOTE=ETC]
[QUOTE=Trojan]Ờ Nhưng mà nó thành tâm lý cụ nó dồi. Ở đâu cứ thấy nhiều Việt là không thấy oách, chả riêng gì anh, những thằng khác cũng thế. Nhất là những chú sang Tây nhưng lại đựoc thày ta hướng dẫn, trong lòng cũng thấy buồn.[/QUOTE]

Chú đăng báo tàu thì làm gì có chú Việt nào. Bọn giáo sư TQ ở nước ngoài thì toàn ưu tiên nhận SV TQ, VN mà cứ như chú thì còn bị TQ nó bắt nạt hoài.

ETC[/QUOTE]

Anh cho thằng Trojan 1 chỗ nộp paper nữa này, đ'o có thằng VN nào nộp, tha hồ tự sướng.http://www.iiisci.org/sci2005/website/default.asp
Báo này chắc chắn ác liệt hơn cái báo tầu phò chú đã nộp. Dùng phần mềm này chú có thể có 90 bài chất lượng giống như chú viết mà chỉ trong 5 phút. Cứ submit lên cái conf xịn kia đảm bảo nó nhận, tha hồ khoe 90 bài chứ đ'o phải 9 bài phò.
http://pdos.csail.mit.edu/scigen/

IEEE
22-07-2005, 06:51 PM
[QUOTE=Fuji]Ông Hồ tài năng hơn người ở rất nhiều lĩnh vực, nhưng đáng nể nhất phải nói đến khả năng tập hợp quần chúng. Còn "ông" Khương? Khục khục.
[/QUOTE]
Các bác lấy Bác Hồ ra để so sánh với anh Khương thì em e hơi lố.

xeko
22-07-2005, 06:58 PM
Tóm lại các bác bàn lăm cuối cùng nhéo ra được cái kết luận gì. Em chỉ hỏi một câu, đây là chủ ý của bác Khương khi tuyên bố trên báo chí này nọ, hay là bọn phóng viên nó múa bút vung lên ? hay là cả hai ? Cái gì đứng đằng sau, nhiệt thành tâm huyết của bác Khương hay là lại một dạng hình tượng đang được xây dựng cho các giới trẻ ngu ngơ tôn thờ làm thần tượng.

xì-củng
22-07-2005, 07:05 PM
Cái gì đứng đằng sau, nhiệt thành tâm huyết của bác Khương hay là lại một dạng hình tượng đang được xây dựng cho các giới trẻ ngu ngơ tôn thờ làm thần tượng.


- Hỏi thế này mà cũng hỏi....:p

- Giơ tay đầu hàng trước...không cãi nhau :D

chan_doi
22-07-2005, 07:16 PM
Trong các nhân vật lịch sử có thật và không có thật, anh thấy Thánh Gióng là buồn cười nhất.
Như cái bọn máy tính Thánh Gióng, anh thật, chẳng hiểu chúng nghe thằng thầy dùi nào mà đặt tên là máy tính Thánh Gióng. Nghe xem máy tính Thánh Gióng là thế nào nhá
- Mua máy về, 3 năm không nghe nhạc, xem phim được
- Đến khi cần dùng thì phải bỏ bạc triệu ra nâng cấp
- Nghiến răng nâng cấp lên xong thì dùng được có 1 lần là nó về giời luôn.

Ngày hôm nay cũng thế, cái gì mà thế hệ Thánh Gióng, có nghĩa là lâu nay không nói không cười, đi lang thang bên Hà Vợt, xong giờ về, đòi ăn uống gấp năm gấp 10 rồi tót về trời à,
Anh phản đối, nhá

vnuh
22-07-2005, 07:31 PM
Nghe giang hồ đồn là anh Hà Tuấn cũng đang bị Ban tư tưởng super soi về việc quá hồ hởi phấn khởi trong vụ Mỹ du.

Vụ anh Hà Tuấn, báo Tuổi trẻ bơm anh K, đến các vụ hồi ký, thư tay...cũng chỉ là các nước cờ để tiến tới Đại hội cờ vào năm sau thôi. Suốt từ năm 86 đến đây vẫn còn 2 phe tranh chấp nhau về đường lối - từ tư duy, kinh tế, đối ngoại,... Từ nay cho đến ĐH chắc nhiều chiêu thức tân kỳ khác sẽ còn xuất hiện.

Nhân vụ này, recommend các bác quả hồi ký Trần Quang Cơ đã xuất hiện trên mạng, có khá nhiều thứ thú vị trong đó, có thể hiểu thêm đc ối điều.

DangTuan
22-07-2005, 07:35 PM
đ/c vnuh đi hơi quá đà vào các vấn đề chính trị rồi đấy. Nên stop.

Trojan
22-07-2005, 08:19 PM
Công nhận cái bản tính GATO nó ăn vào máu cụ nó zồi. Lèo mịa, Saint khoe tiền cũng bị nó ghét, Khương khoe hà vợt cũng bị ghét, anh nhỡ mồm khoe mình có nhiều bài báo trên các tạp chí cuốc tế ác liệt cũng bị chúng mày ghét. Cứ tìm cách kéo nhau xuống bùn thì chúng mày được gì?

Ngày xưa anh cũng thế. Không GATO thì anh đếch học giỏi được. Nhưng giờ, khi tiếp cận luận cương của lê nin, anh nhận thức nó khác rồi, có nhân sinh quan cao cả và thế giới quan tiến bộ. Anh cứ thấy thằng nào thành đạt trên bết cứ lĩnh vực gì là anh đều mừng cho nó. Nó cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt chứ có ít đâu.

Chẹp.


[QUOTE=Hồ Phỉ]Anh cho thằng Trojan 1 chỗ nộp paper nữa này, đ'o có thằng VN nào nộp, tha hồ tự sướng.http://www.iiisci.org/sci2005/website/default.asp
Báo này chắc chắn ác liệt hơn cái báo tầu phò chú đã nộp. Dùng phần mềm này chú có thể có 90 bài chất lượng giống như chú viết mà chỉ trong 5 phút. Cứ submit lên cái conf xịn kia đảm bảo nó nhận, tha hồ khoe 90 bài chứ đ'o phải 9 bài phò.
http://pdos.csail.mit.edu/scigen/[/QUOTE]

ETC
22-07-2005, 08:34 PM
[QUOTE=Trojan]...anh nhỡ mồm khoe mình có nhiều bài báo trên các tạp chí cuốc tế ác liệt cũng bị chúng mày ghét. Cứ tìm cách kéo nhau xuống bùn thì chúng mày được gì?...[/QUOTE]

Chẳng ai ghét chú mày vì có nhiều bài báo cả, tôn trọng là khác. Nhưng cái suy nghĩ cho rằng người VN có mặt ở đâu thì làm thối hoắc ở đó, anh xin lỗi chú, phải công nhận là cực ngu. Thế khác đ'o gì chú vừa vẩy c[COLOR=Navy]ứt[/COLOR] vào cả đống tạp chí nhỡ tay nhận đăng bài của chú.

Tại sao 1 chân lý đơn giản vậy mà chú không ngộ ra, dài cổ chờ anh phải giải thích rõ ràng, con ngỗng của anh?
/ETC

A-tu-la
22-07-2005, 08:42 PM
Vụ anh Khuơng nếu mà cứ um tí mẹt lên vớ vẩn không chỉ dừng lại ở mức độ một anh tiến sỹ già muốn kiếm việc làm, một anh nhà báo muốn làm bộ truởng đâu các bác nhờ. Ở nhà mình cái gì cũng phải có trong khuôn khổ, có kiểu của nó. Thế mà vụ này cứ um lên rất bất thuờng. Vớ vẩn cơ cấu. Hị hị.

Bây giừ có thể tạm thời nhận định thế này:

1. Đầu tiên là anh Tuấn Vợt, vì có dính tý mái truòng Hà Vợt thân yêu thời đi học dự thính, rất muôn cổ vũ cho cái gọi là Truờng phái Hà Vợt để nuớc nổi thì bèo nổi.

2. Anh Tuấn bắt đuọc anh Khuơng vừa ở bển về. Anh Khuơng do đã hơn 40 tuổi. Anh lại là nguòi hiểu biết. Anh nhớ rất rõ mệnh đề của Khổng Phu Tử: "hạng sinh sau là hạng đáng sợ (hậu sinh khả uý), nhưng đến 40 tuổi chưa đuợc việc gì thì ta không còn sợ nữa." Vì biết anh Khuơng đang rất sốt ruột, anh Tuấn tiếp cận anh Khuơng cùng bàn việc lớn.

3. anh Tuấn bảo anh Khuơng: anh học kinh tế, hẳn nhớ truờng phái Chicago thời Pinnoché ở Chile. Bọn ấy học ở Chicago về, ba hoa loạn hết cả lên về kinh tế thị truòng, dân Chilê thì ngu nhu nhợn, tin sái cả cổ. Về sau anh em đều ổn cả đấy. Bây giờ thế này, anh sẵn có cái bằng Hà Vợt, em thì lại sẵn có cái VNN của nhà giồng đuọc, với cả bọn Tuổi trẻ online lại là chỗ thân tình. Hay anh em mình làm phát song kiếm hợp bích. Cụ Lã Bất Vi dặn rồi, vụ này buôn gì cho lại.

4. Anh Khuơng bảo: Ừ, Tuấn nói chính hợp ý mình. Mình mới ở bển về, chân uớt chân ráo, việc làm chưa có. Các cụ phân cho làm Dự án Chính Phủ điện tử, khác gì chức Bật Mã Ôn. Mà cái tay Phát ấy, học thì vớ va vớ vẩn, có phải tiến sỹ như mình đâu, thế mà bây giờ cũng là Bộ truỏng Nông Nghiệp. Đúng là, ...

5. Tuấn bảo: Thế ý anh là...

6. Khuơng bảo: Chú rót anh chén nữa. Tay Phát còn làm đến bộ trưởng, thì anh chẳng nhẽ không làm đuọc thủ tuớng à?

7. Tuấn hoa hết cả mắt, tý thì đánh rơi chiếc đũa. Trong đầu nghĩ rất nhanh. Quả này chức Bộ truỏng Văn hóa về tay mình rồi. Liền lắp bắp nói: Em vừa đi cùng Thủ tuớng ở Mỹ về, biết rất nhiều việc bên trong nhà mình. Rối như canh hẹ anh à. Các cụ cuống lắm rồi, nhưng còn đòn vọt thế thôi. Hay là thế này. Em lăng xê anh lên báo của em. Anh nói ngon vào. Dân mình nghe bùi tai là đuọc. Rồi em lại bắn chéo sang bên thằng bạn là Tuổi Trẻ online tạo thể ỷ dốc. Thu hút dư luận. Trong các bài bình luận, mình sẽ nhấn mạnh là cần phải có nguòi trẻ lãnh đạo. Các cụ vốn sợ Tàu, cứ bốc phét là Đặng Tiểu BÌnh nói thế cho oai anh ạ.

8. Khuơng bảo: ừ, ở VN còn không biết Mao thực sự nói gì, đến Đặng nói thì càng không biết. Gì chứ vụ này chú để anh. Chú bố trí quả trực tuyến đi.

9. Tuấn gãi đầu bảo: à, tý em quên. Lúc phát biểu anh cài em quả về tình hình báo chí nhớ. Bọn VNexpress dạo này định chơi cả em. Hay cuối bài phỏng vấn, anh tiện mồm, anh bảo là nên thành lập chế độ đấu thầu tuyên truyền. Nói thế các cụ hiểu ý, thế nào cũng chấm nhà mình. ****. Vừa rồi đi Mỹ, có mỗi VNN nhà em là độc quyền thông tin. Bi giờ đưa ra đấu thầu, không về tay mình thì về tay ai? Đấy, cái vụ ****. Em cho đăng cả hai bài **** trong cái hội thảo tổng kết lịch sử chống Mỹ. Trên trang em vẫn để tơ hơ ra đấy. Hẹ hẹ. Đâm ngon anh ạ. Thế anh nhỉ. Anh em mình cùng hợp công, anh lên em cũng lên, anh nhá.

10. Khuơng bảo: tuởng gì, cái đấy thì nhanh. Thôi, khuya rồi. Chú để anh về. Mai chú chuẩn bị làm cái trực tuyến, xong alô là anh sang.

Trojan
22-07-2005, 09:08 PM
Trong sách Trung Dung có câu: "Người có đức lớn thì ắt có ngôi, ắt có danh, ắt được sống lâu". Kinh Dịch nói: "Biêt khiêm nhường thì ngôi tôn mà đức sáng, ngôi thấp mà không ai dám vượt qua".

Anh Khương chính hợp câu ấy.

gasenngo
22-07-2005, 09:13 PM
Mình thấy La nếu bỏ bằng kinh tế quay sang viết văn thì ăn đứt nhà Thổ Phỉ đấy - bài này đọc duyên vãi đái. Mỗi tội nghe ra vẫn có phần ấm ức

[QUOTE=A-tu-la]

5. Tuấn bảo: Thế ý anh là...

6. Khuơng bảo: Chú rót anh chén nữa. Tay Phát còn làm đến bộ trưởng, thì anh chẳng nhẽ không làm đuọc thủ tuớng à?

7. Tuấn hoa hết cả mắt, tý thì đánh rơi chiếc đũa. .[/QUOTE]

tnxmholland
22-07-2005, 09:48 PM
[QUOTE=DangTuan]đ/c vnuh đi hơi quá đà vào các vấn đề chính trị rồi đấy. Nên stop.[/QUOTE]

[QUOTE=A-tu-la]Đấy, cái vụ tcii đấy, ông g ông a chủi nhau[/QUOTE]

Atula viết cả bài hay quá, bị mỗi quả này

glasgow
22-07-2005, 09:57 PM
Hợp thế nào ạ? Bác giải thích cho em cái? Chứ bác phán thế em sợ :)

[QUOTE=Trojan]Trong sách Trung Dung có câu: "Người có đức lớn thì ắt có ngôi, ắt có danh, ắt được sống lâu". Kinh Dịch nói: "Biêt khiêm nhường thì ngôi tôn mà đức sáng, ngôi thấp mà không ai dám vượt qua".

Anh Khương chính hợp câu ấy.[/QUOTE]

glasgow
22-07-2005, 09:59 PM
La nói thêm cụ thể cái vụ e-gov cho anh em cái đê. Xem anh Khương anh có được idea gì không?

[QUOTE=A-tu-la]

4. Anh Khuơng bảo: Ừ, Tuấn nói chính hợp ý mình. Mình mới ở bển về, chân uớt chân ráo, việc làm chưa có. Các cụ phân cho làm Dự án Chính Phủ điện tử, khác gì chức Bật Mã Ôn. Mà cái tay Phát ấy, học thì vớ va vớ vẩn, có phải tiến sỹ như mình đâu, thế mà bây giờ cũng là Bộ truỏng Nông Nghiệp. Đúng là, ...

[/QUOTE]

5xu
23-07-2005, 12:08 AM
Trời, TL dạo này tinh hoa phát tiết ngược.

Bà Vìu thì yêu đời ca hát véo von, nói câu nào câu ấy tình tứ hóm hỉnh.

Ông La thì viết tiểu phẩm chính trị trào phúng hay vãi đãi.

Saint
23-07-2005, 03:01 AM
chú La này toàn bị cái bệnh khôn ngoan phát tiết ra đằng mồm nhỉ. Đã dặn bây giờ đe'o ai gọi là T. là K. nữa mà phải gọi Hà Tú và Hà Khú, cao trào nhận họ bây giờ đến cu Noy còn được gọi là Hà Noy nữa là ...

Lưu ý nhé cho nó hợp thời thế.

Carling
23-07-2005, 08:09 AM
Đã cơ cấu thì cần đ.éo gì báo với cả chí, cứ thẳng đường mà tiến, lên xong thì báo chí chạy theo mà đi tìm tiểu sử công bố cho bàn dân thiên hạ. Xưa nay báo chí cũng như Trương Tuần, các cụ dạy gì nghe nấy, thằng nào lèm bèm thì phắn đi chỗ khác. Các cụ chưa dạy thì một chú Trương chứ đến 10 chú tụm năm, tụm ba ngoài đường bàn chuyện cũng đến thế mà thôi. Nhiễu!

À, quên mất, chú này Hà Vợt ra. Chắc ở Hà Vợt người ta dạy cách vận động tranh cử bằng báo chí. Có lẽ chú ấy đang đi thực tập chuẩn bị viết luận án?

TanNg
23-07-2005, 02:18 PM
Đi vắng mấy hôm mà sổi nổi khiếp, nhưng sao cứ chui vào nó lại báo là IP của mình bị ban là thế khỉ nào nhỉ. Chú JW có táy máy gì không thế?

NovaStar
24-07-2005, 02:42 AM
các chú GATO bỏ mịa, a K a ý có MBA và tiến sĩ Ha vớt thì a ý cũng là trình cao rồi .chú nào nói nhiều vào đấy diễn anh xem cái . Gì chứ chú nào học giỏi là anh phục lắm .

lonton
24-07-2005, 09:31 AM
Bọn Tuổi trẻ Online đang mở diễn đàn giao lưu trực tuyến với GS.TS Khương đấy. Anh em nhẩy vào đặt mấy câu hỏi chất vấn xem bác ấy là người cơ hội hay là tâm huyết thực sự, hay là thằng tâm thần bốc phét để tạo tiếng vang. Anh em dzô đê!!!!

Evil
24-07-2005, 10:16 AM
Cu La vào làm quả phỏng vấn đi, về còn tường thuật cho anh em nào?

Evil
24-07-2005, 10:26 AM
Mk, anh Khương hâm sai chiến lược mịa nó rồi. Trên thế giới có thằng nguyên thủ quốc gia nào có bằng PhD đâu. Phải phấn đấu đại loại như trở thành diễn viên chèo như Reagan, công nhân tay to như Schroeder hay là gián điệp nằm vùng như Putin thì may ra...

JW
24-07-2005, 10:44 AM
Đèo mẹ, các bác đúng là dở hơi cám hấp thừa cơm bao đồng chuyện thiên hạ. Việc của chúng ta là thấy thằng nào ngu thì chửi, còn tại sao nó lại ngu, chiến lược của nó ngu thì... kệ mẹ nó chứ. Sao lại phải đi lo hộ cái thân ló?

vct
24-07-2005, 10:52 AM
Đọc cái thread này thấy các bác hơi bị GATO cbn quá. Có gì đâu mà phải lo nghĩ cho con đường quan trường của bác K thế nhỉ? em đọc hôm nay thì thấy bác K đã cứng từ trước khi đi học rồi. Xem biography hôm nay thì biết trước lúc đi Hà vợt thì cũng đã leo đến Phó Chánh văn phòng ủy ban và là Trợ lý Chủ tịch thành phố; thế thì it nhat cũng tương đương Giám đốc một Sở rồi. Học về muốn làm Chủ tịch thành phố lớn như HP thì còn non vì chưa có TW-UV, nên chắc phải chờ khóa sau, chứ chức Phó chủ tịch là đàng hoàng ngon mẹ nó rồi còn bàn cãi gì.

Nhân tiện, bình luận về các đồng chí Hà vợt cũng nhân thể bình luận về Bộ trưởng CN Hải, nghe đâu trước ko đi Mỹ mà làm MBA ở LBS. Em thì chưa nghe bác Phát Hà vợt trả lời thế nào, chứ em thấy bác Hải đối đáp ở Quốc hội rõ ràng là rất thuyết phục, có phong cách riêng mà các bộ trưởng khác ko làm được. Cái này thì phong cách của bác Hải và bác Thúy khá giống nhau, thể hiện rõ ràng, mạch lạc, trả lời trọng tâm, nên tâm phục khẩu phục. Chính trị, chính em xa gần thối nát không nói, nhưng cũng để hiểu giáo dục phương tây nó cũng ảnh hưởng ít nhiều, nhờ thế mà cũng trở nên thoáng hơn, và nói thật là ít thủ đoạn nhỏ mọn đi. Người lãnh đạo thế thì dưới lính nó cũng được nhờ các bác ạ.

Thế này thì ko khéo Hà vợt và LBS mấy năm nữa dân tình đổ xô đi học, vì đé.o biết về lại có cơ lên bt hi hi :)

TanNg
24-07-2005, 11:00 AM
Các đ/chí thế nào ấy nhỉ, con đường của bác Khương nếu ko cẩn thận sẽ là con đường của cả các đ/chí. Mà thế nào là GATO, thấy sai không dám nói thì được gọi là không GATO à?

5xu
24-07-2005, 02:11 PM
[QUOTE=lonton]Bọn Tuổi trẻ Online đang mở diễn đàn giao lưu trực tuyến với GS.TS Khương đấy. Anh em nhẩy vào đặt mấy câu hỏi chất vấn xem bác ấy là người cơ hội hay là tâm huyết thực sự, hay là thằng tâm thần bốc phét để tạo tiếng vang. Anh em dzô đê!!!![/QUOTE]

Trả lời trực tuyến chắc cũng toàn nói những câu chuyện hào nhoáng mị dân thôi. Làm cách mạng kiểu cầm cờ đứng giữa ngã tư hô khẩu hiệu thì ai chả làm được. Còn kiên nhẫn làm, quyết tâm làm để thay đổi cả nền kinh tế mới là khó. Tạo ra lực lượng cách mạng thực sự có sức mạnh ủng hộ mình mới là khó. Lên Tuổi Trẻ hô hào thanh niên thì làm cái quái gì cho đời.

Chuyện anh Hà Khương. Ý kiến của anh em ở đây đa phần giống trong tác phẩm văn học của La. Ý kiến ngược lại, chắc đợi Noy xem sao. Noy cũng có thể biết cả anh Hà Tuấn. Trong cái ảnh chụp ở trường xưa Havard, chính là anh Hà Tuấn đứng cạnh Noy.

Saint
24-07-2005, 02:58 PM
anh Hà Noy bây giờ bố bảo cũng không dám hé môi, chỉ khổ anh Hà Khú với anh Hà Tú đánh trống rung chuông làm người đi đầu, đi đầu thì hay móm, ở ta nó thế, bảo em phong cho anh là người giỏi nhất và giàu nhất VN nhé. Anh đe'o nào mà nghe thấy thế cũng quỳ sụp xuống mà lạy như tế sao, anh xin chú, chú muốn gì chú cứ nói chứ chú bảo anh thế khác đe'o gì vác súng chĩa vào đầu anh.

Thôi để vào Tuổi Trẻ cái xem sao...

chan_doi
24-07-2005, 04:26 PM
- Nguyện vọng: “góp phần làm người Việt Nam có thể ngẩng cao đầu”.

Ý của anh Khương là muốn sản xuất cái này
http://www.interpromotion.at/katalog/interpromotion/8139.jpg

Chính cái này sẽ làm người việt ngẩng cao đầu và ngửa cổ lên
hoặc cái này

http://www.healthyback.com/store/relaxing/Over_door_traction_image.jpg

TanNg
24-07-2005, 04:28 PM
Chú 5xu nói vậy là chưa hình dung hết sức mạnh của Hồng vệ binh.

[QUOTE=5xu]Trả lời trực tuyến chắc cũng toàn nói những câu chuyện hào nhoáng mị dân thôi. Làm cách mạng kiểu cầm cờ đứng giữa ngã tư hô khẩu hiệu thì ai chả làm được. Còn kiên nhẫn làm, quyết tâm làm để thay đổi cả nền kinh tế mới là khó. Tạo ra lực lượng cách mạng thực sự có sức mạnh ủng hộ mình mới là khó. Lên Tuổi Trẻ hô hào thanh niên thì làm cái quái gì cho đời.

Chuyện anh Hà Khương. Ý kiến của anh em ở đây đa phần giống trong tác phẩm văn học của La. Ý kiến ngược lại, chắc đợi Noy xem sao. Noy cũng có thể biết cả anh Hà Tuấn. Trong cái ảnh chụp ở trường xưa Havard, chính là anh Hà Tuấn đứng cạnh Noy.[/QUOTE]

vct
24-07-2005, 10:16 PM
Dạ ý em không phải la sai thì không dám nói bác TânNg ạ, chỉ có điều em thấy bác K Hà vợt này so ra cũng không phải là thường, cũng học hành chữ nghĩa tử tế, cũng từ dưới cơ sở mà vươn lên, mà chưa chắc đã có nhiều ô dù che chắn. Người có ý chí như vậy cũng là thuộc loại xưa nay hiếm. Hơn nữa, em thấy việc lăng xê bác K. Ha vớt phần nhiều do báo chí, chứ bác ấy ngoài mấy ý tưởng Thánh Gióng, resort miền trung blah blah . . . rất chung chung thì cũng có nói nhiều về mình đâu. Nói thế ko có nghĩa là em có nhiều cảm tình với dân tình xứ Cảng và trọng cái bằng Hà vợt lắm đâu ạ.

Còn em nghĩ với bác K cũng cần thông cảm cho bác ấy. Kiến thức tích lũy trong đầu chắc cũng hơi bị nhiều nhưng hoàn cảnh, thực tiễn VN thì thiếu vì có khi xa nhà lâu, tuy trước có tý chức gọi là đấy nhưng ở trời tây thì cũng coi là người đứng ngoài, cộng với cái tôi của mình sau khi có quả bằng ở Ha vớt thì hơi bị mạnh, nên chưa có được mấy cái nhận định chuẩn xác cho lắm. Cứ nhìn người trong cuộc như bác Phát, bác Hải, họ có cần bộc lộ đâu mà ai bẩu họ làm ít cho được.

Nhưng nhìn toàn cục thì với người thế thì nên tạo cho người ta cơ hội làm việc phù hợp để trưởng thành, để phát triển, chứ kìm nén, cứ GATO thì có khi cũng là không công bằng cho họ. Em thật, nước mình mà không có hệ mới như bác Phát, bác Hải, và cả bác K. này nữa thì chỉ vài năm nữa hệ lãnh đạo kỳ cựu về hết, vào WTO làm ăn, rồi thì lấy ai lên làm, hay lại để mấy ông đi lên từ phong trào đoàn phường, rồi dân tộc, bộ đội, công an chuyển ngành chỉ được giỏi mỗi cái ko mất lòng và bốc phét giỏi. . . rồi lại được cơ cấu và lại đi vào đường xưa lối cũ thì sao phát triển bứt lên được. Em các bác đây nói thật, đầu thế kỷ 21 toàn cầu hóa mẹ nó rồi nhưng công tác trong bộ máy nhà nước bây giờ vẫn phải dùng hai chữ: "bất công và chậm tiến", nên nếu không sớm thay máu lãnh đạo em đồn là ko đổi và làm được gì to tát được. Các bác ở đây toàn người kiến thức uyên thâm, học cao hiểu rộng, kiếm tiền hay nghiên cứu hơi bị giỏi, cái đó quá đáng phục, nhưng có ai bản lĩnh nhảy vảo đất dữ đấy mà lo việc chung, để mà góp phần vào sự thay đổi đáng kể, thì lại là chuyện khác một trời một vực ạ.

Thật chứ cứ nhìn sao dân British nó dám chọn Tony Blair làm thủ tướng khi 44 tuổi trong khi lại đek có MA chưa nói đến PhD; hay thằng PM của Hung sang VN trông nó cứ như là con với bố so với cụ Khải nhà mình mà thấy xót xa cho lớp trẻ được học hành đàng hoàng của dân mình. Ko có tiền, có ô thì làm gì có cơ, lại thêm cái tật để ý cá nhân rồi supersoi nữa thì con kiến cũng thành con voi, còn làm được léo gì.[QUOTE=TanNg]Các đ/chí thế nào ấy nhỉ, con đường của bác Khương nếu ko cẩn thận sẽ là con đường của cả các đ/chí. Mà thế nào là GATO, thấy sai không dám nói thì được gọi là không GATO à?[/QUOTE]

TanNg
24-07-2005, 10:49 PM
VCT: Tạo điều kiện cho phát triển khác với việc tạo điều kiện cho nói dối, ba hoa khoác loác về những lĩnh vực mình không biết. Nếu đã không có tâm thì càng giỏi lại càng phá hoại khỏe chứ hay ho gì đâu. Mà bác Khương so với nhiều người tài khác thì có gì là hơn đâu, nếu cần lãnh đạo mới thì các bác như Trương Gia Bình còn hơn xa bác Khương đấy.

vct
24-07-2005, 11:34 PM
Đúng là bác TanNg vừa hiểu vừa ko hiểu ý em. K. Hà vợt đúng là chưa giỏi nhất, nhưng em thì nghĩ VN số người bằng được K. cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ba hoa, hợm hình thì đã đành là có, em đề cập đến rồi, và cả lý do nữa. Nhưng ý kiến của em thì là vẫn phải tạo điều kiện hay nói cách khác là cần dùng loại này. Chỉ cần là có một người lãnh đạo sáng suốt mà sử dụng K. Hà vợt mà hạn chế cái mặt hợm hĩnh đó di là được. Cái này em nghĩ ko khó vì K. Hà vợt cũng đã thể hiện là một người tham vọng quyền lực thì cũng ko phải là ko có cách.

Còn thì em thì vẫn cứ cho rằng một thằng từng là hàm giám đốc Sở, nó ba hoa chắc chắn khác với thằng xe ôm chứ ạ. Đây là chưa nói đến nó đã có PhD về public policy và chiến tích đầy mình của nó trogn CV thế. Bác nói nó phá nhưng em thì đã thấy nó đã phá gì đâu, vì em chỉ thấy nó toàn xây và xây được mà thôi. Mà có phá ít thì mới có xây lớn chứ ạ, nên em nghĩ cứ thể để nó xây thử xem nào. Kể cả cuối cùng nó phá nhiều quá thì nó và gia đình nó sẽ phải tự chịu hậu quả. K. này ở tây lâu nó phải hiểu điều này.

Ở đây, em nghĩ K. Hà vợt có chút ý tưởng mới thì cũng đã làm sao, cũng chỉ là brainstorming thì đã chết gì. Ai nghe thì nghe còn ko thì thôi. Bác nghe từ nói dối với bác K. này em thấy nó nặng quá. Chuyện phân biệt phát ngôn thế này em nghĩ chỉ có ở VN mới ko có quyền tự do chính kiến. Ở tây đây là quyền con người cơ bản bác ạ, họ đã nói ra được để có ý kiến phản hồi thì họ mới thấy được ý kiến họ là ko đúng thì mới tự sửa và tâm phục khẩu phục được chứ ko đâm sau lưng nhau hoặc luôn tự vuốt râu coi mình là nhất 4` lắm bác ạ. Còn bác nhắc thì em mơi lại ko quên chuyện TGB là phò mã của nhà ai nữa.

TanNg
24-07-2005, 11:52 PM
Ơ, với những gì bác K viết ra tớ đọc thì cảm giác của tớ là bác K ba hoa khoác loác là chính, ko có chất thật sự bên trong. Tớ ko đánh giá bác K giỏi như VCT nghĩ, vì thế chả có lý do gì để tớ ủng hộ mà ko chê cả. Bác TGB dù thế nào thì hơi bị giỏi của nó đấy, dù là lắm lúc tớ cũng không khoái FPT nhưng vẫn phải thừa nhận điều đó, so với bác Khương thì hơn xa, mà có cần hà vợt hà viếc gì đâu. Nói thế để biết là trong hệ thống của Việt Nam còn nhiều người cũng giỏi kinh lắm, có điều họ không rầm rĩ như bác K thôi. Hồi xưa có một đợt tớ làm việc (chuyên môn thôi) với bác bên văn phòng TW đảng, mới chợt thấy là hóa ra họ cũng giỏi khiếp, cái chính là cơ chế chứ không phải con người, loại như bác K không hiếm, còn cơ chế thì không phải do anh em mình cải tổ.

Về tự do chính kiến, bác K có quyền phát biểu, nhưng anh em cũng có quyền chê. Bác phát biểu ở VietnamNet, anh em TL không phản biện được trên đó. Anh em TL chê bác ở đây, bác không biết mà trả lời, nhưng mấy chú đệ tử của bác ấy hoàn tòan có thể trả lời giúp, hoặc mấy chú La, Noy vẫn có thể gọi bác ấy vào đây để tự biện minh cho mình. Có điều chưa chắc bác ấy đã chịu chui vào đây để trả lời cơ.

Nói hiểu ý/không hiểu ý thì không hẳn. Chẳng qua là mỗi người nghĩ theo một cách khác nhau.

JW
24-07-2005, 11:56 PM
vct viết:
nhưng em thì nghĩ VN số người bằng được K. cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.
ếch ngồi đáy giếng.

Evil
25-07-2005, 12:12 AM
Cu vct vớ vẩn quá. Chẳng ai cấm ông Khương phát biểu cái gì. Tham vọng là tốt. Chỉ thấy buồn cười vì có vẻ sách vở quá, và cũng chẳng chứng tỏ được tài cán gì. Phó giám đốc sở nhưng có làm được cái gì không trong thời gian ấy hay không, chứ thiếu gì thằng phó giám đốc sở. Mục đích đào tạo PhD là để đi dạy hoặc làm nghiên cứu, nên có vẻ không hợp lý lắm khi đầu tư bao nhiêu năm cuộc đời kiếm được cái bằng to vật rồi nghĩ chuyện làm chính trị. Chứng tỏ bác ý chẳng có năng khiếu chính trị tý nào.

Đồng ý với bạn Tân Ngố, nếu để lãnh đạo thì loại Trương Gia Bình còn vượt xa. Mà điều đó là hiển nhiên. Cùng độ tuổi với nhau, 2/3 cuộc đời nhìn lại, ông Bình tài sản là bao nhiêu, lãnh đạo bao nhiêu con người, tiềm lực kinh tế của tập đoàn có ảnh hưởng đến quốc gia thế nào. Trong khi ông Khương chỉ hơn bọn chíp hôi trong này ở chỗ cái bằng to hơn 1 tý. Bác Bình hình như cũng là Tiến sỹ toán ở Nga đấy.

Mơ mộng, tham vọng thì OK. Chỉ có điều chị nghĩ bác Khương chỉ lên được mấy chân cố vấn lăng nhăng thôi mà. Các cụ nhà mình cũng sợ bỏ mẹ. Đếch cần biết giỏi giang như thế nào, lùi lũi đi Fulbright rồi nằm vùng PhD một mình ở Mẽo mấy năm liền, có khi mỗi năm CIA vời đến Guantanamo tập huấn vài tháng thì bỏ mẹ.

Ngay cả là phò mã của ai, có thể cũng là minh chứng cho bản lĩnh chính trị đấy chú ạ

lonton
25-07-2005, 12:59 AM
vct viết:
nhưng em thì nghĩ VN số người bằng được K. cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

vtc nói đúng, đúng là chỉ đếm được trên đầu ngón tay những thằng đầu 4 mà đi học PhD, học xong về hưu là vừa. Nhìn bác gj Trưởng Phòng TM&CN Vietnam ấy nhỉ, quên mẹ mất tên rồi, sinh năm 68, hàm Bộ trưởng rồi đấy. Thứ trưởng ở Vn = tuổi bác Khờ nhiều như quân nguyên.
Nói chung những thằng đầu 3 đít chung chung mà đi học Phd thì coi là vứt, bọn trẻ bây giờ 28-29 có bằng Phd thiếu đêck gj, kể cả Havard nhé. Mà PhD chỉ là nghiên cứu thôi, quản lý cần đeck gj, bằng phân nhau hết.

Cafeteria
25-07-2005, 01:15 AM
[QUOTE=TanNg]. Mà bác Khương so với nhiều người tài khác thì có gì là hơn đâu, nếu cần lãnh đạo mới thì các bác như Trương Gia Bình còn hơn xa bác Khương đấy.[/QUOTE]
EM hay dự đoán mà cũng hay đoán trúng phết. Bác mà em tô đậm ở trên ý, mấy khóa tới chắc là thay vị trí bác Khiêm đang làm bi giờ :D

Saint
25-07-2005, 02:37 AM
Anh vừa đi họp hội nghị ném đá TW về, nghị quyết rất tiếc là hơi ít rượu nên chưa được thông qua, do vậy nên các phát biểu của anh nói chung là vẫn cá nhân chứ chưa có tập thể.
Anh thấy chú vct nói thế là đe'o được, anh thấy chú bênh vực anh Hà Khú anh thế thì khác đe'o gì hại anh ấy. PhD là cái mịa gì, anh thật chú Bill Gates nhà anh có PhD không? có MSc không? đến cả BSc còn đe'o có nữa là.
Sang chuyện chính trị, chú nhìn hộ anh xem anh Bush học hành thế léo nào? đến nói còn sai ngữ pháp nữa là viết.

Phát ngôn mí cả tự do chính kiến nghe buồn cười bỏ mẹ, anh đe'o hiểu chú học lớp mấy nữa. Còn chuyện chú bảo anh Hà Khú anh không tự vuốt râu thì chú quay về lớp một học đi cho anh nhờ nhá.
Một trong những thứ anh thù hằn nhất là tệ sùng bái cá nhân, anh thật 4c là dù rất quý gia đình họ Hà nhưng anh mỗi lần anh đọc về anh Hà Khú anh cứ cảm thấy mình đứng trong chuồng bò nên sặc mùi bullshi.t.

Mọi chuyện cứ để mai rồi anh em lại có khối thứ mà nhắm rượu.

vct
25-07-2005, 02:39 AM
Các bác không hiểu thế nào hay đúng là em ếch ngồi đáy giếng thật ko biết, em có dại thì nhờ các bác chỉ giáo thêm vậy :)

Đúng là bác gì nói PhD, BA hay MA mà làm quản lý thì không quan trọng, bằng phân nhau hết. Nhưng em thì lại nghĩ thế này, ở ta những thằng mà làm quản lý, hay nói cách khác là có tý chức tý quyền rồi thì ít đứa nào mà bỏ ghế mà đi học, chỉ vì ở VN nghĩ bằng cấp là để hợp thức hóa cho chức vụ hoặc để lên cao hơn. Chúng nó nếu có học thì làm luôn ở trong nước để vừa học vừa tính leo cao hơn, chứ ai nghĩ đến việc tìm học bổng ra nước ngoài học, nghiên cứu rồi quay trở lại làm việc tiếp như bác Khương. Thế em mới nói là cái quý của bác K. Hà vợt này. Em hỏi các bác, với chân phó giám đốc sở hay trợ lý chủ tịch thành phố (chân này là non hàm Giám đốc Sở rồi) lại có sẵn MBA Havard thì cứ chờ vài năm lên một khóa, bác Khương ở nhà bây trừ có khi lên được Chủ tịch rồi, cần đek gì đi học.

Hoặc ngược lại, có những thằng tuy trẻ, nhưng vốn sống ko bao nhiêu chưa nói gì đến phẩm chất làm quản lý, chỉ ăn học, nghiên cứu như gà công nghiệp tây thì em nghĩ dạng đấy về thì chỉ làm chuyên viên hay giảng viên là may, dù là đầu 2 đâu 3 cũng chỉ đến thế là cùng các bác nhé. Bác Khương vừa có thực tiễn, lại có lý thuyết, chịu học và có ý chí vươn lên mà chịu bỏ xứ đi học hỏi thì em mới nghĩ đó là của hiếm và đếm trên đầu ngón tay, chứ ko phải là nói tất cả PhD nhé cá mè một lứa nhé. Người đó là của hiếm, là ra sít ngay chứ không phải dạng nguồn quy hoach chung chung gì nữa. Rõ ràng là như vậy. Nhân tiện cũng nói thêm là em đây chỉ nói về những ai học về kiểu khoa học quản lý, khoa học kinh tế hay khoa học chính trị thôi nhé, chứ không nói về nghiên cứu khoa học chung chung đâu ạ.

Còn chị Vìu hơi lo xa cho vụ CIA quá. Em nghĩ VN giờ khác trước, ai học ở Khựa có khi còn sợ chứ sợ mấy bác Phát, bác Nhân, bác Hải mà bị là có nguy cơ bị CIA mua thì còn dùng được ai. Thật ra, em thấy Mỹ bây giờ cũng chẳng có lợi ích trực tiếp chống mình nữa cả, mà toàn các bác mình toàn tưởng tượng ra cả. Sắp tới Đảng mình còn cho cả đang viên làm kinh tế tư bản tư nhân, hay cho con buôn vào đảng thì bây giờ chính trị nó cũng đổi mầu nhiều.

Saint
25-07-2005, 02:45 AM
chú vct, anh đọc lý lịch bác Hà Khú nhà chú thấy có đoạn làm cố vấn cho UBND TP Hải Phòng về kinh tế. HP phát triển thế nào, thực tiễn của bác Hà Khú nhà chú thế nào anh khỏi phải ngôn chú nhở.
Học MBA rồi lại phải đi làm thêm PhD, anh thật chú thằng dốt mới phải học nhiều chứ giỏi rồi cần đe'o gì học.

PS: đã bảo là đợi mai, cứ cầm đèn chạy trước xe công nông là thế đe'o nào.

glasgow
25-07-2005, 02:45 AM
Anh Bình em mà làm tiền thì kinh chứ bảo làm nãnh đạo tương nai thì em hơi hãi. Vìu đã làm việc với Bình chưa ngay chỉ đứng ngoài phán?

[QUOTE=Evil]

Đồng ý với bạn Tân Ngố, nếu để lãnh đạo thì loại Trương Gia Bình còn vượt xa. Mà điều đó là hiển nhiên. Cùng độ tuổi với nhau, 2/3 cuộc đời nhìn lại, ông Bình tài sản là bao nhiêu, lãnh đạo bao nhiêu con người, tiềm lực kinh tế của tập đoàn có ảnh hưởng đến quốc gia thế nào. Trong khi ông Khương chỉ hơn bọn chíp hôi trong này ở chỗ cái bằng to hơn 1 tý. Bác Bình hình như cũng là Tiến sỹ toán ở Nga đấy.

Ngay cả là phò mã của ai, có thể cũng là minh chứng cho bản lĩnh chính trị đấy chú ạ[/QUOTE]

Carling
25-07-2005, 05:17 AM
Một trong những sai lầm của VN là quá coi trọng bằng cấp. Cái này với số đông người Việt dù sao cũng ít nhiều thông cảm do hoàn cảnh lịch sử để lại. Nhưng với người học rộng, biết nhiều mà vẫn chủ trương đưa bằng cấp ra dọa thiên hạ thì khác gì làm trò cười cho chã?

Bill Gate rồi cả thằng đ.éo gì bên Oracle, và một cơ số thằng nữa (có lần anh đọc đâu đó trên Vnexpress tổng kết 20 thằng giàu nhất thế giới, trong số đó 6 thằng chưa tốt nghiệp ĐH) bằng cấp đ.éo đâu. Tư duy thế này đưa lên định hướng cho người khác thì thấy cũng kinh nhỉ. Chú vtc đi theo thì cứ theo nhé, anh thì anh chỉ đứng lại nhìn thôi. Nghe lệnh xung phong của chú này dám thành liệt sỹ luôn quá!

CIA
25-07-2005, 06:14 AM
Ném đá phát :p

[QUOTE=vct]
Còn chị Vìu hơi lo xa cho vụ CIA quá. Em nghĩ VN giờ khác trước, ai học ở Khựa có khi còn sợ chứ sợ mấy bác Phát, bác Nhân, bác Hải mà bị là có nguy cơ bị CIA mua thì còn dùng được ai. Thật ra, em thấy Mỹ bây giờ cũng chẳng có lợi ích trực tiếp chống mình nữa cả, mà toàn các bác mình toàn tưởng tượng ra cả. Sắp tới Đảng mình còn cho cả đang viên làm kinh tế tư bản tư nhân, hay cho con buôn vào đảng thì bây giờ chính trị nó cũng đổi mầu nhiều.[/QUOTE]

Các bác yên tâm đi, em không biết bác này, em với cả đồng nghiệp em chưa gọi đi bác ấy đi đào tạo hay mua bán gì với bác ấy đâu. Nói chung là cho bác ấy cống hiến cũng được đấy.

vct
25-07-2005, 06:24 AM
Em các bác đã hết lời bàn với các bác về chuyên PhD, MA, hay BA rồi, em đã nói làm quản lý chuyện bằng cấp ko quan trọng, làm chính trị ở xã hội như VN bây giờ càng đé.o cần. Ý em nói cái cần ko phải là bằng cấp mà là kiến thức, kinh nghiệm chung, và kinh nghiệm quản lý riêng. Trực tiếp làm quản lý kinh tế vĩ mô thì kiến thức Mỹ về VN lại càng cần, MBA hay PhD càng tốt phỏng ạ. Mịa, Mỹ nó đẻ được ra một Bill Gate thế vì nó ở trời văn minh mấy trăm năm mẹ nó rồi bác Saint bác Carling ơi, còn VN thì xuất phát điểm vẫn chỉ là một nước với GDP hơn 500 USD chấp làm đé.o gì, lấy léo đâu mà gọi là văn minh cá gỗ chấm nước mắt mà nhắm mắt dắt nhau đi trước thời đại mà so với Mỹ. Cơ sở hạ tầng, nhất là con người đã có là mấy đâu mà có đà vượt. Bác cứ điểm lại xem ở mấy nước châu Á xung quanh cùng điều kiện và hoàn cảnh như VN thì có bao nhiêu phần trăm nguyên thủ học ở phương tây về. Hai hoàn cảnh là khác biệt nhau. Chưa có điều kiện tiếp xúc, nhưng em nhìn vào cái CV và bằng cấp thì thấy bác Khương trình độ, năng lực không phải thường, lớp người này ko sử dụng, hay nói cách khác là VN mình cho K. Hà vợt một tý chức làm điểm tựa để phát huy tài năng thì còn dùng ai bây giờ? ko thì K. lại tiếp tục làm trợ giảng kiếm vài chục, vài trăm K/năm chứ về nước làm léo gì nữa, khó mà mơ có được lexus và anten bắt sóng surf net, lại đỡ sợ bị GATO phỏng ạ.

Em thì vẫn quan niệm, muốn đi tắt, đón đầu thì cần phải học hỏi bọn giàu, đé.o phải cứ lôi PhD hay MBA ra dọa, mà là học kinh nghiệm kiên thức để tích lũy cộng với cái ý thức phục vụ cái chung có sẵn trong đầu là quý rồi. Các bác ít câu nệ chữ nghĩa cho em nhờ, nhìn vào cái chung là sự phát triển của VN xem cần nhất điều gì, nếu ko phải là những nhân tố mới, làm động lực cho cả guồng máy trì trệ đi lên thì là cái gì bây giờ? Có thể em sai, nhưng em vẫn cho rằng, cái VN thiếu là nhân tố lãnh đạo quản lý, hay hình như bọn chính trị phương tây nói là chưa có nhân tố lãnh tụ ra hồn, chứ không phải là người tài chung chung các bác ạ. Cũng như vậy, có thể em sai khi đánh giá về K. Hà vợt, nhưng tổng thể thì em vẫn cho là những loại người đó nên cho họ cơ hội và được sử dụng cũng như động viên họ làm, còn họ làm được hay không thì lại là chuyện khác. Thêm vào đó, 10 thằng đi tây thì 7-8 thằng trở thành hợm hĩnh, kiêu căng, thích ba hoa khoác lác, kệ mẹ chúng nó chứ, nó ít vốn sống, chưa thấm đòn thì cứ để dần cho nó tự điều chỉnh. Ý em là cứ phải cho vào guồng để cho chúng nó chứng minh khả năng rồi tự sửa mình thì tốt hơn. Lúc đó K. Hà vợt, Hải, Phát, Thúy, TGB giỏi thì cứ đấu đá nhau sẽ tự biết ai là sáng, là đạo đức nhất, mình cũng chẳng là gì để bàn họ ai hơn ai được.

Nhân tố con người, nhất là lãnh đạo quan trọng thì ai cũng biết, nước có mạnh hay yếu, nhiều phần phụ thuộc vào cái này. Tại sao bọn châu Âu có truyền thống phát triển kinh tế như thế để mà ngày nay lại thua bọn Mẽo. Nhìn vào thực chất thì em cho rằng người Mỹ nó thoáng, cởi mở hơn trong cách sử dụng người. Nó kém văn hóa hơn, nhưng cũng có thể vì thế mà nó thực dụng và kém GATO hơn?! cũng chỉ vì thế mà chỉ gần trăm năm nó bỏ lại châu Âu một khoảng cách khá xa như hiện nay. Vì thế, nên có một cách nhìn nhận đánh giá con người sao cho công bằng.

Em thấy K. Hà vợt làm trợ lý Chủ tịch thành phố ở đây: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=90101&ChannelID=7 ,làm trợ lý thì cái gì cũng biết, những lại có thể là ko biết gì để mà cố vấn. Còn tùy thuộc nhiều vào thằng boss của mình, nó có nghe mình ko thì lại là chuyện khác nhà bác Saint ạ.

Carling
25-07-2005, 07:19 AM
Chú vtc đ.éo hiểu vấn đề đang nói ở đây.

Chú cũng đồng ý là bằng cấp đ.éo làm nên chuyện gì rồi, vậy sao câu sau chú lại còn nhìn vào đống bằng cấp trong CV để đánh giá năng lực người ta? Có thấy mình tư duy lởm khởm không?

Vấn đề thứ 2 là hiện nay báo chí chỉ dựa vào một tiêu thức Hà Vợt làm điểm tựa nâng anh gì đấy lên. Chú có thấy lố bịch không?

Cái mọi người đang nói đến ở đây là chuyện anh ấy căn cứ vào đâu, dựa vào cái gì mà khẳng định được những điều anh ấy nói là đúng, là ưu việt và đi trước thời đại? Người ta chỉ tin vào những điều người ta nói khi nhìn thấy những việc người ta làm. Nói như anh gì trên kia ai chẳng nói được? Làm thì một đống người hơn anh ấy rồi. Chú đã nhận ra mâu thuẫn của vấn đề chưa?

Mấy cái lý thuyết nhân lực mẹ gì kia nghe thì cũng vui tai, nhưng mà xem ra xa rời thực tế lắm chú ạ. Làm việc thì không thể đưa ra điều kiện phải thế này, phải thế kia với môi trường xung quanh, ví dụ không thể yêu cầu xã hội phải bê một cá nhân nào lên bàn thờ để anh ta phán cả, anh ta muốn ngồi lên đó phán thì phải tự tìm đường trèo lên.

Thà rằng chú nói mẹ nó là gia nhập WTO đi, để thằng nào sống thì sống thật khỏe, sống khỏe rồi thì tham gia điều tiết vĩ mô. Khi đất nước được điều tiết bằng cả Đảng, bằng cả chủ trương Dân Tộc, và bằng những người làm Business thì tự khắc nó sẽ thay đổi. Đ.éo thể ngồi gào lên là đất nước phải trọng dụng những người Hà Vợt, Mít ... mà mong đất nước đi lên. Đến đây chú vẫn hiểu những gì anh nói đấy chứ?

vct
25-07-2005, 07:36 AM
Ơ, thế bác Carling cũng chưa thật hiểu em. Em phục K. là phục người có ý chí vươn lên, dám nghĩ dám làm, chịu học hỏi, chứ em ko phục bằng cấp của nó bác nhớ hộ em nhé, cái đó chỉ là điều kiện cần chứ ko phải là điều kiện đủ phỏng ạ. Báo chí nó cũng chỉ một phần thôi, em chẳng đã nói là K. Hà vợt cũng khá cứng trước khi đi rồi còn gì.

Chăng lý luận gì cao siêu, nhưng tựu chung cả là thế này: em đả cái thói GATO và supersoi . Cứ tạm với CVcủa K. khá bốc mùi thì sao ko cho K. cơ hội để nó khẳng định tài của K., để muốn thì ra giúp dân giúp nước, mà dân TL mình cứ thích supersoi thế.

Em thật là ko ưa kiểu ném đá thế này. Còn các bác bàn luận tiếp.

Carling
25-07-2005, 07:46 AM
Khá cứng???? Đ.m anh đồ là trên TL này để đạt được cái khá cứng ấy cũng một cơ số chú làm được rồi, nói gì đến xã hội rộng lớn ngoài kia? 62 tỉnh thành có bao nhiêu cố vấn kinh tế, bao nhiêu người cao hơn cố vấn kinh tế? Chú thống kê sơ bộ chưa?

Chú thích chửi bọn bới lông tìm vết thì cứ chửi, anh cũng muốn chửi nhưng tiếc 5' type nên thường bỏ qua. Nhưng lần sau chú nhớ là chửi thì chửi có "hướng đối tượng" rõ ràng, nói kiểu trên nó lại thành ra vấn đề khác.

Evil
25-07-2005, 07:50 AM
Hế chú vct buồn cười. Các anh chị đây sẵn sàng tạo điều kiện để chú K khẳng định tài năng. Có điều anh chị chú chỉ có mỗi cái mạng ruồi, chú K cần chức tổng thống online như thằng Casa ngày xưa thì bảo 1 câu, sẽ được toại nguyện ngay lập tức.

Đây là chỗ để các anh chị tán phét, thằng thất học hay ông PhD harvard đều có cơ hội trở thành nguyên thủ quốc gia như nhau. Thằng nào khâm phục, hay chửi thằng nào thì cứ việc. Anh chị chú có đi biểu tình tẩy chay ông K đâu mà lo. Còn ủng hộ hay có hành động gì đấy tích cực ngoài đời để ủn đít ông K lên thì quên khẩn trương. Cá nhân chị cho rằng ông K là loại vũ dũng vô mưu, léo có tầm để làm to được. Thiếu gì tấm gương tày liếp chỉ học được chứ đụng đến làm thật thì như mèo mửa.

lonton
25-07-2005, 08:12 AM
Đm, em ủng hộ bác Khờ này, đơn giản vì:
1. Bác ấy mà thành công được thì thuyền lên nước lên, em học xong về Vn cũng có tý lộc ăn theo vì cúng là người đi học nước ngoài về.
2. Nếu bác ấy fail vì bác ấy hợm hĩnh, sẽ là thằng lót đường. Em về dek hợm hĩnh, bảo dạ nghe vâng, có khi lại được tí tước.
Túm lại, cứ choảng nhâu đi, ông ngư ông đắc lợi. Khờ làm Tề Thiên Đại Thánh, mình lại làm Bật Mã Ôn cho Khờ, phỏng kô các bác.

viethoang
25-07-2005, 09:16 AM
Ông Khờ này nên bắt đầu bằng chức "Bật Mã Ôn" là ổn nhất. Đề tài Tn của ông í bao quát cả Tg, nếu đ'eo kéo nổi quả xe "cái tiến" CNTTvn thì còn đường mà lùi.

martini
25-07-2005, 11:10 AM
Phải công nhận anh K có cái khôn lỏi. Cái học vị ts, kể cả Hà vợt, không phải là ít, nhưng có mấy ai chỉ trong thời gian ngắn mà có được một lũ tiền hô hậu ủng, danh tiếng vang lừng. Có 2 món mà anh K sử dụng tốt trong cú đột phá này. Thứ nhất, anh mượn giọng nguyên thủ quốc gia "đổi mới tư duy". Anh K cứ fcking around cái concept cũ kỹ này để đề cập đến đường lối quốc gia, như thể anh ta là cả poliburo hay lãnh tụ toàn quyền. nhưng thực chất chẳng có gì gần với thực tiễn và hiệu quả hoạt động của cơ chế hiện tại. Thật không thể hiểu anh K muốn nói gì trong bài viết, nó luẩn quẩn như con gà - quả trứng. Chắc chắn anh K không kém như vậy, mà vì anh đã khôn khéo tự đặt mình lên cái vị trí tối cao đấy, talk nonsense nhưng branding rất hiệu quả cho chính mình. Cái khôn thứ 2, anh ta dùng hình tượng Thánh Gióng. Gãi đúng chỗ ngứa. Đang lúc các đồng chí lãnh đạo của chúng ta đang cố gắng tìm lại những gì để tạo thêm vẻ phong phú cho cái gọi là văn hóa, hình ảnh nhân Thánh Gióng quá phù hợp. Mà trên thế giới cũng chẳng có ông Thánh Gióng thứ 2 nào mà so sánh với ông Thánh của ta. Xét vấn đề trên khía cạnh giáo dục cho lũ trẻ thì chẳng khác nào bảo chúng nó hãy ăn uống thật nhiều, và nằm đấy, chờ đến lúc vươn vai thành khổng lồ khi anh K đến vỗ vai chúng. Một trade-off nguy hiểm, nhưng anh K đã dám chọn, và anh K đã thành công trong bước đầu thực hiện kế hoạch dài hạn của mình. I-)

[QUOTE=Trên TTonline, anh K]
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=66315&ChannelID=3 ]
Đổi mới tư duy có tính khả thi cao vì đó không phải là sự chuyển sang một cách suy nghĩ gì cao xa hay mới lạ mà chỉ là sự trở về với cách tư duy trong sáng, bình dị, có cội nguồn từ chân lý của khoa học và lòng nhân bản. Hơn nữa, đổi mới tư duy không tốn phí đầu tư vật chất, không đòi hỏi thời gian đào tạo, và không phụ thuộc các yếu tố ngoại cảnh

Thế nhưng, đổi mới tư duy là một quá trình rất khó khởi động, nếu không nói không thể, nhất là khi mà tình thế còn dường như “xuôi chèo mát mái”.
[/QUOTE]

glasgow
25-07-2005, 11:11 AM
Các bác sang xem online anh Khương em đê, sơ sơ thấy có đôi idea hơn là mấy phát biểu vừa rồi.

Saint
25-07-2005, 11:13 AM
anh đang ngồi xem anh Hà Khú trả lời giao lưu, anh định nín chờ cho anh ý kết thúc rồi mí vào đây tiếp tục GATO nhưng bức xúc quá đe'o thổ lộ ngay thì có cơ bí thận.

Công nhận là kinh, bài binh bố trận ác, đến bác Lê Đăng Doanh cũng đặt câu hỏi thì phải biết là công nghệ lăng xê cũng ngang và hơn lăng xê Đan Trường.
Đm mình đọc cái này xong tí nữa lăn bố nó xuống đất vì buồn cười:

anh Khú ơi ...

Ngồi vào bàn làm việc, đọc các câu hỏi, TS Vũ Minh Khương xuýt xoa: "Toàn là những câu hỏi hay và hóc búa...".

* TS Vũ Minh Khương có thể cho biết anh "xem tử vi ở đâu" để biết rằng dân tộc ta đang đứng trước một bước ngoặt trọng đại? (TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp)

- TS Vũ Minh Khương: Tôi nhìn vào 3 yếu tố nền tảng cho 1 công cuộc đổi thay.

Thứ nhất: Trăn trở bức xúc của mọi tầng lớp nhân dân từ các bạn trẻ ở tuổi 20-30 đến các doanh nhân ở tuổi 40-50, đến các cụ ở tuổi 70-80. Qua công cuộc đổi mới kinh tế ở nước ta gần 15 năm qua, người dân chúng ta đã hiểu khá rõ cơ hội phát triển mà thời đại mang lại và những sức mạnh tiềm ẩn của dân tộc ta.

Dư luận nhân dân mà tôi được biết vô cùng bức xúc là tiềm năng hội nhập và phát triển của nước ta còn bị kìm nén và thực sự lo lắng về sự thui chột của những tiềm năng này và sự thua kém của nước ta so với thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.

Tôi rất xúc động khi nghe các bạn trẻ của CLB thủ khoa Hà Nội ngâm vang câu thơ của Nguyễn Trãi:

"Trải Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập
Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương
Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Song hào kiệt thời nào cũng có".

Các bạn trẻ này cũng như biết bao nhiêu người tôi đã gặp hoặc trao đổi qua email đều khao khát làm được 1 cái gì đó để đất nước ta sánh vai được với Trung Quốc và cường quốc năm châu trong những thập kỉ tới.

Thứ 2: Chúng ta đang đứng trước những vận hội đặc biệt cho công cuộc phát triển mà thế kỉ 21 mang lại: toàn cầu hoá và công nghệ thông tin cho phép 1 quốc gia có hoài bão phát triển, và nguồn nhân lực, tâm huyết sáng tạo có thể khai thác nguồn lực toàn cầu, đặc biệt là nguồn lực tri thức để đi từ nghèo khó đến phồn vinh trong 1 khoảng thời gian 3-4 thập kỉ.

Thứ 3: Tôi được chứng kiến những khát khao và bước đi đột phá ban đầu như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Dương, Đồng Nai... trong công cuộc phát triển. Người lãnh đạo của những tỉnh này trân trọng ý kiến những trí thức và được lòng dân.Bác 5xu em phán cứ như thần, đúng là thế x nào cùng long lanh lóng lánh. Chú lonton buồn cười bỏ mẹ, ai bảo chú là nếu anh Hà Khú lên thì các chú đi du học về có cửa? đm có cửa hay không thì phụ thuộc vào cá nhân mỗi người chứ dựa đe'o vào cái bằng đểu.

glasgow
25-07-2005, 11:32 AM
Đoạn thơ thẩn là hay nhất của ló đấy. À còn đoạn thanh niên xung phong nữa. Nhưng đoạn các tỉnh miền Trung thì được đấy chứ (4c gato quá). Không biết vụ chuyên gia WB với các khu kinh tế trọng điểm thì thế nào.

lonton
25-07-2005, 11:34 AM
Sau đợt này em đồ rằng bác Khương lên làm Bí thư TW Đoàn, còn phím cho thầy giáo cũ hỏi mình nữa, tính toán kinh vãi đái.

5xu
25-07-2005, 11:36 AM
Quả lăng xê này đúng là lừa trẻ con. Đ'o ai trả lời trực tuyến mà cả câu hỏi lẫn câu trả lời đều dài lượt thượt thế. Lại không có câu hỏi negative nào. Nhìn vào đã thấy dàn xếp.

JW
25-07-2005, 11:40 AM
Thật chú lonton không biết Bí thư TW Đoàn hiện tại là ai mà phát biểu câu đấy à.

Các bác nhìn vấn đề một cách easy hơn xem, là bác Khương thật tâm muốn cống hiến (mà thực quả là vậy, từ hồi còn ở HP đã thế) chứ không phải mưu cầu danh lợi, thì đánh giá người ta sẽ công tâm hơn. Có điều lần này rõ là bài bản hoành tráng hơn đợt ở HP đòi biến cảng thành Hong Kong của Việt Nam. Ra đi học PhD cũng chỉ vì vụ đấy đấy.

Saint
25-07-2005, 11:52 AM
[QUOTE=JW]Thật chú lonton không biết Bí thư TW Đoàn hiện tại là ai mà phát biểu câu đấy à.

Các bác nhìn vấn đề một cách easy hơn xem, là bác Khương thật tâm muốn cống hiến (mà thực quả là vậy, từ hồi còn ở HP đã thế) chứ không phải mưu cầu danh lợi, thì đánh giá người ta sẽ công tâm hơn. Có điều lần này rõ là bài bản hoành tráng hơn đợt ở HP đòi biến cảng thành Hong Kong của Việt Nam. Ra đi học PhD cũng chỉ vì vụ đấy đấy.[/QUOTE]

Ngu dốt + Nhiệt tình cách mạng = Phá hoại. Tiền bối Lê Nin đã phán là cấm có sai. Chị Vìu cũng nêu cái ý là không mưu mẹo thì làm việc thế x nào được. Bác Hà Khú hơi giống cái anh gì trong chuyện của Azit Nexin Nếu như không có ruồi.

Anh đọc lý lịch bác Hà Khú thì thấy:

1995: tốt nghiệp MBA và về nước, được bổ nhiệm làm phó văn phòng UBND TP và trợ lý cho chủ tịch TP Hải Phòng.

- Năm 1999: quay lại Đại học Harvard làm luận án tiến sĩ, là một trong những SV xuất sắc của GS Dale Jorgenson, một nhà kinh tế lừng danh thế giới, tại ĐH danh tiếng Harvard.

May mắn thay, thời kỳ nay anh đang làm việc ở Hải Phòng nên cũng biết HP đất cảng phát triển ra sao. Tại sao năm 99 anh Hà Khú lại bỏ đi? có thể nói anh Hà Khú x sống được nên phải ra đi, tại sao không sống được? vì anh đe'o có khả năng chứ sao, đã không biết cách làm việc lại còn đi khoác thêm cho mình một cái bằng nữa để làm gì? nhát khỉ à? non tay vừa thôi chứ.
Anh đọc tiếp cái phỏng vấn thì thấy anh Hà Khú lộ ra thêm cái ý thế này:

TS Vũ Minh Khương: Tôi làm việc với một số chuyên gia kinh tế của ngân hàng thế giới và được biết: họ rất muốn tham gia hỗ trợ VN phát triển từng vùng kinh tế chiến lược với sự áp dụng những bài học phát triển hay nhất của thế giới. Họ có niềm tin rằng nguời VN ta có thể tiến từ thế giới thứ ba lên thế giới thứ nhất trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như những kinh tế thần kì ở Đông Á đã đạt được. Số tiền tài trợ cho mỗi vùng phát triển có thể lên đến hàng tỉ đô la. Điều họ trăn trở là VN có được những đội ngũ quản lí ưu tú, sánh ngang tầm thế giới để thực hiện dự án này không.

Theo tôi chúng ta nên thành lập một đội ngũ quản lí đặc biệt cho dự án phát triển miền Trung, biến vùng này trở thành một tổ hợp kinh tế - dịch vụ hàng đầu thế giới. Một trong những ngành chủ đạo để đổi thay miền Trung là ngành dịch vụ - du lịch, y tế và các cơ sở đào tạo quốc tế. Mặc dù tiềm năng du lịch của nước ta, đặc biệt ở vùng miền Trung này vô cùng lớn, nhưng số khách du lịch quốc tế vào nước ta còn thua kém rất xa so với các nước lân bang như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore.

Chúng ta cần có chiến lược và quyết tâm đưa miền Trung từ nền kinh tế nông nghiệp lên nền kinh tế dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng và tri thức cao. Khởi đầu dự án này là một thông điệp quan trọng của nước ta với thế giới rằng VN sẽ trở thành một địa bàn vô cùng chiến lược trong một thời gian không xa. Và chính thông điệp này sẽ giúp VN thu hút được những nhà đầu tư có tầm cỡ hàng đầu thế giới.Làm bí thư làm đíu gì, anh Hà Khú đã quá đủ thông minh để nhận ra là làm cho WB hay mấy tổ chức tương tự hơi bị cbn sướng, thành công thì được khen thưởng, không thành công thì bảo do địa phương đe'o hợp tác, lương vẫn cao bổng vẫn nhiều vẫn được tiếng là giúp đỡ quê hương xứ sở.

lonely2002
25-07-2005, 11:54 AM
Việc tiến sĩ Lê Đăng Doanh đặt câu hỏi, chưa chắc đã là do sắp xếp đâu (ý là sắp xếp cho một người nổi tiếng đặt câu hỏi để anh Khương đuợc uy tín lây).

Em thì đặt giả thuyết là một người hiểu tình hình hiện nay như bác Doanh, có thể thấy "ngứa mắt" khi đọc các lời mơ màng của anh Khương, nên mới lên mạng để đặt câu hỏi. Để anh Khương cho một câu trả lời cũng rất mơ màng. Có thể người hỏi hy vọng là câu trả lời mơ màng kia sẽ bộc lộ được chân dung anh Khương chăng?

TanNg
25-07-2005, 12:02 PM
Đoạn này chắc bốc phét. WB lấy đâu ra tiền để đầu tư vào mỗi vùng hàng tỷ USD, hôm nọ vừa đọc bài báo thấy bảo hiện nay WB đầu tư vào VN đã là mức đứng thứ hai trên thế giới rồi nên khó có hy vọng số tiền này sẽ nhiều lên.

Ngoài ra không biết đầu tư phát triển tập trung các vùng có phải là chính sách đầu tư của WB không. Thường thì hay thấy họ đầu tư vào các yếu tố hạ tầng và cân bằng xã hội như đường sá, bảo vệ môi trường, chống đói nghèo, HIV/Ma túy, giúp đỡ trẻ em, giáo dục đào tạo. Sợ là anh K gọi tiền không đúng chỗ.

Tham khảo tí cho vui http://www.worldbank.org/tenthings/ trong lúc chờ ai đó thạo WB phát biểu.

TS Vũ Minh Khương: Tôi làm việc với một số chuyên gia kinh tế của ngân hàng thế giới và được biết: họ rất muốn tham gia hỗ trợ VN phát triển từng vùng kinh tế chiến lược với sự áp dụng những bài học phát triển hay nhất của thế giới. Họ có niềm tin rằng nguời VN ta có thể tiến từ thế giới thứ ba lên thế giới thứ nhất trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như những kinh tế thần kì ở Đông Á đã đạt được. Số tiền tài trợ cho mỗi vùng phát triển có thể lên đến hàng tỉ đô la. Điều họ trăn trở là VN có được những đội ngũ quản lí ưu tú, sánh ngang tầm thế giới để thực hiện dự án này không.

viethoang
25-07-2005, 12:04 PM
[QUOTE=A-tu-la]
Bây giừ có thể tạm thời nhận định thế này:

1. Đầu tiên là anh Tuấn Vợt, vì có dính tý mái truòng Hà Vợt thân yêu thời đi học dự thính, rất muôn cổ vũ cho cái gọi là Truờng phái Hà Vợt để nuớc nổi thì bèo nổi.

2. Anh Tuấn bắt đuọc anh Khuơng vừa ở bển về. Anh Khuơng do đã hơn 40 tuổi. Anh lại là nguòi hiểu biết. Anh nhớ rất rõ mệnh đề của Khổng Phu Tử: "hạng sinh sau là hạng đáng sợ (hậu sinh khả uý), nhưng đến 40 tuổi chưa đuợc việc gì thì ta không còn sợ nữa." Vì biết anh Khuơng đang rất sốt ruột, anh Tuấn tiếp cận anh Khuơng cùng bàn việc lớn.

3. anh Tuấn bảo anh Khuơng: anh học kinh tế, hẳn nhớ truờng phái Chicago thời Pinnoché ở Chile. Bọn ấy học ở Chicago về, ba hoa loạn hết cả lên về kinh tế thị truòng, dân Chilê thì ngu nhu nhợn, tin sái cả cổ. Về sau anh em đều ổn cả đấy. Bây giờ thế này, anh sẵn có cái bằng Hà Vợt, em thì lại sẵn có cái VNN của nhà giồng đuọc, với cả bọn Tuổi trẻ online lại là chỗ thân tình. Hay anh em mình làm phát song kiếm hợp bích. Cụ Lã Bất Vi dặn rồi, vụ này buôn gì cho lại.

4. Anh Khuơng bảo: Ừ, Tuấn nói chính hợp ý mình. Mình mới ở bển về, chân uớt chân ráo, việc làm chưa có. Các cụ phân cho làm Dự án Chính Phủ điện tử, khác gì chức Bật Mã Ôn. Mà cái tay Phát ấy, học thì vớ va vớ vẩn, có phải tiến sỹ như mình đâu, thế mà bây giờ cũng là Bộ truỏng Nông Nghiệp. Đúng là, ...

5. Tuấn bảo: Thế ý anh là...

6. Khuơng bảo: Chú rót anh chén nữa. Tay Phát còn làm đến bộ trưởng, thì anh chẳng nhẽ không làm đuọc thủ tuớng à?

7. Tuấn hoa hết cả mắt, tý thì đánh rơi chiếc đũa. Trong đầu nghĩ rất nhanh. Quả này chức Bộ truỏng Văn hóa về tay mình rồi. Liền lắp bắp nói: Em vừa đi cùng Thủ tuớng ở Mỹ về, biết rất nhiều việc bên trong nhà mình. Rối như canh hẹ anh à. Các cụ cuống lắm rồi, nhưng còn đòn vọt thế thôi. Hay là thế này. Em lăng xê anh lên báo của em. Anh nói ngon vào. Dân mình nghe bùi tai là đuọc. Rồi em lại bắn chéo sang bên thằng bạn là Tuổi Trẻ online tạo thể ỷ dốc. Thu hút dư luận. Trong các bài bình luận, mình sẽ nhấn mạnh là cần phải có nguòi trẻ lãnh đạo. Các cụ vốn sợ Tàu, cứ bốc phét là Đặng Tiểu BÌnh nói thế cho oai anh ạ.

8. Khuơng bảo: ừ, ở VN còn không biết Mao thực sự nói gì, đến Đặng nói thì càng không biết. Gì chứ vụ này chú để anh. Chú bố trí quả trực tuyến đi.

9. Tuấn gãi đầu bảo: à, tý em quên. Lúc phát biểu anh cài em quả về tình hình báo chí nhớ. Bọn VNexpress dạo này định chơi cả em. Hay cuối bài phỏng vấn, anh tiện mồm, anh bảo là nên thành lập chế độ đấu thầu tuyên truyền. Nói thế các cụ hiểu ý, thế nào cũng chấm nhà mình. ****. Vừa rồi đi Mỹ, có mỗi VNN nhà em là độc quyền thông tin. Bi giờ đưa ra đấu thầu, không về tay mình thì về tay ai? Đấy, cái vụ ****. Em cho đăng cả hai bài **** trong cái hội thảo tổng kết lịch sử chống Mỹ. Trên trang em vẫn để tơ hơ ra đấy. Hẹ hẹ. Đâm ngon anh ạ. Thế anh nhỉ. Anh em mình cùng hợp công, anh lên em cũng lên, anh nhá.

10. Khuơng bảo: tuởng gì, cái đấy thì nhanh. Thôi, khuya rồi. Chú để anh về. Mai chú chuẩn bị làm cái trực tuyến, xong alô là anh sang.[/QUOTE]


:-)
Và thế là sáng nay anh hồ hởi trả lời phỏng vấn .....

TanNg
25-07-2005, 12:10 PM
Ờ, tìm thấy cái bài WB hôm nọ rồi:

http://vietnamnet.vn/kinhte/taichinhnganhang/2005/07/469899/

Trích vài đoạn đáng lưu ý thôi

[color=Blue]Khả năng đầu tư của WB cỡ 1 tỷ USD thôi[/color]
[font=Arial][size=2][font=Arial][size=2]Thống kê từ tài khoá 2005 cho biết, Việt Nam đã nhận được 699 triệu USD bao gồm các khoản tín dụng và tài trợ không hoàn lại của IDA (Hiệp hội phát triển quốc tế) trong tài khóa 2005, xếp thứ hai toàn cầu. [color=Blue]Đứng thứ nhất là Ấn Độ với mức 1,2 tỷ USD. [/color]Số tài chính và dự án tài trợ cho Việt Nam ở mức kỷ lục và hiện nay Việt Nam là nước đứng đầu thế giới trong số các nước chỉ sử dụng hỗ trợ tài chính của IDA.[/size][/font]

[font=Arial][size=2]Với Việt Nam, tổng số tiền đã vay trong năm tài khoá 2005 tuy có tụt giảm nhẹ so với năm tài khoá 2004 (705 triệu USD) nhưng chưa làm thay đổi vị trí xếp hạng trong danh sách các quốc gia đang được WB tài trợ.
[/size][/font]

[/size][/font][color=Blue]Các mục tiêu đầu tư của họ nhìn cũng thấy khá rõ[/color]
[font=Arial][size=2]Trao đổi với VietNamNet, đại diện văn phòng WB tại Hà Nội cũng cho hay, cơ cấu vốn vay từng ngành với Việt Nam năm nay cũng không thay đổi nhiều so với các năm trước. [/size][size=2]Các dự án mà WB tài trợ cho Việt Nam vẫn tập trung vào những lĩnh vực ưu tiên của Nhà nước Việt Nam nhằm xóa đói giảm nghèo.[/size][/font]

[font=Arial][size=2]Cụ thể, vốn đầu tư vào khu vực nông nghiệp - nông thôn là 45 triệu USD, điện: 220 triệu USD, phát triển đô thị: 112 triệu USD, quản lý kinh tế vĩ mô và xoá đói giảm nghèo: 205 triệu USD, y tế giáo dục: 85 triệu USD, giao thông: 32 triệu USD.[/size][/font]

A-tu-la
25-07-2005, 12:11 PM
Cuối tuần đi chơi mải miết vui khôn xiết. Về lên mạng thấy bác Khuơng vẫn tần tần tảo tảo tay dùi tay búa tạc tuợng cho bác ý. Ối giời ơi đọc trả lời phỏng vấn của bác Khuơng hài vãi đái quá. Buồn cuời quá.

Tạm thời nhận định:

1. Câu hỏi của Lê Đăng Doanh (thầy của Tula - he he khoe hàng) cho thấy Khuơng đã bị loại khỏi giới học thuật.

2. Câu trả lời gì đó chú nào có trích lại trên kia về việc "dịch chuyển cách tư duy mà không tốn kém một tẹo nào" chính thức chấm dứt sự nghiệp chính trị của Khuơng.

3. Các câu hỏi cò mồi như giáo Khôi 55 tuổi hát bài Truờng cũ bạn xưa để Khuơng gảy ghi ta phụ họa cho thấy Khuơng không có khả năng xâm nhập lớp trẻ.

Khiêm đúng là hoạt náo viên quá. Múa may quay cuồng thế nào tự nhiên lại rút súng bắn vào trim.

Chợt nghĩ đến môt câu trong sách Hoài Nam Tử, "học giỏi rồi ra làm quan." Ôi Khuơng ơi, bọn mình cùng chung lối, cùng "dẫu biết đời muợn vay vào kinh sử, đến bao giờ trả hết nợ bút nghiên," sao Khuơng hơn 40 tuổi đầu rồi vẫn chưa chịu khó đọc qua bách gia chư tử, tam giáo cửu lưu, chỉ mới tòng teng có cái bằng Tiến Sỹ (mà mình với Khuơng, Noy với Vìu, Ruồi với Gấu, Ngố với Sên, No với Merit thằng điéo nào chẳng biết cái bằng Tiền sỹ nó vớ vẩn thế nào), thế mà Khuơng đã đưa đầu vào miệng cọp, cởi trần ra gió thế Khuơng ơi!

Cổ Nhuế
25-07-2005, 12:11 PM
... Tôi xin nêu một ví dụ với Tổng công ty hàng không VN hiện nay, tôi thấy đồng chí Tổng GĐ và các đồng chí trong Ban lãnh đạo là những người có nhiều thành tích đưa Tổng CTy phát triển và đi lên. Nếu theo lẽ thường hiện nay trong xã hội, đồng chí đó có thể được nhận huân huy chương và cố gắng làm đến khi nào buộc phải về hưu. Thế nhưng, nếu đất nước, nhân dân bức xúc đòi hỏi Tổng Cty hàng không VN phải trở thành một hãng hàng không hàng đầu ở Châu Á trong một - hai thập kỷ tới; nếu tố chất cao quý của mỗi con người được khơi dậy, tôi tin là các đồng chí lãnh đạo Tổng Cty hàng không VN sẽ đốt đuốc đi tìm những tài năng trẻ, ưu tú để nhường lại cho họ những cương vị lãnh đạo của mình và về nghỉ với lòng thanh thản rằng mình đã làm một điều gì đó cần cho tương lai...

Mẹ, lói thế lày mà đòi nàm chính trị, nguy cơ ra đi đang lù lù trước mắt.

lonely2002
25-07-2005, 12:19 PM
Hay anh Khương mắc bệnh vĩ cuồng nhỉ? Có thể anh cũng là người tốt, nhưng học nhiều quá nên hơi khủng hoảng tâm lý chăng. Nói thật, trên báo chí gần đây, đến cả các vị lãnh đạo cũng không tuyên bố lạc quan quá mức như anh Khương khi nói về VN.

Saint
25-07-2005, 12:20 PM
ngày xưa thời chinh chiến có anh phi công Saigon bay ra Vĩnh Linh ném bom bị bắn rơi sau đó Phạm Duy có sáng tác bản Huyền sử ca một người tên Quốc. Đọc trả lời của anh Khú xong mình tự nhiên nghe văng vẳng tiếng hát đâu đây ... Anh Khú ơi ..giờ anh như cánh chim trời ...

Không tiện đưa bài đó lên thôi thì mình tặng anh Hà Khú bản khác của TCS cũng không kém phần long trọng.

Khánh Ly - Hát cho một người nằm xuống (http://im-biz.com/piere/music/Khanh%20Ly%20-%20Hat%20Cho%20Nguoi%20Nam%20Xuong.mp3)

JW
25-07-2005, 12:23 PM
Năm nay là năm Ất Dậu, anh Khương cũng là người duy tâm (vì theo chủ nghĩa duy vật đ' ai ăn nói như anh cả), nên anh mong muốn đến một sự đổi đời. Đổi đời cho cả dân tộc, và cho chính bản thân anh nữa.

Nhưng đổi theo hướng nào, thì có lẽ anh còn chưa lường hết được. Thương thay!

Nếu tôi được giao 1 trách nhiệm, dù ở bất kì nhiệm vụ khó khăn nào, tôi cũng sẵn sàng chấp nhận, chỉ cần có 1 quyền hạn là được chịu trách nhiệm và được thu hút hàng ngàn người trẻ tuổi đầy tài năng trên khắp mọi miền đất nước vào sứ mệnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này.

lonton
25-07-2005, 12:27 PM
Em nghĩ là bác Khương có tâm huyết thật đấy, nói phét nhiều như thế thì thằng léo nào cũng ngượng mồm, bác Khương kô ngượng, chắc là nói thật, hoặc là học PhD về nói phét. Có điều, bác lồng cái tâm huyết của bác với cái vị trí mà bác ấy kỳ vọng, hay nói cách khác, muốn thực hiện được cái tâm huyết đấy thì phải cho bác ấy quyền hành, khôn vãi.
Em cũng nghĩ là Bac Doanh đại diện cho giới học thuật là phản bác lại bác Khương, chứ rỗi hơi đâu mà bác ấy dây vào những chuyện này, chắc tại Khương nói ngứa tai quá.
Em nói bác Khương có cơ lên làm Bí thư TW Đoàn là để bác ấy truyền nhiệt huyết cho thế hệ trẻ qua đầu lưỡi của bác ấy, làm cho Thánh Gióng sống dậy mà.

A-tu-la
25-07-2005, 12:30 PM
Quên, đính chính nhận định 1: ... chính thức chấm dứt sự nghiệm học thuật của Khuơng ở Việt Nam. (Tất nhiên Khuơng vẫn có thể đội nón ra đi làm chuyên viên chạy mô hình cho một dự án nào đó ở nuớc ngoài)

Ví cả khi mình đọc xong bài luận văn của Khuơng, thì mình cũng hiểu là Khuơng không thể đi tiếp trên con đuờng học thuật đuợc nữa.

4C ở đây đi nhiểu hiểu lắm lưu ý cho mình một tý, là cái chi tiết thầy hoặc bạn thầy khen bài luận văn mình nức nở trứoc tiên là vì lợi của thầy. Thứ đến là để các cháu ra job market đỡ bơ vơ. Đây là một nguyên lý bất thành văn của giới học thuật rồi. Con hát mẹ không khen thì hai mẹ con ôm nhau nhịn cơm tối à?

4C hỏi tất cả những thằng học xong PhD ở bển về xem có thằng nào thầy nhận xét vớ vẩn không? Toàn hoành tráng vãi tè. Nhưng cả trò và thầy cùng hiểu thế để làm gì, nên thằng trò không bao giờ dám đem ra khoe ngoài lúc nộp CV xin việc làm. Ấy cũng lại là một luật bất thành văn. Chỉ có Khuơng là cu tý đi Tây, không hiểu cái gì cứ làm um hết cả lên. Tất nhiên cũng là do đã chọn con đuờng cảm tử, nên anh mới phá rào như thế. Anh hiểu sau lưng anh lĩnh vực học thuật là một dãy Truờng Son hùng vĩ, không quay lại đuọc nữa rồi. Truớc mặt là biển chính trị, rộng mênh mông nhưng cứ nhảy xuống biết đâu lại đuọc tay thuyền truởng nào kéo lên cho làm thủy thủ. Nhờ thế anh có thể vuợt đại duơng. Nhưng anh đã nhầm, truớc khi kéo lên thằng thuyền truởng nó phải xem anh bơi quanh tàu nó thế nào đã. Bơi 4 kiểu phối hợp Buóm Ếch Sải Ngửa thì thì còn đuọc, chứ lại bơi chó thì điéo ai cho lên phỏng ạ?

Evil
25-07-2005, 12:35 PM
Thì có ai bảo anh Khương không là người tốt đâu. Anh Khương sẽ là anh hùng của nhân dân, anh sẽ được đông đảo công nhân, nông dân lao động nghèo khổ, sinh viên mơ mộng ủng hộ nhiệt tình. Nhưng anh cứ thích ỷ eo động chạm đòi người nọ người kia về hưu về móm khéo VN-Airline cho anh tai nạn máy bay trước tiên.

Evil
25-07-2005, 12:42 PM
Nhưng chị thấy rõ ràng chú Sên với chú La đang tỏ ra GATO điên cuồng. Các chú bình tĩnh lại, dùng những ngôn từ lịch sự đê. Bơi chó bơi chiếc giề. Dù sao những người nhiệt tâm lại có trình độ cao không nhiều, các chú không được hành xử tiểu nhân...

Saint
25-07-2005, 12:43 PM
đồng chí nào có lòng tốt chuẩn bị kịch bản cái gọi là

Đám tang của một tiến sĩ cái nhỉ, chị Vìu em tình yêu vào có khác, cho anh Khú chết quá hoành tráng, cho dù đi Focker thì cũng mất cả triệu Mỹ chứ ít đâu.

uzii
25-07-2005, 12:43 PM
[QUOTE=Evil]Thì có ai bảo anh Khương không là người tốt đâu. Anh Khương sẽ là anh hùng của nhân dân, anh sẽ được đông đảo công nhân, nông dân lao động nghèo khổ, sinh viên mơ mộng ủng hộ nhiệt tình. Nhưng anh cứ thích ỷ eo động chạm đòi người nọ người kia về hưu về móm khéo VN-Airline cho anh tai nạn máy bay trước tiên.[/QUOTE]

Phí máy bay !!!

Gặp tớ thì tớ cố vấn anh Hiển lừa Khú lên máy bay, đến độ cao 10.000 mét thì đạp mẹ nó xuống, nhét ít truyền đơn vào đít, vu rằng Hà Khú đòi làm Hà Tống ...

A-tu-la
25-07-2005, 12:56 PM
Hay anh em ta lẳng lặng gửi cho anh Tuổi tre online cái link vào topic này nhỉ. =)) Vớ vẩn Thăng Long lại lên ngôi. Lãnh tụ Quốc dân dảng Fò Ngô Sén vớ vẩn lại thu đuọc khối pic gái đẹp vì dân tình ùn ùn đăng ký mới. he he.

Tuanbass
25-07-2005, 01:02 PM
Hehe, dạo này vào đây càng đọc mình lại càng thấy yêu anh Khương tệ. Đùa chứ em xuất phát từ thành phần nông dâm bần cố nông, cho nên cứ lời nào của anh Khương ra mà làm em phấn khởi, hăng hái thi đua học tập sản xuất góp phần đưa VN hóa rồng là em khoái, chạy vào ủng hộ nhiệt liệt...dzo dzo dzo

Hehe xét về toàn cục anh Khương ngon của nó, sau vụ này vị thế chính trị của anh chả làm sao hết, bác Nhuế và bác La cứ phán vớ vẩn hehe, không tin các bác cứ chờ phát biết ngay... Căn bản là những lời "đổi mới" hoành tráng của anh Khương có thể thời trước chưa thấy ổn, biết đâu bây giờ nó lại đúng thời điểm thì sao? Gãi đúng chỗ ngứa thì sao hé hé...

Còn Saint thì hôm qua mới biết nhà ở phố Thợ Nhuộm, chuyên sản xuất bánh Gato ... thảo nào, hehe..:D

dau_dat
25-07-2005, 01:05 PM
Không biết có phải anh Khương này không (xem ảnh giống lắm) nhưng tháng 6 năm 1999 họp tại Hải Phòng có một anh học Mỹ về dám đứng lên nói "tại sao thêm ít đường vào nước ngọt thì được luật pháp VN cho phép mà thêm ít giá trị tinh thần qua quảng cáo thì lại không". Trong lúc anh Giá đang ca ngợi mức hạn chế chi phí quảng cáo 7% là sáng tạo để tránh các công ty nước ngoài khai lỗ triền miên. Anh Giá mặt thuỗn như Hòa Đại Nhân vì từ bé đến giờ chưa có thằng nào dám phê mình trên một diễn đàn dày đặc thứ bộ trưởng như vậy. Lần ấy thì tôi phục anh Khương này lắm và coi việc ngồi ăn buffet với anh như một đặc ân. Sau đó anh Giá đến tận bàn răn đe anh K vài câu nữa. Vài tháng sau nghe tin anh đi Mỹ học tiếp vì chán không làm việc được.
Ở VN tiến thân trên quan lộ bằng phong bì là chính nên to mồm sẽ bị nó đánh bật ngay từ vòng ngoài. Hay là anh K hi vọng sẽ có lúc lãnh đạo chán phong bì mà phải nhặt một anh TS cho nó đủ cơ cấu ?